“หากคุณกำลังต่อสู้เพื่อสังคมที่ดีกว่า นี่คือแรงบันดาลใจชั้นยอด” 8 สื่อนอกรีวิวการันตี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี!

“มงคลเมเจอร์” เตรียมนำภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” โดยผู้กำกับ “ดอว์น พอร์เตอร์” (Trapped) ถ่ายทอดเรื่องราวของ “จอห์น ลูอิส” 1 ใน 6 ผู้นำทางความคิดของคนผิวดำและคนด้อยโอกาสในอเมริกา ผู้ที่อุทิศตนเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมโดยสันติวิธี เดินขบวนเรียกร้องความเท่าเทียมในอเมริกามากกว่า 1000 ครั้ง และถูกจับกุมมากกว่า 40 ครั้ง รวมถึงการถูกฝ่ายจับกุมทำร้ายร่างกายจนอาการบาดเจ็บสาหัสหลายต่อหลายครั้ง แต่เขาก็ไม่เคยหยุดต่อสู้ การประท้วงที่ลูอิสเป็นแกนนำก่อเกิดกระแสและแรงกดดันในสังคมจนสภาคองเกรสได้ผ่านกฎหมายเพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างผิวสี รวมทั้งร่างกฎหมายที่เป็นการรับประกันว่าคนผิวดำทุกคนจะมีสิทธิในการเลือกตั้งเท่าเทียมกับคนผิวขาว และเขายังเป็นฐานคะแนนคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังการเลือกตั้งที่ทำให้ “บารัก โอบามา” ได้เป็นประธานาธิบดีผิวดำคนแรกของสหรัฐอเมริกา

 

“หนังเล่าเรื่องของชายผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ได้รอบด้าน ทั้งคลิปข่าว บทสัมภาษณ์ ร้อยเรียงได้อย่างไร้ที่ติ” – The Austin Chronicle

ไมเคิล มัวร์มักขอให้ทุกคนออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรม จอห์น ลูอิสคือตัวอย่างจริงของคนแบบนั้น เขาทำเพื่อรักษาประชาธิปไตยอันล้ำค่าของเรา” – Movie Nation

จอห์น ลูอิสต่อสู้เพื่ออนาคตของอเมริกามานานแสนนาน การได้ดูเรื่องราวของเขาคือการช่วยให้พวกเรามีชีวิตอย่างไม่สิ้นหวัง” – IndieWire

“หากคุณกำลังต่อสู้เพื่อสังคมที่ดีกว่า นี่คือแรงบันดาลใจชั้นยอด” – Entertainment Weekly

“มันอาจจะไม่ใช่หนังที่หวือหวา แต่เปี่ยมสีสันและไม่มีช่วงเวลาไหนที่เหมาะจะรับชมเรื่องของเขาเท่ากับเวลานี้อีกแล้ว” – The Boston Globe

“สารคดีเกี่ยวกับวีรบุรุษนักประชาธิปไตย เล่าได้อย่างครบถ้วนและเปี่ยมรสชาติ” – Slant Magazine

“เป็นหลักฐานสำคัญให้คนรุ่นหลังเห็นว่า การออกมาสร้างความวุ่นวายเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมนั้นเป็นสิ่งจำเป็นเพียงไรต่อประเทศของเรา” – CNN

“สารคดีชิ้นนี้ตอกย้ำว่า การอุทิศตนต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานนั้นถือเป็นวีรกรรมอันทรงเกียรติสูงสุด” – TIME

 

 

“John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก” 16 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/ijYYvsI2LjI

โลกต้องการคนอย่าง “จอห์น ลูอิส”: https://youtu.be/E8NJWEranLE 

รูปภาพ

John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก

John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส: บุรุษกล้าขวางโลก

“John Lewis: Good Trouble” ภาพยนตร์สารคดีตีแผ่ชีวิตของ “จอห์น ลูอิส” วีรบุรุษผู้ต่อสู้เพื่อสิทธิคนดำในสหรัฐฯ ตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต 80 ปี อดีตสมาชิกรัฐสภาสหรัฐผู้ล่วงลับที่ต่อสู้เพื่อสังคมและความถูกต้องมาตลอดชีวิตของเขา ไม่ว่าจะเป็นด้านสิทธิพลเมือง, สิทธิ์ในการออกเสียงเลือกตั้ง, กฎหมายควบคุมอาวุธปืน...

รายละเอียดภาพยนตร์