เผยชื่อไทย “The Killing of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม” การกลับมาแก้แค้นสมบูรณ์แบบของผู้กำกับ “The Lobster”

Killing-Sacred-Deer-Poster-TH

ผู้กำกับ-มือเขียนบท-รุ่นใหม่มาแรงที่สุดของยุค “ยอร์กอส ลานติมอส” ผู้โด่งดังและเป็นที่จดจำจากภาพยนตร์ “The Lobster โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์” และล่าสุดปีนี้ The Killing of a Sacred Deer” ภาพยนตร์เรื่องใหม่ยังคว้า “รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์” ปีนี้มาได้

 

โดยแลนติมอสได้แรงบันดาลใจในการสร้าง The Killing of a Sacred Deer” หรือชื่อไทยว่า “เจ็บแทนได้ไหม” มาจากบทละครแนวโศกนาฏกรรม (Tragedy) เรื่อง Iphigenia in Aulis” ของ “ยูริเปอดิส” (Euripides) ซึ่งเล่าเรื่องราวของ “อากาเมมนอน” (Agamemnon) ผู้นำกรีกที่ต้องตัดสินใจว่าจะยอมสังเวยชีวิตของธิดารัก “อิฟฟิจีไนอา” (Iphigenia) แก่เทพเจ้าเพื่อให้กองทัพมีชัยในการรบกับกรุงทรอย (Troy) แลนติมอสพบว่าคอนเซปต์เกี่ยวกับ “การตัดสินใจในสภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก” นั้นน่าสนใจ และมันยังก่อให้เกิด “คำถาม” หลายอย่างให้พิสูจน์

 

ซึ่งตัวภาพยนตร์พูดถึง “สตีเวน เมอร์ฟีย์” (โคลิน ฟาร์เรล) เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเอง สตีเวนมีชีวิตที่หรูหราและมีความสุขกับภรรยา “แอนนา” (นิโคล คิดแมน) และลูกๆ 2 คน แต่หลังจากเขาดูแลและสนิทสนมกับ “มาร์ติน” (แบร์รี โคแกน) หนุ่มคนไข้ที่พ่อต้องตายในระหว่างการผ่าตัดหัวใจ มาร์ตินเริ่มพยายามที่จะเข้ามาในยุ่งกับชีวิตของสตีเวน รวมไปถึงครอบครัวของเขาก็เริ่มต้องพบกับหายนะไปทีละคน ไม่มีใครรู้ว่ามาร์ตินต้องการอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ เขาต้องการทำลายทุกอย่างที่ทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข สตีเวนจึงต้องยอม “เสียสละ” บางอย่างเพื่อหลุดพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้

 

“The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม”

30 พฤศจิกายนนี้ เจ็บแทนพร้อมๆ กันในโรงภาพยนตร์

The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม

The Killing of a Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม

“สตีเวน เมอร์ฟีย์” (โคลิน ฟาร์เรล) เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเอง สตีเวนมีชีวิตที่หรูหราและมีความสุขกับ “แอนนา” (นิโคล คิดแมน) ภรรยาและลูกๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News