Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

วันเข้าฉาย: 10/09/2020 ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 57 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” เปิดฉากสงครามวัยรุ่นที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งปีกับภาพยนตร์ไทยคอเมดี้แอคชั่นไอเดียเจ๋งพร้อมสั่นสะเทือนวงการอีสปอร์ตใน Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับมากความสามารถ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ผู้เคยฝากฝีมือการันตีมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง “2538 อัลเทอร์มาจีบ” (2558) และ App War แอปชนแอป” (2561)

 

เมื่อความลับของการเป็นเกมเมอร์มือโปรถูกล่วงรู้ถึงหูแม่ ปฏิบัติการฟอร์มทีม “เกมแม่” เพื่อล้มทีม “เกมเมอร์” จึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมเปิดสมรภูมิอีสปอร์ตที่งานนี้ “แม่” กับ “ลูก” จะต้องไฝว้เพื่อชัยชนะเท่านั้น

 

ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน “เบญจมาศ” (อ้อม พิยดา) ผู้เป็นทั้งแม่และครูพยายามควบคุมเส้นทางชีวิตของลูกชาย “โอม” (ตน ต้นหน) เพื่อหวังให้สอบชิงทุนเรียนได้สำเร็จ แต่แล้วความต้องการของเบญจมาศก็ถูกสั่นคลอน เมื่อเธอจับได้ว่าโอมเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในทีมดังอย่าง “Higher” ยิ่งไปกว่านั้น โอมกำลังจะลงแข่งขันเกมครั้งสำคัญเพื่อเป็นตัวแทนไปชิงแชมป์ระดับโลกในวันเดียวกับสอบชิงทุน

 

เมื่อคำสั่งห้ามของแม่ใช้ไม่ได้ผล เบญจมาศจึงต้องหาทางสกัดกั้นไม่ให้โอมก้าวไปสู่ชัยชนะ ด้วยการยื่นข้อเสนอให้ “กอบศักดิ์” (เติร์ด ลภัส) เด็กหลังห้องอดีตโปรเพลเยอร์ของ Higher มาช่วยตั้งทีมอีสปอร์ตหน้าใหม่ “Ohmgaga” เพื่อแลกกับที่เบญจมาศจะช่วยให้กอบศักดิ์เรียนจบ กอบศักดิ์เลยพาเหล่าเกมเมอร์ตัวจี๊ดมาร่วมทีม Ohmgaga ทั้ง “มะปราง” (วี วีรยา) สาวเปรี้ยวสุดเท่, “ไกด์” (บอส ธนบัตร) นักวางแผนฝีมือฉกาจ, “แบงค์” (นนท์ ศุภวัจน์) สายเปย์ตัวเป้ง และ “แม็ก” (เตชินท์ ณัฐชนน) จอมโวยวายจากร้านเกม

 

แต่สิ่งที่เบญจมาศไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก็คือ เธอต้องลงสนามในฐานะนักกีฬาของทีม เคียงข้างกับกอบศักดิ์ผู้พยายามพิสูจน์ตัวเอง พร้อมเผชิญหน้ากับโอมลูกชายที่อยากขีดเส้นทางชีวิตด้วยตัวเอง

 

บนเส้นทางแห่งการแข่งขันเกม RoV แบตเทิลครั้งนี้ “เกมเมอร์” หรือ “เกมแม่” ใครกันแน่จะเป็นผู้ชนะ…

 

#MotherGamer #เกมเมอร์เกมแม่ #10กันยามาตีป้อม ในโรงภาพยนตร์

 

Mother-Gamer-Action-Set01

 

ไฮไลต์หนัง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

 

1) ผลงานล่าสุดของผู้กำกับนิวเจนมากความสามารถแห่งวงการ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” จากผลงานที่กวาดเสียงวิจารณ์ไปท่วมท้นแห่งปี 2561 อย่าง “App War แอปชนแอป” ครั้งนี้ขอทุ่มสุดตัวสุดพลังสร้างสรรค์เพื่อทำให้ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์บทใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนแห่งโลกภาพยนตร์

 

2) ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และฟูมฟักบทภาพยนตร์กันนานถึง 2 ปีเต็ม โดยทีม “ฮิดเด้น อาเจนด้า” (Hidden Agenda) กลุ่มพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์หน้าใหม่แต่มือเก๋าของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ถัดจากเรื่อง “สยามสแควร์” (2560) ที่จะมาสร้างความหลายหลายให้กับวงการหนังไทยอย่างมีคุณภาพ

