“ไบโช จิเอโกะ-ฟูจิ ทัตซึยะ-อิชิคาวะ มิคาโกะ” รวมทีมเฉพาะกิจ! ตามหาเจ้าเหมียว เอาใจช่วยทุกคนได้ใน “Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ?”

Only-Cat-Knows-Cast01

 

“แมวใคร ใครก็รัก” ด้วยเหตุนี้ในวันที่เจ้า “จิบิ” แมวสีดำเพศเมียหายตัวไป ทั้ง “ครอบครัวทาเคอิ” ย่อมกระวนกระวายหายใจไม่ทั่วท้องกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคุณภรรยาที่แสนดี “ยูกิโกะ” (ไบโช จิเอโกะ), คุณสามีขี้เบื่อ “มาซารุ” (ฟูจิ ทัตซึยะ) และลูกสาวคนที่สอง “นาโอโกะ” (อิชิคาวะ มิคาโกะ) ทุกคนจึงพยายามตามหาเจ้าจิบิกันสุดพลัง

 

“Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ?”  เป็นเรื่องราวของ “มาซารุ” และ “ยูกิโกะ” ทั้งสองคนแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 44 ปี ลูกๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดยทั้งคู่ได้เลี้ยงแมวดำไว้หนึ่งตัวชื่อว่า “จิบิ” ด้วยความที่มาซารุเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก จึงทำให้ยูกิโกะรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทีของสามี โดยมีเพียงเจ้าจิบิเป็นที่พึ่งทางใจ กระทั่งวันหนึ่งยูกิโกได้บอกกับลูกสาวของเธอว่า ตนต้องการจะหย่ากับมาซารุ  และตอนนั้นเองเจ้าจิบิก็เกิดมาหายตัวไป

 

Only-Cat-Knows-Cast02

Only-Cat-Knows-Cast03

Only-Cat-Knows-Cast04

Only-Cat-Knows-Cast05

 

“Only the Cat Knows” สร้างโดยอ้างอิงจากมังงะชื่อเรื่อง “Otousan, Chibi ga Inakunarimashita” เขียนโดย “อาจารย์นิชิ เคย์โกะ” โดยถูกตีพิมพ์ในช่วงปี 2013-2015 ในนิตยสาร “Zoukan Flower” รวม 1 เล่มจบ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการโคจรมาพบกับครั้งแรกในรอบ 28 ปีของสองนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “ไบโช จิเอโกะ” และ “ฟูจิ ทัตสึยะ” หลังจากเคยเล่นเป็นคู่รักกันมาก่อนในทีวีซีรีส์ ทัตซึยะให้สัมภาษณ์กับ excite เกี่ยวกับการต้องเข้าบทกับแมวว่า แมวตัวนั้นเจ้าบทบาทและรู้บทของมันเองดีอยู่แล้ว เขาคิดว่ามันวิเศษมากที่ทีมงานหาแมวตัวนี้มาได้ ไม่ว่าจะจับมันไปวางไว้ไหน มันก็จะไม่ขยับเปลี่ยนที่ นอกจากนี้พอเรียกแล้วก็ยังมาทันทีอีกด้วย

 

“Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ?”

15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Only-Cat-Knows-Poster-TH

Plan 75 วันเลือกตาย

Plan 75 วันเลือกตาย

เมื่อคุณอายุ 75 คุณเลือกที่จะ “อยู่” หรือ “ตาย”   “Plan 75 วันเลือกตาย” เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกของ “จิเอะ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News