จาก “โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์” สู่ “The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” ยอดเยี่ยมโดนใจ นักวิจารณ์ไทยรุมให้คะแนนรีวิว สมรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากคานส์

Killing-Sacred-Deer-Review-Gala01

Killing-Sacred-Deer-Review-Gala00

 

หลังการฉายรอบสื่อมวลชน  “The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” ได้เรียกกระแสฮือฮาโดนใจนักวิจารณ์และผู้ชมชาวไทย โดย “มงคลเมเจอร์” และ “โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า” ได้จัดเสวนาเจาะลึกถึงความสำเร็จของผู้กำกับ “ยอร์กอส ลานติมอส” จาก “โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์” สู่ The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” ที่ได้ 3 กูรูด้านภาพยนตร์ “คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง” ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ, “คุณเอิร์ธ ออสการ์” แฟนพันธุ์แท้รางวัลออสการ์  และ “คุณภานุ อารี” ผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกภาพยนตร์ต่างประเทศ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยทั้ง 3 ท่านต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ระทึก เดาทางไม่ถูกตลอดทั้งเรื่อง การทำงานของผู้กำกับคนนี้ไม่เคยทำให้คนดูต้องผิดหวัง”

 

The Killing of a Sacred Deer” ภาพยนตร์เจ้าของรางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์” ผลงานเรื่องล่าสุดของ “ยอร์กอส ลานติมอส” ผู้กำกับ-มือเขียนบทรุ่นใหม่มาแรงที่สุดของยุค ผู้โด่งดังและเป็นที่จดจำจากภาพยนตร์ The Lobster โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “สตีเวน เมอร์ฟีย์” (โคลิน ฟาร์เรล) ศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเองที่เผลอทำให้คนไข้เสียชีวิตระหว่างผ่าตัด และ “มาร์ติน” (แบร์รี โคแกน – นักแสดงที่กำลังมาแรงสุดจากภาพยนตร์ “Dunkirk”) ลูกชายของคนไข้ที่พ่อต้องตายในระหว่างการผ่าตัดหัวใจ มาร์ตินเริ่มพยายามที่จะเข้ามาในยุ่งกับครอบครัวของสตีเวน สิ่งเดียวที่เขาต้องการคือทำลายทุกอย่างที่ทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข สตีเวนจึงต้องยอม “เสียสละ” บางอย่างเพื่อหลุดพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้

 

Killing-Sacred-Deer-Review-Info15

 

“เดาทางไม่ถูก ชอบบรรยากาศในหนังมาก ถือเป็นลายเซ็นผู้กำกับคนนี้” – โต้ง บรรจง (ผกก.แฟนเดย์)

“เรื่องนี้พาเราไปไกลขึ้นอีก เซอร์ไพร์สมาก รู้สึกดีที่ชอบ The Lobster จนอยากดูเรื่องนี้” – ท๊อปแท๊ป (นักแสดง)

“เดาทางไม่ถูกเลย การทำงานของผู้กำกับคนนี้จะทำให้เราประหลาดใจไปกับหนังตลอดทั้งเรื่องเลยครับ” – วิคเตอร์  ศิลากอง ผู้อำนวยการ World Film Festival of Bangkok

“มีความโหด มีความเฮี้ยน คาดเดาทางผู้กำกับไม่ได้เลย” – เอิร์ธ ออสการ์

“ช็อกมากกับฉากจบ ผมไม่คิดว่าจะมาเจออะไรแบบนี้ ต้องดูเลย” – ครูทอม

“20 นาทีสุดท้าย พีคมาก เผยธาตุแท้ในใจคนออกมา” – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“หนังล้ำกว่า Lobster ยอร์กอสเป็นผู้กำกับที่เป็นตัวของตัวเองสูงมาก” – กอล์ฟ ปวีณ (ผกก.4 แพร่ง)

“กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น เป็นงานที่น่าสนใจของผู้กำกับคนนี้” – ปิ๊ง อดิสรณ์ (ผกก.รถไฟฟ้ามาหานะเธอ)

“โคตรระทึก หายใจไม่ทั่วท้องตั้งแต่ต้นจนจบ” – แชมป์ Just ดู It

“The Lobster จะกดดันกว่านี้ เรื่องนี้ดูง่าย กลมกล่อม” – หนอ Voice TV

 

“The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม”

30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

รูปภาพ

The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม

The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม

“สตีเวน เมอร์ฟีย์” (โคลิน ฟาร์เรล) เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเอง สตีเวนมีชีวิตที่หรูหราและมีความสุขกับ “แอนนา” (นิโคล คิดแมน) ภรรยาและลูกๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News