มาสเตอร์พีซ! “The Green Knight” ทุกบทวิจารณ์ยกย่อง ทุกสถาบันเทคะแนนบวก พร้อมขึ้นแท่น “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี”
2 months ago 0
Share

Featured Movie
GALLERY

ไม่เคยทำให้ผิดหวังสำหรับภาพยนตร์จากค่ายคุณภาพอย่าง “A24” ที่เคยส่งภาพยนตร์หลากหลายอย่าง “The Lobster” (2015), “Moonlight” (2016), “Midsommar” (2019) และ “Minari” (2020) ออกมาสร้างชื่อเสียงและกวาดคำชมจากเหล่านักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลกมาแล้ว ล่าสุดกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซอีกเรื่องอย่าง The Green Knight” ภาพยนตร์ที่นำเรื่องราวจากตำนานเหนือกาลเวลาของ “คิงอาเธอร์” และ “อัศวินโต๊ะกลม” มาตีความใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถกวาดคะแนนจาก “Rotten Tomatoes” ได้สูงถึง 94 % รวมถึงได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากทุกสถาบันและกระแสเสียงตอบรับชื่นชมอย่างล้นหลาม ขึ้นแท่นเป็นว่าที่ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ไปเป็นที่เรียบร้อย

 

Green-Knight-Review01-Atlantic

Green-Knight-Review02-Bloody-Disgusting

Green-Knight-Review03-Cinema-Blend

 

“The Green Knight คือหนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021″ – The Atlantic

The Green Knight ทลายกรอบหนังแฟนตาซีเอพิก คือผลงานคุณภาพที่ควรค่าให้ชมในโรงภาพยนตร์โดยแท้จริง” – Time Magazine

เป็นอีกหนึ่งบทที่พิสูจน์ฝีมือของเดฟ พาเทล ซึ่งเขาไม่ทำให้ผิดหวัง ผู้ชมจะสนุกไปกับการผจญภัยของเซอร์กาเวน ตั้งแต่เฟรมแรกถึงเฟรมสุดท้ายของเรื่องอย่างแน่นอน” The Hollywood Reporter

การตีความตำนานกษัตริย์อาเธอร์ของเดวิด โลเวอรีครั้งนี้ มันเป็นประสบการณ์ที่จะตราตรึงผู้ชมไปอีกนานแน่นอน” – IndieWire

เดวิด โลเวอรีมอบผลงานสุดวิจิตร ลึกซึ้ง เรื่องราวของความกล้าหาญผ่านงานภาพที่งดงามเหมือนความฝัน คุณไม่เคยชมอะไรแบบนี้มาก่อนแน่นอน” – Observer

“The Green Knight เป็นทั้งอาหารตา มอบคุณค่าให้จิตใจ เปิดมิติใหม่ให้ความคิด” – Vitalthrills

เดวิด โลเวอรีแสดงความเป็นศิลปินเต็มที่ใน The Green Knight พร้อมมอบบทบาทการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตการทำงานของเดฟ พาเทล ทั้งสองคนจะพาให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นผลงานระดับขึ้นหิ้งในอนาคตแน่นอน” – RogerEbert.com

 

Green-Knight-Review04-IndieWire

Green-Knight-Review05-Roger-Ebert

Green-Knight-Review06-USA-Today

 

“The Green Knight” เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับคุณภาพอย่าง “เดวิด โลเวอร์รี” (A Ghost Story, Pete’s Dragon) นำแสดงโดย “เดฟ พาเทล” (Slumdog Millionaire, Lion), “อลิเซีย วิกันเดอร์” (The Danish Girl, Tomb Raider), “โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน” (The King, The Great Gatsby), “สาริตา โชตรี” (Modern Love) และ “ฌอน แฮร์ริส” (Mission: Impossible-Fallout) เล่าเรื่องราวความกล้าหาญของ “เซอร์กาเวน” หลานชายของ “กษัตริย์อาเธอร์” กับบททดสอบสำคัญของอัศวินเมื่อเขาต้องเผชิญกับคำท้าของ “อัศวินมรกต” กาเวนต้องเดินทางฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ และต้องรับมือกับวิญญาณอาฆาต, ยักษ์ และโจร เพื่อค้นหาตัวตนและพิสูจน์คุณค่าของเขาต่อครอบครัวและอาณาจักร การเดิมพันเพื่อก้าวข้ามศึกสำคัญครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เมื่อทุกอย่างตกอยู่ในอันตรายไม่เว้นแม้แต่ชีวิตเขาเอง…

 

คอหนังชาวไทยเตรียมพิสูจน์คุณภาพของปฐมบทใหม่ของตำนานอัศวินนักรบที่เดิมพันทุกสิ่งเพื่อเกียรติยศและอาณาจักรของเขาใน “The Green Knight” ภาพยนตร์เอพิกแฟนตาซีที่ได้รับยกย่องให้ขึ้นแท่นหนึ่งใน “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021″ เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/JNE3PLFuIfU

Featured Movie