 

3) เสริมความระทึกของการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 “แอ้น-ภาเกล้า จิระอังกูรกุล” จาก “ฉลาดเกมส์โกง” (2560) ที่การันตีงานภาพอันฉูดฉาดและบ้าคลั่ง มาผนึกกำลังร่วมกันกับ “เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย” ผู้ช่วยผู้กำกับระดับตำนานจาก “สุริโยไท” (2544) ซึ่งกลั่นกรองความคิดและทำการบ้านกันมาอย่างหนักหน่วง รับประกันความมันไปทั่วทุกอณูกายตลอดทั้งเรื่อง

 

4) การคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปีของนักแสดงหญิงมากฝีมือ “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” นับตั้งแต่ “คนระลึกชาติ” (2548) ครั้งนี้ขอยืนหนึ่ง! เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ปะทะเหล่านักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ และพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญแบบสุดขั้ว กับบทบาท “คุณแม่โปรเพลเยอร์” ตัวกากมาเป็นตัวท็อปเพื่อต่อกรกับลูกชายตัวเองในโลกอีสปอร์ต เตรียมพร้อมด้วยการฝึกเล่นเกมไปกว่า 300 ครั้ง รวมถึงต้องจำสกิลของตัวละครทุกตัวให้ได้ ถ้าไม่เป๊ะ ไม่สั่งคัตกันเลยทีเดียว

 

5) แอคชั่นที่สุดในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจวัยรุ่น “เติร์ด Trinity-ลภัส งามเชวง” ที่ทุ่มสุดตัวทั้งเต้นไปหลบกระบี่กระบองไป โชว์ฟรีรันนิ่ง และศิลปะการต่อสู้จัดเต็ม เล่นจริง เจ็บจริง ไม่มียั้งมือตลอดการถ่ายทำ

 

6) ดำดิ่งสู่การแสดงสุดดราม่า บทลูกชายที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองให้แม่ยอมรับ เพียงแค่เปิดกล้องถ่ายทำก็ร้องไห้กันไปถึง 10 เทกแล้ว กับนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” ที่การันตีความสามารถและท้าทายยิ่งกว่าเดิม

 

7) เพิ่มสีสันจัดจ้านน่าจับตา นำโดยไอดอลสาวมาดเท่แห่งBNK48″ ที่ประเดิมงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต “วี-วีรยา จาง” ขอเปลี่ยนลุกส์สาวห้าวเป็นสาวเกมเมอร์สุดแกร่ง, “บอส-ธนบัตร งามกลมชัย” (บอส AF7) ในบทเกมเมอร์หนุ่มมาดเท่ ห้าว มุทะลุ พร้อมเปิดตัว 2 นักแสดงหน้าใหม่ “นนท์-ศุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์” และ “เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย” มาร่วมสมทบความสนุกชนิดไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

 

8) การจับมือครั้งสำคัญระหว่าง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และบริษัทGarena” เจ้าของแพลตฟอร์มความบันเทิงด้านเกม ร่วมกับบริษัท “Tencent” ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกมแห่งประเทศจีน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมสุดฮิต “RoV: Arena of Valor” ที่ขอหยิบเกมดังกล่าวมานำเสนอเป็นรูปแบบภาพยนตร์ครั้งแรกของโลก พร้อมเสริมทัพด้วยเหล่าโปรเพลเยอร์อีสปอร์ตัวจริง ที่จะมาปะทะกับทีมนักแสดงบนสังเวียนให้เหล่าแฟนเกมเมอร์ได้ฮือฮา

 

9) งานโปรดักชั่นดีไซน์สุดประณีตเนรมิตโลกของภาพยนตร์ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เนรมิตจากหลุมในโรงงานร้าง สู่อารีนาอีสปอร์ตที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งใช้เวลาในการสร้างนานถึง 1 เดือนเต็มเพื่อมอบความน่าตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมทุกคน

 

10) นอกจากความบันเทิงอัดแน่นแล้ว “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ยังเอาเรื่องกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก มาผสมกับการเผชิญหน้าระหว่างคนเจน X และเจน Z เมื่อผู้ใหญ่ต้องขอรีเทิร์นเป็นวัยรุ่นอีกรอบ พร้อมท้าสู้เหล่าแก๊งวัยรุ่นตัวป่วนของยุคดิจิทัล แล้วใครที่จะแสบกว่ากัน ความมันครั้งใหม่ที่มี “ผู้ชนะแค่เพียง 1 เดียวเท่านั้น” จึงบังเกิดขึ้น!

 

Mother-Gamer-Still14

 

บันทึกผู้กำกับ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” (Director’s Note)

 

หนัง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” มีองค์ประกอบหลายอย่างอยู่ในหนังเรื่องนี้เยอะมาก โดยหลักๆ แล้วมันเป็นหนังวัยรุ่น Coming-of-Age ที่เล่าเรื่องการเจริญเติบโตและการผจญภัยของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เติมเต็มไปด้วยความรัก และก็สอดแทรกเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้เป็น Generation Gap ลงไปเพื่อเป็นหนังต่อสู้-แอคชั่นที่เข้มข้นอยู่ตลอดทั้งเรื่อง หรือถ้าให้พูดแบบจำกัดความก็คือนี่คือ “หนังที่รวบรวมความวาไรตี้ โดยใช้คำว่า ‘เกม’ เป็นตัวห่อหุ้มมันไว้”

 

แม้ว่าหนังเรื่องนี้นอกจากจะเป็นหนังแอคชั่นที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาแล้ว เรื่องราวที่เป็นหัวใจหลักสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดของ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” แน่นอนว่าก็คือประเด็น “มิตรภาพ” ที่ตัวละครเบญจมาศได้เป็นคนไปประสบพบเจอ มันก็เลยเป็นมิตรภาพได้ทั้งระหว่างเพื่อน และระหว่างแม่กับลูก โดยเราจะใช้ตัวเบญจมาศเป็นตัวนำเข้าไปสู่มิตรภาพเหล่านั้น ซึ่งเบญจมาศก็จะได้เรียนรู้ว่าวัยรุ่นยุคนี้ เขาใช้ชีวิตกันยังไงในหลายๆ อย่างที่เธอเองก็ไม่เคยรู้ แต่จะได้รู้ตอนที่ต้องไปหัดเล่นเกมเพื่อไปแข่งอีสปอร์ต มันก็จะมี Gap ตรงนี้ที่มันสนุก เหมาะกับผู้ชมวัยรุ่นเสียมากกว่าที่จะได้เห็นความเทอะทะ และพยายามจะแนบเนียนกลมกลืนไปในโลกของพวกเขาจากผู้ใหญ่คนหนึ่ง

 

จุดนี้ช่วยทำให้มิตรภาพมันกลายเป็นเรื่องของการเข้าอกเข้าใจกัน และเด็กๆ เองก็เข้าใจเบญจมาศด้วย รวมถึงเบญจมาศเองก็เข้าใจเด็กๆ นี่เลยกลายเป็นจักรวาลหนึ่งที่สำคัญของวัยรุ่นทุกคน โดยมีเรื่องราวมิตรภาพที่มีอิทธิพลสำคัญต่อคนวัยนี้ เพราะมนุษย์คือ “สัตว์สังคม” ฉะนั้นมิตรภาพในวัยรุ่นมันกลายเป็นหนึ่งในเสาหลักพื้นฐานสำหรับคนหนุ่มสาวที่เพิ่งผ่านวัยหนุ่มสาว เนื่องจากวัยรุ่นเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนสำหรับคนส่วนใหญ่

 

มุมมองของหนังเรื่องนี้จริงๆ แล้วมันคือเรื่องของการเปิดใจนะ มันเป็นเรื่องช่องว่างระหว่างวัย ถ้าทั้ง 2-4 เจนทุกคนเปิดใจเข้าหากันหมด มันก็จะสามารถเดินไปสู่ศูนย์รวมเดียวกันได้นั่นคือ “ความเข้าใจ”

 

#MotherGamer #เกมเมอร์เกมแม่

10 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

พิยดา อัครเศรณี
ต้นหน ตันติเวชกุล
ลภัส งามเชวง
วีรยา จาง
สุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์
ณัฐชนน มณีน้อย
ธนบัตร งามกมลชัย

ผู้กำกับ

ยรรยง คุรุอังกูร

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