ย้อนรอย “15 หนังเด็ด” เส้นทางเดือดของพระเอกสายบู๊ “เลียม นีสัน” แอ็กชันสตาร์ยืนหนึ่งจาก “อาจารย์เจได” สู่บท “โคตรโจร” ในหนังลุ้นระทึกฟอร์มยักษ์ “Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว”

Honest-Thief-Liam-Neeson-15-Movies-Hilight

 

ถ้าเอ่ยชื่อของ “แอ็กชันสตาร์ฮอลลีวูด” ลำดับต้นๆ ที่ทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นชื่อของ “เลียม นีสัน” นักแสดงตัวพ่อชาวไอร์แลนด์ที่พลิกบทบาทจากอาชีพครูกลายเป็นนักแสดงระดับโลก เลียมก้าวเข้าสู่โลกของภาพยนตร์และมีผลงานโดดเด่นมากมาย จากบทบาทของ “ออสการ์ ชินด์เลอร์” ในภาพยนตร์ฮีโร่สงครามยอดเยี่ยมอย่าง “Schindler’s List” (1993) และเป็นนักแสดงที่มีผลงานคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่องกว่าร้อยเรื่อง แต่สิ่งทำให้เลียมโดดเด่นที่สุดคือการทุ่มเทในการแสดงแอ็กชันที่แม้เวลาผ่านไปกี่ปีๆ ก็ไม่มีอะไรหรือใครโค่นตำแหน่งจากเขาไปได้เลย และนับเป็นนักแสดงสายบู๊เพียงหนึ่งเดียวที่ยังมีแฟนทั่วโลกรอคอยผลงานของเขาจนถึงทุกวันนี้

 

ก่อนที่จะไปพบกับภาพยนตร์แอ็กชั่นใหม่ล่าสุดของเขา เราขอ “ย้อนรอย 15 ผลงานเด็ด เส้นทางเดือดของ เลียม นีสัน” ให้คอหนังบู๊ได้หายคิดถึง สำหรับผลงานที่ผลักดันให้ “เลียม นีสัน” กลายเป็นพระเอกสายแอ็กชันที่ไม่มีใครสามารถโค่นได้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่บทบาทเดียว แต่ด้วยความสามารถรอบด้านและความใส่ใจในการเลือกแสดงภาพยนตร์ส่งผลให้เขายืนหนึ่งได้ไม่ยากเลย

 

เริ่มต้นจากบทของ “ไควกอน จินน์” หรือ “อาจารย์เจได” ใน “Star Wars: Episode I – The Phantom Menace” (1999) และบท “อัศวินผู้ยิ่งใหญ่” จาก “Kingdom of Heaven” (2005) ตามมาด้วยหนังไฮไลต์ที่การันตีความเป็นตัวพ่อแอ็กชันและต้นกำเนิดหนังบู๊ไล่ล่าจนกลายมาเป็นไวรัลในออนไลน์ทุกวันนี้อย่าง “Taken: Trilogy” (2008, 2012, 2014) 

 

และอีกหลากหลายผลงานต่อยอดความมันส์สุดระทึกแบบนันสต็อปอย่าง “The A-Team” (2010), “Unknown” (2011), “Battleship” (2012), “Wrath of the Titans” (2012)A Walk Among the Tombstones” (2014), “Non-Stop” (2014) และ Run All Night” (2015) รวมถึงหนังบล็อกบัสเตอร์ของเจ้าพ่อโนแลนอย่าง “The Dark Knight Rises” (2012) และ “The Commuter” (208) รวมไปถึง “Men in Black: International” (2019)

 

และในปี 2020 นี้ “เลียม นีสัน” พร้อมกลับมาครองความเป็นหนึ่งของตัวพ่อสายแอ็กชันอีกครั้งในโปรเจกต์ยักษ์ “Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว” ภาพยนตร์แอ็กชันลุ้นระทึกที่เล่าถึงเรื่องราวของ “ทอม คาร์เตอร์” โคตรโจรฝีมือระดับพระกาฬ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยระเบิดกองทัพเรือที่ยอมเปลี่ยนชีวิตตัวเองเพื่อผู้หญิงที่เขารัก ทอมตัดสินใจวางมือจากโลกอาชญากรและขอมอบตัวพร้อมคืนเงินกองกลางเพื่อหวังจะได้รับการลดโทษ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อสองเอฟบีไอหนุ่มที่เข้ามาเคลียร์คดีนี้กลับเผยสันดานโจร ฮุบเงินกองกลางซะเอง!! แถมยังโยนความผิดให้ทอม งานนี้ไม่ได้แค่ถูกปล้นเงิน แต่ทอมยังถูกปล้นโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกด้วย งานนี้โคตรโจรตัวพ่อขอปิดเมืองล้างแค้นเอฟบีไอสันดานโกงให้สิ้นซาก

 

เตรียมระเบิดความมันส์ระห่ำกับการทวงคืนความยุติธรรมของ “เลียม นีสัน” ใน “Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว

Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว

ภาพยนตร์แอ็กชันสุดระห่ำ “Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว” เล่าถึงเรื่องราวของ “ทอม คาร์เตอร์” (เลียม นีสัน) โคตรโจรฝีมือระดับพระกาฬ อดีตมือระเบิดจากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ ด้วยความฉลาดและเก่งชนิดหาตัวจับยาก ทอมทำให้ทางการสูญเสียเงินจากการปล้นไปมากกว่า 9 ล้านเหรียญ จาก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News