Mother-Gamer-Still38

 

เป็นกระแสปากต่อปากกันไปทั่วเมืองแล้วกับ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” หนังไทยอีสปอร์ตเรื่องแรกที่ได้รับคำชมถึงเคมีทางด้านการแสดงที่กลมกลืนและเต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนานในการแท็กทีมกันได้อย่างลงตัว ทั้งพาร์ตอารมณ์ระหว่าง “แม่-ลูก” อย่าง “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” กับ “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” หรือความบ้าพลังของกลุ่มอีสปอร์ตทีมแม่ทั้ง “เติร์ด-ลภัส งามเชวงวี-วีรยา จาง, บอส-ธนบัตร งามกมลชัย” รวมไปถึง 2 นักแสดงจอมขโมยซีนอย่าง “นนท์-สุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์” และ “เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย” ที่ร่วมนำเสนอแง่มุมทั้งความเป็นหนังวัยรุ่น แอคชั่น ครอบครัว การแข่งขัน แถมยังมีดราม่าซึ้งๆ ในความสัมพันธ์ของผู้ใหญ่กับเด็กรุ่นใหม่ ความกุ๊กกิ๊กจิกหมอนของหนุ่มสาว และความเกรียนของวัยรุ่น Gen Z ผ่านอารมณ์ขันที่เรียกรอยยิ้มควบคู่ไปกับการตะลุยเข้าสู่โลกของเกมและกีฬาอีสปอร์ตในแมตซ์แห่งศักดิ์ศรีเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งกันอย่างสุดเดือด

 

Mother-Gamer-Still42

Mother-Gamer-Still43

Mother-Gamer-Still39

 

โดยเฉพาะนักแสดงหญิงคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทยและได้รางวัลทางด้านการแสดงมานับไม่ถ้วน “อ้อม พิยดา” ที่ปล่อยของสุดสนุกในบทแม่นักตีป้อมที่ต้องรวมก๊วนกับเด็กเกรียนสร้างทีมอีสปอร์ตไปโค่นทีมลูกชาย ชนิดว่าคนดูโดนสาวอ้อมตกทุกคน แต่สิ่งที่เรียกได้ว่าทั้งเซอร์ไพรส์ที่ทุกคนต้องกล่าวถึงคือการแสดงที่สดใหม่ เต็มไปด้วยพลัง และธรรมชาติของเหล่าวัยรุ่น จนนักแสดงตัวแม่ยังอดชื่นชมไม่ได้ถึงสปิริตความทุ่มสุดตัวในการทำงาน

           

“เด็กรุ่นนี้ เจนฯ นี้ น่ารักหมดทุกคนเลยค่ะ อ้อมได้เรียนรู้จากเด็กๆ สมัยนี้ พวกเขาตั้งใจทำงานกันจริงจังมาก ต้องยอมรับว่าที่เขามาถึงจุดนี้ได้ เพราะเขามีความรับผิดชอบ เราดีใจมากที่ได้รู้จักแก๊ง ‘Mother Gamer’ เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ตั้งใจในสิ่งที่เขาทำ คือเขาต้องการจะแสดงให้ดี เขาศึกษาบท แม้หลายคนจะกังวลว่าอ้อมจะร่วมงานกับวัยรุ่นได้ไหม แต่ถ้าใครที่รู้ตัวตนจริงๆ จะรู้เลยว่าอ้อมนั้นวัยรุ่นมาก แต่บางทีเราก็หลงลืมเพราะตามวัยรุ่นยุคนี้ไม่ทัน พอมาเรื่องนี้ก็รู้เลยว่าวัยรุ่นตอนนี้เขาคิดกันแบบนี้แล้วเด็กพวกนี้คือน่ารักเรียบร้อยไม่ค่อยซ่าเท่าไร ถ้าเทียบกับอ้อมสมัยวัยรุ่นดูจะหนักกว่าพวกเขาเยอะ (หัวเราะ) อย่างอ้อมสมัยก่อนทำงานมีตี 3 ถ่างตาไม่ไหวแล้ว ทีมงานต้องปลุกขึ้นมาถ่าย แต่นี่เขาจะอยู่กี่โมงก็ได้ ตั้งใจทำงาน ไม่มีง่วงกันเลย นี่แม่จะตายอยู่แล้ว เขาก็ยังอยู่ได้”

 

Mother-Gamer-Still44

 

ความท้าทายอย่างถึงที่สุดจากโจทย์ที่ผู้กำกับ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ส่งต่อมายังเหล่าวัยรุ่นที่ต่างได้มีโอกาสโชว์ฝีมือทางด้านการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก

 

