ชุบชีวิตจักรวาลเกมตัดตาย! “Saw X” ทำเงินเปิดตัวสูงสุดในรอบ 13 ปี นักวิจารณ์เทใจถล่มรีวิวบวกเป็นครั้งแรก ขึ้นแท่น “ภาคที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์” แฟนไทยต้องพิสูจน์เกมอำมหิต วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

คัมแบ็กเปิดเกมล้างแค้นสุดคลั่งอย่างสมศักดิ์ศรี “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” ภาพยนตร์สยองขวัญโคตรโหดที่ทั่วโลกต่างเฝ้ารอ โดยการกลับมาเป็นครั้งที่ 10 ของ “แฟรนไชส์เกมตัดตาย” ครั้งนี้จะพาย้อนรอยสู่ต้นตำรับเกมแค้นกับเรื่องราวของ “จอห์น เครเมอร์” (ฆาตกรจิ๊กซอว์) ที่เกิดขั้นระหว่าง “ภาค 1”  (2004) และ “ภาค 2” (2005) ซึ่งทันทีที่ได้เปิดตัวเกมอำมหิตสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก กระแสตอบรับแง่บวกก็พุ่งพรวดไม่มีหยุด โดนใจทั้งคอหนังโหดและนักวิจารณ์ทั่วโลกจนสร้างปรากฏการณ์กวาดคะแนนจากเหล่านักวิจารณ์ในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 85% (ณ วันที่ 2 ตุลาคม 2566) หลากหลายเสียงกล่าวถึงความโหดที่ถึงเส้น ผสมผสานกับการเล่าเรื่องที่เผยถึงเบื้องลึกในจิตใจของฆาตกรจิ๊กซอว์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน การหลอมรวมทั้งเนื้อเรื่องและความโหดอย่างลงตัวนี้ทำให้ “Saw X” ขึ้นแท่นเป็น “ภาคที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์” ไปโดยปริยาย

 

“แฟรนไชส์ ‘Saw’ เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้งในภาคที่สิบ มันลุ้นระทึกตั้งแต่ต้นจนจบไม่มีผ่อน” – TIME UK

‘Saw X’ เป็นผลงานที่ประณีตที่สุดในแฟรนไชส์The New York Times

‘Saw X’ สมกับเป็นภาคต่อที่แท้จริงของSaw’ Detroit News

 

 

นอกจากรีวิวบวกที่ล้นหลามแล้ว ด้านรายได้ก็โหดจัดเต็มไม่แพ้หนังด้วยการทุบสถิติเปิดตัวทั่วโลกกว่า 18.6 ล้านเหรียญ กลายเป็น “หนัง ‘Saw’ ที่เปิดตัวสูงที่สุดในรอบกว่าทศวรรษ” แซงหน้าภาคก่อนๆ อย่าง “Spiral” (2021 / 8.75 ล้านเหรียญ), “Jigsaw” (2017 / 16.6 ล้านเหรียญ) และ “Saw VI” (2009 / 14.1 ล้านเหรียญ) และยังพร้อมเดินหน้าสร้างความโหดระทึกอย่างต่อเนื่อง!

 

และการันตีสู่ต้นฉบับเกมโหดของแท้เพราะ “บิดาผู้สร้างแฟรนไชส์ ‘Saw'” อย่าง “เจมส์ วาน” ผู้กำกับและเขียนบท “Saw” ภาคแรก ยังออกมาชื่นชมการกลับมาของ “Saw X” ว่าใกล้เคียงต้นฉบับที่เขาตั้งใจมากที่สุด

 

ผมรัก ‘Saw’ และผมตื่นเต้นกับ Saw X’ มากๆ มันเป็นหนังภาคที่กลับสู่จิตวิญญาณของ ‘Saw’ อย่างแท้จริง”

 

แฟนหนังชาวไทยอย่ารอช้า! ตีตั๋วร่วมพิสูจน์ความโหดสยองสุดคลั่งกับ “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” ภาคที่ดีที่สุดของมหากาพย์เกมตัดตาย วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

ร่วมย้อนรอย “เกมวิปริต” และ “กับดักสุดอำมหิต” ที่พร้อมทรมานเหยื่อจนลมหายใจสุดท้าย กับภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้งภาคล่าสุด “Saw X” หลังจากสร้าง “จักรวาลความหฤโหด”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News