ผิดตรงไหนที่ “เขา” จะรัก “เขา” ชมบทบาทการแสดงที่ดีที่สุดของ “เลสลี จาง x เหลียงเฉาเหว่ย” ใน “Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา” ภาพยนตร์ LGBTQ ที่ดีที่สุดตลอดกาลเรื่องหนึ่งของโลกโดย “หว่องกาไว”

Happy-Together-4K-Poster-Thai

 

“Happy Together” ออกฉายครั้งแรกใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์” เมื่อปี 1997 ตัวหนังได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจนได้เข้าชิง “รางวัลปาล์มทองคำ” (Palme d’Or) และส่งให้ผู้กำกับ “หว่องกาไว” คว้ารางวัล “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” ไปครอง นักวิจารณ์ทั่วโลกต่างยกย่อง “Happy Together” ไว้ว่านี่คือ “หนัง LGBTQ ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล”

 

แต่เนื่องจากเนื้อหาที่ว่าด้วยความรักของผู้ชาย 2 คนทำให้ “Happy Together” โดนแบนและเซ็นเซอร์ในหลายพื้นที่ โดยความล่อแหลมที่ถูกเจ้าหน้าที่กาหัวคือ “ฉากเซ็กซ์ช่วงต้นเรื่อง” และ “ภาพโปสเตอร์เวอร์ชันที่เผยให้เห็นขาของตัวละครเอกของเรื่องเกยเกาะเกี่ยวกัน”

 

ก่อนถ่ายทำ “เหลียงเฉาเหว่ย” อ่านบทร่างหนึ่งซึ่งไม่ได้บ่งบอกว่าเขาจะต้องเข้าฉากร่วมรัก แต่เมื่อไปถึงสถานที่ถ่ายทำที่ประเทศอาร์เจนตินา เขาพบว่าหนังถ่ายทำโดยใช้บทอีกร่างซึ่งเป็นคนละเวอร์ชันกับที่เขาได้อ่าน แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพและความไว้เนื้อเชื่อใจในตัวผู้กำกับ “หว่องกาไว” ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี

 

“Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา”

12 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา

Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา

“ไหลเยี่ยฟา” (เหลียงเฉาเหว่ย) และ “โหเป่าหวัง” (เลสลี จาง) คู่รักชายหนุ่ม 2 คนเดินทางมายัง “ประเทศอาร์เจนตินา” เพื่อหวังจะได้ดู “น้ำตกอีกวาซู” ด้วยกัน แต่นับวันที่อยู่ด้วยกันความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ก็ยิ่งแย่ลง กลายเป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งรัก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News