“น้องๆ หลายๆ คนในหนังเรื่องนี้ไม่เคยเล่นหนังมาก่อนไม่ว่าจะเป็น วี, เติร์ด, บอส, เตชินท์, นนท์ ยังไม่รวมกับบรรดาโปรเพลย์เยอร์ ทุกคนตั้งใจมากอย่างน้องวีเป็นคนทำการบ้านและก็ค่อนข้างแม่น มีความเข้าใจในเรื่องสคริปต์ เข้าใจในสถานการณ์ของตัวเอง หลายครั้งมากวีจะถามว่าพี่เสืออยากซ่อมซีนนี้ เพราะเขารู้สึกว่าไปตีความมาได้ใหม่ ผมก็เลยตอบเขาไปว่าไอ้สิ่งที่วีเล่นนี่มันดีอยู่แล้วพี่ถึงให้ผ่าน ไปเตรียมพร้อมมาเจอกับซีนต่อไป ซึ่งตรงนี้มันดีมากสำหรับนักแสดงที่ว่าตัวเองยังทำได้ดีกว่านั้นอีก โชคดีที่ได้นักแสดงที่ตั้งใจทำงานมาร่วมกัน”

 

Mother-Gamer-Still40

Mother-Gamer-Still41

           

ที่โดดเด่นที่สุดคือการถ่ายทอดบท “โอม” (ตน ต้นหน) ลูกชายระดับโปรเพลเยอร์ที่ฝันจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศที่อายุน้อยที่สุดแต่แม่ไม่เข้าใจ คือบทที่เต็มไปด้วยความท้าทายและเข้มข้นที่สุดในชีวิต ซึ่งเป็นการกลับมาทำในสิ่งที่ตนเองรักกับการแสดงภาพยนตร์หลังจากหนังเรื่องแรกถึง 9 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ประกบกับ “อ้อม พิยดา” และต้องแสดงฉากที่ยากที่สุดในหนังที่ต้องเสียน้ำตาถึง 11 เทกตั้งแต่วันแรกในการถ่ายทำ และต้องทำให้คนดูเชื่ออย่างสนิทใจว่าเป็นแม่ลูกกันมา 15 ปี

 

(ผู้กำกับ) “เราไม่ได้แกล้งนักแสดงนะ แต่ซีนแรกเราก็จับดราม่าคู่กันเลย เนื่องจากเราอยากทำเส้นดราม่าให้จบ เพราะว่ามันต้องอาศัยความสดอยู่พอสมควร การส่งรับที่มันต้องไม่ใช่การแสดง มันคือเคมีตรงกันแล้วก็เล่นในจังหวะที่รู้สึกว่าเป็นแม่ลูกกันจริงๆ ก็เลยอยากได้ความสดตรงนี้ เราเลยจับมาใส่คิวที่ 1-2 ถ้าตรงนี้จบที่เหลือมันก็จะสบาย ซึ่งทั้ง 2 คนก็ทำได้ดีมากทีเดียวคือด้วยพลังการแสดงของพี่อ้อม พลังความเป็นแม่ที่ส่งไปให้ต้นหน ซึ่งเขาก็รับมาและส่งมันกลับไปได้เรารู้สึกแฮปปี้มาก ต้นหนเป็นเด็กที่มีความตั้งใจในหน้ากล้องตอนที่แคสต์ก็รู้สึกเลยว่านี่แหละคือตัวโอม แล้วบทโอมเป็นเด็กน่าสงสารนะเพราะเขายิ้มอยู่แค่ 2 ครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นตัวละครที่มีด้านดาร์กที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่เวลาเวิร์กช็อปกับพี่อ้อมเขาจะเป็นคนที่ชอบซักถาม ขี้สงสัย ตั้งสมมติฐานอะไรอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าเขาทำการบ้านเยอะ และก็ออกมาได้อย่างที่พี่คิดไว้ในตัวละครเบญจมาศกับโอมครับ”

 

แน่นอนว่าแววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง และการอินกับตัวละครคือสิ่งที่ถูกปล่อยออกมาและได้รับการบันทึกผ่านจอภาพยนตร์ให้เห็นถึงความตั้งใจสุดๆ ของทีมนักแสดง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ร่วมสัมผัสความเต็มขั้วของรุ่นใหญ่มากฝีมือและรุ่นใหม่บ้าพลังที่มาแบตเทิลการแสดงร่วมกันได้แล้ว วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” เปิดฉากสงครามวัยรุ่นที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งปีกับภาพยนตร์ไทยคอเมดี้แอคชั่นไอเดียเจ๋งพร้อมสั่นสะเทือนวงการอีสปอร์ตใน “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับมากความสามารถ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ผู้เคยฝากฝีมือการันตีมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง “2538 อัลเทอร์มาจีบ” (2558) และ “App War แอปชนแอป” (2561)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News