ภาพยนตร์สารคดีแห่งยุค! “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” กวาดคะแนนมะเขือเทศสดสูงลิ่ว 94%

“John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” ภาพยนตร์สารคดีตีแผ่ชีวิตของ “จอห์น ลูอิส” วีรบุรุษผู้ต่อสู้เพื่อสิทธิคนดำในสหรัฐอเมริกาตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต สารคดียอดเยี่ยมจาก “2020 Critics’ Choice Documentary Awards” และกวาดคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 94%

 

John-Lewis-Good-Trouble-Doc-Film-Rotten-Tomatoes

 

หนังถ่ายทอดเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของ “จอห์น ลูอิส” อดีตสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ ผู้ล่วงลับที่ต่อสู้เพื่อสังคมและความถูกต้องมาตลอดชีวิตของเขา รวมถึงการเป็น 1 ใน 6 ผู้นำทางความคิดของคนผิวดำและคนด้อยโอกาสในอเมริกา เป็นหัวขบวนผู้นำการเรียกร้องสิทธิพลเรือน เคยร่วมประท้วงกับ “ดร.มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์” และยังเป็นหนึ่งในแกนนำจัดเดินขบวนครั้งใหญ่ในวอชิงตัน “March on Washington” ช่วงทศวรรษที่ 1960

 

John-Lewis-Doc-Film-Still15

John-Lewis-Doc-Film-Still16

John-Lewis-Doc-Film-Still17

John-Lewis-Doc-Film-Still18

 

“จอห์น ลูอิส” เป็นแกนนำก่อเกิดกระแสและแรงกดดันในสังคมจนสภาคองเกรสได้ผ่านกฎหมายเพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างผิวสี รวมทั้งร่างกฎหมายที่เป็นการรับประกันว่าคนผิวดำทุกคนจะมีสิทธิในการเลือกตั้งเท่าเทียมกับคนผิวขาว และยังมีบทบาทที่สำคัญในการช่วยหาเสียงให้ “บารัก โอบามา” ในปี 2008 จนโอบามาเอาชนะ “ฮิลลารี คลินตัน” ไปได้ และได้เป็นประธานาธิบดีผิวดำคนแรกของประเทศสหรัฐอเมริกาในที่สุด

 

“จอห์น ลูอิสเป็นฮีโร่ของชาวอเมริกันอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นผู้นำที่มีคุณธรรมที่ได้รับความเคารพอย่างล้นหลามในสภาอีกด้วย เรามักเรียกเขาว่าเป็น ‘หนึ่งในคนที่กล้าหาญที่สุดที่ทำการเคลื่อนไหวของการเรียกร้องสิทธิพลเรือนที่เคยมีมา'” โรล คอล (Roll Call)

 

“John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” 16 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/ijYYvsI2LjI 

John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก

John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก

“John Lewis: Good Trouble” ภาพยนตร์สารคดีตีแผ่ชีวิตของ “จอห์น ลูอิส” วีรบุรุษผู้ต่อสู้เพื่อสิทธิคนดำในสหรัฐฯ ตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต 80 ปี อดีตสมาชิกรัฐสภาสหรัฐผู้ล่วงลับที่ต่อสู้เพื่อสังคมและความถูกต้องมาตลอดชีวิตของเขา ไม่ว่าจะเป็นด้านสิทธิพลเมือง, สิทธิ์ในการออกเสียงเลือกตั้ง, กฎหมายควบคุมอาวุธปืน...

รายละเอียดภาพยนตร์