สะเทือนใจและชวนหวาดหวั่นที่สุด! “อิซาแบลล์ อูแปร์” กราบการแสดงของ “ฮิวจ์ แจ็กแมน” ใน “The Son” เริ่ม 26 มกราคมนี้ เฉพาะ “House สามย่าน” เท่านั้น

“อิซาแบลล์ อูแปร์” ไปร่วมงานฉายหนัง “The Son” ในกรุงปารีส ซึ่งบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ของที่นั่นจัดฉายให้สมาชิกผู้มีสิทธิลงคะแนนโหวตออสการ์ (ที่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศส) ได้ดู โดยข่าวเล่าว่าหนังเรื่องนี้ทำให้นักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่างอูแปร์ตะลึงงันเลยทีเดียว

 

‘ฮิวจ์ แจ็กแมน’ ยอดเยี่ยมมากจริงๆ” อูแปร์ให้ความเห็น “หนังเรื่องนี้อาจจะชื่อว่า The Son’ แต่คนดูได้เห็นความเปลี่ยนแปลงภายในจิตใจของตัวละครของพ่ออย่างละเอียดและน่าสะพรึงกลัวมาก ยอดเยี่ยมมากๆ”

 

 

อูแปร์เคยร่วมงานกับผู้กำกับ “ฟลอเรียน เซลเลอร์” มาก่อนในละครเวทีเรื่อง “The Mother” ซึ่งออกแสดงในนิวยอร์กเมื่อปี 2019 เธอเล่าว่าบทของเซลเลอร์นั้นโดดเด่นมากอยู่แล้ว แต่แจ็กแมนทำให้ “The Son” ยิ่งทรงพลังขึ้นไปอีก “ฟลอเรียนเป็นอัจฉริยะสำหรับฉัน เขามักจะเขียนบทที่มาจากเรื่องง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เรื่องที่ทุกคนเข้าใจได้ แล้วก็ขุดลึกไปยังก้นบึ้งของความรู้สึกนั้นได้อย่างไม่เกรงกลัวอะไรเลย”

 

อูแปร์ยังชมอีกว่า “บทของพ่อก็ไม่ต่างจากลูกชายของเขาสักเท่าไหร่ แจ็กแมนทำให้รู้สึกว่าตัวพ่อเองก็ไร้ทางออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่เขาเล่นกับ ‘แอนโทนี ฮอปกินส์’ นั้น การแสดงของเขาแข็งแรงมากจนทำให้คนดูสามารถเชื่อมโยงได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีต และมันส่งผลต่อปัจจุบัน รวมถึงอนาคตอย่างไร”

 

 

เซลเลอร์เคยให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกเขาไม่ได้นึกถึงแจ็กแมนเลย และเป็นแจ็กแมนเองด้วยซ้ำที่เป็นคนอีเมลมาเสนอตัวเล่นบทนี้ หลังจากนัดคุยกัน เซลเลอร์ก็ตัดสินใจเลือกแจ็กแมนมาเล่นบทพ่อในเรื่องนี้ “ผมสัมผัสบางอย่างในตัวเขาได้ เขาเข้าอกเข้าใจบทและตัวละครตัวนี้โดยที่ผมแทบไม่ต้องอธิบายเลย”

 

แน่นอน อูแปร์เคยดูละครเวที “The Son” มาแล้ว (และรู้เรื่องราวทั้งหมด) “แต่ฉบับภาพยนตร์ก็ยังสะเทือนใจมาก และชวนหวาดหวั่นยิ่งกว่าเดิม เพราะมันชวนให้นึกย้อนมาถึงตัวเราเอง”

 

“The Son” ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งในแง่บวกและแง่ลบถึงประเด็นที่ค่อนข้างอ่อนไหวทั้งเรื่องโรคซึมเศร้า และปัญหาการทำร้ายตัวเองในวัยรุ่น โดยหนังนำเสนออย่างตรงไปตรงมา ไม่ปลอบประโลม เพื่อต้องการสร้างบทสนทนาขึ้นในสังคมอย่างจริงจัง

 

“The Son” จะเข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งแต่ 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป คอหนังที่ต้องการสัมผัสหนังดราม่าเข้มๆ ไม่ควรพลาด

 


Featured News