เคยมั้ย? ที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นอีกคน “ลอรา เดิร์น x คริสเตน สจวร์ต” โกหกคนทั้งโลกใน “JT LeRoy แซ่บลวงโลก”

JT-LeRoy-Poster-Thai

 

สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2006 โดยผู้กำกับ “King Cobra” (2016) 

 

ช่วงปลายยุค 1990 จนถึงกลาง 2000 หนึ่งในนักเขียนนิยายที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ คือ “เจที ลีรอย” หรือ “เจเรอไมอาห์ เทอร์มิเนเตอร์ ลีรอย” (Jeremiah Terminator LeRoy) ผู้เขียนนิยายกึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง “Sarah” เล่าเรื่องเด็กวัยรุ่น LGBT ติดยาที่น่าสงสารซึ่งมีแม่เป็นโสเภณี แต่บังเอิญว่าหนังสือเกิดดังขึ้นมาและถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ “เจที ลีรอย” นักเขียนขวัญใจชาว LGBT ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ “ลอรา อัลเบิร์ต” ผู้แต่ง “Sarah” สร้างขึ้น  เธอจึงต้องพึ่ง “ซาวานนาห์ นูป” (คริสเตน สจ๊วร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็น “เจที ลีรอย” เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า  สนูปสวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่า มันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม

 

2 นักแสดงที่ได้รับบทเป็น “ซาวานนาห์ นูป” และ “ลอรา อัลเบิร์ต” คือ “คริสเทน สจ๊วร์ต” [Twilight (2008-2012), Personal Shopper (2016)] และ “ลอรา เดิร์น” [Jurassic Park (1993), Wild (2014), Star Wars: The Last Jedi (2017)] (ตามลำดับ) ถือเป็นบทที่ทำให้ทั้งคู่ได้ปล่อยของจนได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์หลายสำนัก นี่ไม่ใช่การร่วมงานกันครั้งแรกของสจวร์ตและเดิร์น เพราะพวกเธอเคยเล่นหนังเรื่อง “Certain Women” (2016) ด้วยกันมาก่อน ดังนั้นทั้งคู่จึงสามารถปรับตัวให้คุ้นเคยกันได้อย่างรวดเร็ว ต่อให้มีเวลาให้ได้เจอกันก่อนหนังจะถ่ายทำจริงแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้นก็ไม่ใช่ปัญหา

 

“JT LeRoy แซ่บลวงโลก”

20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

สร้างจากเรื่องจริงอันอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2006 “JT LeRoy” ได้ “คริสเตน สจวร์ต” กับ “ลอรา เดิร์น”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News