“The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” นักวิจารณ์ทึ่งบทโคตรดี คว้ารางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์”

Killing-Sacred-Deer-Review-Info00

 

หลังจากโด่งดังไปทั่วโลกจากภาพยนตร์ The Lobster โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์” มาปีนี้ผู้กำกับไฟแรง “ยอร์กอส ลานติมอส” ได้นำภาพยนตร์ชื่อแปลก The Killing of a Sacred Deer” ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากบทละครแนวโศกนาฏกรรมเรื่อง Iphigenia in Aulis” ของ “ยูริเปอดิส” (Euripides) ที่เล่าเรื่องราวของ “อากาเมมนอน” (Agamemnon) ผู้นำกรีกที่ต้องตัดสินใจว่าจะยอมสังเวยชีวิตของธิดารัก “อิฟฟิจีไนอา” (Iphigenia) แก่เทพเจ้าเพื่อให้กองทัพมีชัยในการรบกับ “กรุงทรอย” (Troy) โดยฉบับภาพยนตร์ได้นำตำนานนี้มาตีความใหม่จนกลายเป็นภาพยนตร์มหากาพย์การล้างแค้นที่สุดสาสม

 

“The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” คว้ารางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์” ปีนี้ จนทำให้เกิดกระแสแฟนๆ รอคอยที่จะชมความยอดเยี่ยมระดับขีดสุดของ The Killing of a Sacred Deer”

 

Killing-Sacred-Deer-Review-Info01

Killing-Sacred-Deer-Review-Info02

Killing-Sacred-Deer-Review-Info03

Killing-Sacred-Deer-Review-Info04

Killing-Sacred-Deer-Review-Info05

 

โดยหนังได้เล่าเรื่องราวของ “สตีเวน เมอร์ฟีย์” (โคลิน ฟาร์เรล) เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเอง สตีเวนมีชีวิตที่หรูหราและมีความสุขกับภรรยา “แอนนา” (นิโคล คิดแมน) และลูกๆ 2 คน  แต่หลังจากเขาดูแลและสนิทสนมกับหนุ่มคนไข้นามว่า “มาร์ติน” (แบร์รี โคแกน) ชีวิตของเขารวมไปถึงครอบครัวก็ต้องพบกับหายนะ ไม่มีใครรู้ว่ามาร์ตินต้องการอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ เขาต้องการทำลายทุกอย่างที่ทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข สตีเวนจึงต้องยอม “เสียสละ” บางอย่างเพื่อหลุดพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้

 

The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม”

30 พฤศจิกายนนี้  ในโรงภาพยนตร์

 

 

The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ

The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ

“กาลสมัยที่ศักดิ์ศรีคือทุกสิ่ง ความสัตย์จริงหาญกล้าสร้างกษัตริย์”   “The Green Knight” อีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ทั้งโลกรอคอยกับการตีความใหม่ครั้งล่าสุดของ “ตำนานอัศวินโต๊ะกลม” เมื่อ “เซอร์กาเวน”(เดฟ พาเทล) อัศวินเลือดร้อนคนใหม่หลานชายแห่งกษัตริย์อาเธอร์ ผู้เดียวที่หาญกล้าอาสารับคำท้าบั่นคอของอัศวินลึกลับผู้น่าเกรงขามอย่าง “อัศวินมรกต” แม้เขาจะต้องใช้ความตายของตัวเองเป็นเดิมพันตามสัจจะที่ให้ไว้ การเดินทางผจญภัยในดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายและอุปสรรคต่างๆ ที่เขาจะต้องเผชิญทั้งโจร,...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News