โหดเลือดท่วม “Jigsaw” เผยไฮไลต์ “กับดักมรณะ” ครั้งใหม่ เปิด “เกมฆ่าไร้ทางรอด”

Jigsaw-Trap03

 

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่บรรดาแฟนๆ หลงใหลและรอติดตามในภาพยนตร์แฟรนไชส์ “Saw” นั้นคงหนีไม่พ้น “กับดักมรณะ” ผลงานการออกแบบอันชาญฉลาดของ “จอห์น เครเมอร์” บุคคลอัจฉริยะผู้ปลดชีวิตให้กับคนที่รู้จักรักชีวิตเท่านั้น! และแน่นอนว่าเกมทุกเกมที่เกิดขึ้นนั้น จะอยู่หรือตาย คุณคือผู้เลือกเอง

 

ล่าสุด Jigsaw เกมต่อตัดตาย” กำลังจะกลับมาสาดความระทึกให้แฟนๆ ได้สะใจกันอีกไม่นานเกินรอ ด้วยการสานต่อเจตนารมณ์ของ “จอห์น เครเมอร์” ที่ถึงแม้ว่าตัวจริงได้ตายไปกว่าสิบปีแต่เรื่องราวของเขานั้นไม่จบลงง่ายๆ เหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่องทำเอาผู้คนต่างหวาดกลัวกันไปทั้งโลก โดยเรื่องราวครั้งใหม่นี้ได้ “แมตต์ พาสมอร์” มาสวมบท “โลแกน” นักพิสูจน์หลักฐานทางการแพทย์และอดีตทหารผ่านศึกที่ต้องเข้ามารับมือกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยเขาต้องนำทีมเริ่มไขปริศนาของจิ๊กซอว์ เพื่อหวังที่จะหยุดเกมมรณะนี้ก่อนที่จะมีเหยื่อคนต่อไป และนี่คือจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ความตึงเครียด การแข่งกับเวลา การเอาชีวิตรอด ความโหด นับว่าเป็นส่วนผสมของภาพยนตร์สยองขวัญที่ลงตัวที่สุด

 

Jigsaw-Trap02

Jigsaw-Trap01

 

ทั้งนี้สิ่งที่แฟนๆ ทุกคนจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การรอลุ้น “กับดักมรณะ” ชิ้นใหม่ที่จะพาหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ อ้าปากค้างด้วยความโหด ด้วยไฮไลต์สุดพีกกับดักก้นหอยที่มีชื่อว่า “The Spiralizer” โดยการออกแบบนั้นได้ไอเดียมาจากเครื่องครัวที่เฉือนผักให้เป็นเส้นเกลียวบางๆ จึงนำมาทำเป็นกงจักรใบมีดขนาดยักษ์ ตรงกลางกลวง ขนาดความสูงอยู่ที่ 12 ฟุต นอกเหนือความดูดีภายนอกแล้วนั้น ภายในก็จะต้องใหญ่พอที่จะหย่อนนักแสดงเข้าไปได้ ส่วนจุดเด่นของ The Spiralizer ใบมีดถูกเคลือบด้วยสีแดง เปรียบเสมือนการล้อกับก้นหอยบนแก้มของตุ๊กตาตัวแทนจิ๊กซอว์นั่นเอง และเมื่อตอนที่หมุนเร็วขึ้น มันคือความอันตรายขั้นสุดที่พร้อมละเลงเหยื่อให้กลายเป็นภาพสยองติดตา ด้านการออกแบบกับดักนี้ต้องใช้ความร่วมมือจากทุกแผนก ทั้งทีมสตันต์ ทีมเทคนิคเพิษ ทีมกราฟิก และทีมกล้องเรียกได้ว่าเป็นเกมมรณะที่เฉือดเชือนความรู้สึกที่แท้จริง และยังโคตรโหดสมการรอคอยอีกด้วย

“เราชอบลงมือสร้างฉากขึ้นมาจริงๆ เอฟเฟกต์ทำมือ ฉากของจริง เราพยายามถ่ายกับของจริงมากที่สุดเท่าที่ทำได้เพื่อความสมจริง นั่นคือสิ่งที่แฟรนไชส์นี้ทำมาตลอด ซึ่งเรายังยึดเหนี่ยวไว้อย่างเหนียวแน่น แม้มั่นจะทำงานยากแต่มันออกมาเจ๋งสุดๆ เราสร้างขึ้นมาเองทุกอย่างและผมว่าแฟนๆ จะชอบมัน” สองผู้กำกับ “ปีเตอร์ สเปียริก” และ “ไมเคิล สเปียริก” กล่าวถึงเบื้องหลังการออกแบบกับดัก

 

Jigsaw-Trap04

Jigsaw-Trap05

 

ด้านโปรดิวเซอร์อย่าง “โอเรน คูเลส” ยังฝากข้อความถึงแฟนๆ กระตุ้นความอยากดูให้ทวีคูณเพิ่มขึ้นว่า

มันเป็นโอกาสที่จะได้จินตนาการว่าถ้าหากตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดจะเป็นอย่างไร เพื่อหาคำตอบว่าพวกเขาจะรับมือกับมันไหวมั้ย และพาพวกเขาขึ้นรถไฟเหาะสายมรณะที่จะทำให้พวกเขาได้เผชิญกับปริศนาและความน่ากลัวเกินกว่าจินตนาการ ที่เต็มไปด้วยจุดหักมุมตลอดเส้นทาง ที่จะไม่มีแฟรนไชส์ไหนทำให้คุณอ้าปากค้างได้เท่านี้อีกแล้ว เอาตรงๆ คือ เรามีความหลอน มีความน่ากลัวจนทำให้คนดูอึดอัด เรามีกับดักที่คุณไม่อยากให้มันไปตกอยู่ในมือฆาตกรโรคจิต เราสร้างหนังที่ไม่เหมือนหนังในแฟรนไชส์ Saw เรื่องอื่นๆ แต่ว่าตัวแฟรนไชส์นี้เองก็ไม่เหมือนเรื่องไหนเช่นกัน ผมคิดว่าเรายังคงจิตวิญญาณของมันไว้ครบถ้วน”

 

Jigsaw-Trap06

Jigsaw-Trap07

ความวิปลาสของจิ๊กซอว์ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะกำลังจะถูกอัปดีกรีความเหี้ยมขึ้นไปขั้น

Jigsaw เกมต่อตัดตาย” 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Jigsaw เกมต่อตัดตาย

Jigsaw เกมต่อตัดตาย

    มันคือความวิปลาสของ “จิ๊กซอว์” ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะที่เร่งดีกรีความโหดขึ้นอีกระดับเพื่อเอาใจแฟนหนังโหดสายฮาร์ดคอร์   ที่สุดของที่สุดแห่งความสยองกำลังจะกลับมาอีกครั้งกับตำนานแฟรนไชส์ภาพยนตร์โคตรโหดของโลกที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอย่าง “Saw” ที่จะทำให้โสตประสาทของคุณหลอนขึ้นอีกหลายเท่าตัวในปี 2017 กับชื่อใหม่ว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News