Phases of the Moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

วันเข้าฉาย: 02/02/2023 ทั่วไป ดราม่า, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 09 นาที

เรื่องย่อ

ต่อให้ต้องเกิดใหม่อีกกี่ครั้ง ฉันก็ยังอยากพบคุณ

 

เรื่องราวชีวิตของครอบครัว “โอซานาอิ เค” (โออิซุมิ โย) ที่สงบสุขกลับต้องพลิกผันเมื่อเขาได้สูญเสียภรรยาและลูกสาวจากอุบัติเหตุ แต่แล้ววันหนึ่ง “มิซุมิ อากิฮิโกะ” (เมกุโระ เร็น) ชายปริศนาได้เดินทางมาหาโอซานาอิเพื่อบอกว่าในวันที่เกิดอุบัติเหตุ “รุริ” (คิคุจิ ฮินาโกะ) ลูกสาวของโอซานาอิได้เดินทางมาหาเขา มิซุมิไม่ได้รู้จักกับลูกสาวของโอซานาอิ แต่เขาเคยมีคนรักที่ชื่อ “รุริ” (อาริมุระ คาซุมิ) เหมือนกัน

 

เรื่องราวความรักสองเรื่องที่ดูไม่เกี่ยวข้องกันกลับผูกโยงด้วย “ปาฏิหาริย์แห่งความรัก”

 


 

5 เหตุผลที่ควรดู “Phases of the Moon” 

1) สร้างจากนิยายชื่อดัง “Tsuki no Michikake” (月の満ち欠け) ที่มียอดตีพิมพ์กว่า 560,000 เล่มของ “ซาโต้ โชโกะ” เจ้าของรางวัล “Naoki Prize ครั้งที่ 157” เรื่องราวความรักและปาฏิหาริย์สู่ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรียกน้ำตาในปี 2023

 

2) ทีมนักแสดงชื่อดัง นำโดย “โออิซุมิ โย” นักแสดงมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่อง “Bread of Happiness” (2012), “After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร” (2018) และ “Asakusa Kid” (2021) เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายจากภาพยนตร์เรื่อง “Kakekomi” (2015) บนเวที “Blue Ribbons Awards ครั้งที่ 58” ประกบคู่กับ “ชิบาซากิ โค” นักแสดงและนักร้องผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมายมารับบทเป็นภรรยาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “อาริมุระ คาซุมิ” และ “เมกุโระ เร็น” (เมเมะ ไอดอลวง Snow Man) ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักหนุ่มสาวให้ได้ชมกัน

 

3) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย “ฮิโรกิ ริวอิจิ” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Strobe Edge” (2015), “Wolf Girl and Black Prince” (2016) และ “The Miracles of the Namiya General Store ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ” (2017) รวมทั้งทีมงานจาก “ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ” งานนี้การันตีความซึ้งกินใจและภาพที่สวยงามได้เลย

 

4) หนังได้ “ฟุกุชิเกะ มาริ” หรือ “จังมาริ” มือคีย์บอร์ดวง “Gesu no Kiwami Otome” มาทำดนตรีให้ นอกจากนี้ยังมีการใช้เพลง “Woman” ของ “จอห์น เลนนอน” มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย

 

5) หนังเข้าฉายเวิลด์พรีเมียร์ที่เทศกาล “Tokyo International Film Festival ครั้งที่ 35” เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2022 ก่อนฉายจริงในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม โดยทำรายได้ไปแล้วกว่า 550 ล้านเยน หรือประมาณ 140 ล้านบาท อัตราความพึงพอใจ 90.3% และอัตราการแนะนำต่อถึง 92.5%

 

“Phases of the Moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ” อีกหนึ่งภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรียกน้ำตาที่เชื่อมโยงความรักและปาฏิหาริย์ไว้อย่างสวยงาม ห้ามพลาด 2 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

โออิซุมิ โย (Oizumi Yo)
อาริมุระ คาซุมิ (Arimura Kasumi)
เมกุโระ เร็น (Meguro Ren)
ชิบาซากิ โค (Shibasaki Ko)
ทานากะ เค (Tanaka Kei)
อิโตะ ซาอิริ (Ito Sairi)

ผู้กำกับ

ฮิโรกิ ริวอิจิ (Hiroki Ryuichi)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง