“คริสเตน สจวร์ต” นำ “JT LeRoy แซ่บลวงโลก” ภาพยนตร์ LGBTQ+ ต้อนรับเดือน “Pride Month” ตีแผ่เรื่องจริงสุดฉาวในมุมที่โลกไม่เคยรู้

JT-LeRoy-LGBTQ01

 

“JT LeRoy แซ่บลวงโลก” สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐเมื่อปี 2006  โดยผู้กำกับ “King Cobra” (2016) ช่วงปลายยุค 90s จนถึงกลาง 2000s หนึ่งในนักเขียนนิยายที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ คือ “เจที ลีรอย” หรือ “เจเรอไมอาห์ เทอร์มิเนเตอร์ ลีรอย” (Jeremiah Terminator LeRoy) ผู้เขียนนิยายกึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง “Sarah” เล่าเรื่องเด็กวัยรุ่น LGBTQ ติดยาที่น่าสงสารซึ่งมีแม่เป็นโสเภณี แต่บังเอิญว่าหนังสือเกิดดังขึ้นมาและถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่เจที ลีรอยนักเขียนขวัญใจชาว LGBTQ+ ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ “ลอรา อัลเบิร์ต” ผู้แต่ง “Sarah” สร้างขึ้น เธอจึงต้องพึ่ง “ซาวานนาห์ นูป” (คริสเตน สจวร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็นเจที ลีรอย เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า นูปสวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม

 

“คริสเตน สจวร์ต” เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการแสดงเป็น “ซาวานนาห์ นูป” หรือ “เจที ลีรอย” เพราะเธอเติบโตมาจากการเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก และโด่งดังไปทั่วโลกกับการเแสดงแฟรนไชส์แวมไพร์สุดโรแมนติกอย่าง “Twilight” / เคยตกเป็นเป้าสายตาของประชาชนในการจับตาเรื่องความรักกับ “โรเบิร์ต แพตทินสัน” / กลายเป็นข่าวฉาวในการเป็นมือที่สามของชีวิตครอบครัวของผู้กำกับ “โรเบิร์ต แซนเดอร์ส” แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้ เธอรับงานที่หลากหลายและกลายเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับทางด้านฝีมือ  เธอได้รางวัล César Awards สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในเรื่อง “Clouds of Sils Maria” และเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเป็นว่าเป็นเลสเบี้ยนในปี 2017 และหลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป สจวร์ตกลายมาเป็นไอคอนของเหล่า LGBTQ+ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น

 

“JT LeRoy แซ่บลวงโลก”

20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

JT-LeRoy-LGBTQ02

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

สร้างจากเรื่องจริงอันอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2006 “JT LeRoy” ได้ “คริสเตน สจวร์ต” กับ “ลอรา เดิร์น”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News