“ไดแอน ครูเกอร์” ตกหลุมรัก “คริสเตน สจวร์ต” ใน “JT LeRoy แซ่บลวงโลก” สร้างจากเรื่องจริงสุดฉาวของวงการหนังสือสหรัฐฯ

JT-LeRoy-st05

 

ภาพยนตร์ “JT LeRoy” สร้างมาจากจริงสุดอื้อฉาวผลงานการกำกับของ “จัสติน เคลลี” ผู้กำกับ “King Cobra” (2016) ที่ได้รับคำชมมากมาย เขายังทำหน้าที่เขียนบทร่วมกับ “ซาวานนาห์ สนูป” ผู้ปลอมตัวเป็น “เจที ลีรอย” โดยทั้งคู่ดัดแปลงเรื่องราวจากหนังสือ “Girl Boy Girl: How I Became JT LeRoy” ซึ่งนูปเขียนขึ้นหลังความจริงเกี่ยวกับ “เจที ลีรอย” ถูกเปิดเผยออกมา

 

หนังเล่าเรื่องของ “เจที ลีรอย” นักเขียนขวัญใจชาว LGBT ที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ “ลอรา อัลเบิร์ต” (ลอรา เดิร์น) ผู้แต่ง “Sarah” สร้างขึ้น เธอจึงต้องพึ่ง “ซาวานนาห์ นูป” (คริสเตน สจวร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็น “เจที ลีรอย” เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า สนูป สวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่า มันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม

 

และเพื่อความสมจริง “JT LeRoy” ยังได้ตีแผ่ความสัมพันธ์สุดฉาวระหว่าง “เจที ลีรอย” และ “เอเชีย อาร์เจนโต” นักแสดงสาวจาก “XXX” (2002) และ “Marie Antoinette” (2006) ได้คบหาเป็นแฟนกับเธออยู่ แต่หลังจากความจริงเปิดเผย อาร์เจนโตก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอก และไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวสุดฉาวโฉ่นี้อีก ซี่งเมื่อดัดแปลงเป็นหนังจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อและรายละเอียดของตัวละครที่กลายมาเป็นแฟนของเจที ลีรอยใหม่กลายเป็น “อีวา” และผู้ที่มารับบทนี้คือ “ไดแอน ครูเกอร์” จาก “Troy” (2004) และ “Inglourious Basterds” (2009) นั่นเอง

 

“JT LeRoy แซ่บลวงโลก”

20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

JT-LeRoy-st06

JT-LeRoy-st07

JT-LeRoy-st08

JT-LeRoy-st09

JT-LeRoy-st10

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

สร้างจากเรื่องจริงอันอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2006 “JT LeRoy” ได้ “คริสเตน สจวร์ต” กับ “ลอรา เดิร์น”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News