ผนึกกำลังทีมนักแสดงมากฝีมือ “The Son” ความร้าวรานสุดเข้มข้น 26 มกราคมนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

เพราะความสำเร็จของ “The Father” (2020) อีกทั้งชื่อเสียงที่สั่งสมไว้จากวงการละครเวที ทำให้นักแสดงหลายคนอยากร่วมงานกับ “ฟลอเรียน เซลเลอร์” นักเขียนบทและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสผู้นี้ นั่นจึงเป็นเหตุให้ “The Son” (2022) งานชิ้นใหม่ของเขากวาดเอานักแสดงฝีมือจัดจ้านมาประชันบทบาทกันมากมาย

 

 

“ลอรา เดิร์น” นักแสดงรางวัลออสการ์ที่มารับบทเด่นในเรื่องนี้เล่าว่า “บทเรื่องนี้ได้เปิดเผยแง่มุมของชีวิตในแบบที่แทบไม่เคยเจอจากเรื่องไหนมาก่อน บทบาทนี้จึงเป็นเหมือนของขวัญชิ้นงามสำหรับนักแสดงอย่างฉัน ฉันตื่นเต้นและหวาดกลัวที่จะได้เล่นบทนี้”

           

เดิร์นต้องเล่นบท “แม่” ที่ไม่รู้จะรับมือกับลูกชายวัยรุ่นของตัวเองอย่างไรดี เมื่อเด็กหนุ่มเกิดความคิดว่า “ไม่อยากทำอะไรเลยในชีวิต” เธอจึงต้องบากหน้ากลับไปหา “อดีตสามี” (ฮิวจ์ แจ็กแมน) เพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นคือจุดเริ่มเรื่องของ “The Son”

 

           

“ฮิวจ์ แจ็กแมน” เป็นตัวแสดงหลักของเรื่อง เขาเป็นคนอีเมลไปหาเซลเลอร์เองเพื่อเสนอตัวมารับบทนำ “ผมต้องการเล่นบทที่ท้าทายนี้มากๆ ผมคิดว่าบทหนังเรื่องนี้ท้าทายการรับรู้ของพวกเราทุกคน มันเป็นประเด็นที่ใหม่และมนุษย์เรายังไม่แน่ใจว่าควรรับมืออย่างไร ผมจึงอยากมีส่วนร่วมกับงานชิ้นนี้ เพราะอยากเข้าไปสำรวจและสร้างการพูดคุยไปพร้อมกับผู้ชม”

 

 

ทางด้าน “วาเนสซา เคอร์บี” นักแสดงหญิงที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้ว และเซลเลอร์ยกย่องว่า “เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่เก่งที่สุดในปัจจุบัน” เคอร์บีบอกว่าเธอตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มาอยู่ในหนังเรื่องนี้ “มันเป็นบทที่ท้าทายและซับซ้อน บทของฉันคือแม่มือใหม่ เธอต้องรับมือกับการเลี้ยงลูก แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องจัดการกับลูกติดของสามี ซึ่งกำลังเป็นวัยรุ่นและเข้ากับเธอไม่ได้เลย” เคอร์บีทำให้บทสมทบนี้โดดเด่นอย่างมากจนนักวิจารณ์พากันชมเปาะ หลังจากรอบปฐมทัศน์ที่ “เทศกาลหนังเวนิส ครั้งที่ 76” (2022) รวมถึงนักแสดงสมทบรุ่นใหญ่อีกคนอย่าง “แอนโทนี ฮอปกินส์” ที่กลายมาเป็นขวัญใจผู้ชมแม้จะออกมาเพียงไม่กี่นาที

 

เซลเลอร์บอกว่าเขาตั้งใจส่งบทไปเพื่อขอความเห็นจากฮอปกินส์ แต่ไม่นึกมาก่อนว่าฮอปกินส์จะมาเล่นด้วย “ผมโล่งใจที่สุดท้ายแอนโทนีมารับบทสมทบนี้ เขาทำให้งานของผมง่ายขึ้นมากเลย”

 

“The Son” ประสบความสำเร็จอย่างสูงตอนเป็นละครเวที สร้างปรากฏการณ์ “ละครจบ-คนไม่จบ” จนฮือฮา และฉบับภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายก็คงได้รับปฏิกิริยาคล้ายๆ กันนี้

 

เตรียมรับชมการแสดงแบบจัดเต็ม ดราม่าแบบเข้มข้น และประเด็นอ่อนไหวที่จะกระชากใจทุกคนได้ใน “The Son” เริ่ม 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและรอบฉายได้ที่แอปพลิเคชัน “House Cinema”, เพจเฟซบุ๊ก FB/HouseSamyan และเว็บไซต์ housesamyan.com

 


Featured News