ทุ่มเวลากว่าสองเดือนเนรมิต “อัศวินมรกต” เหนือจินตนาการ “A24” ปลุกตำนาน “The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ” ด้วยทีมเทคนิคพิเศษจาก “Game of Thrones”
1 year ago 0
Share

Featured Movie
GALLERY

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานท็อปฟอร์มจากค่ายหนังคุณภาพอย่าง “A24” สำหรับ “The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ” ที่หยิบเอาหนึ่งในตำนานอัศวินโต๊ะกลมเรื่องราวจากปลายปากกาของ “เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน” ผู้แต่ง “The Lord of the Rings” มาตีความใหม่ผ่านวิสัยทัศน์ผู้กำกับสายรางวัลอย่าง “เดวิด ลาวรี” (A Ghost Story, Pete’s Dragon) ที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวของอัศวินผู้กล้ากับการเดินทางบนโลกแฟนตาซีที่เรียบเรียงออกมาได้งดงามราวกับบทกวี พร้อมตื่นตากับวิชวลอันวิจิตรและสิ่งมหัศจรรย์ระหว่างทางไม่ว่าจะเป็นยักษ์ ผีปีศาจ จิ้งจอกพูดได้ หรือแม้กระทั่งรูปโฉมของตัว “อัศวินมรกต” สัญญะสำคัญในเรื่องที่นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง “ราล์ฟ อิเนอสัน” (The Witch) ถูกเนรมิตออกแบบได้อย่างสง่างาม น่าเกรงขาม และลึกลับในเวลาเดียวกัน

 

Green-Knight-Make-Up01

 

โดยภาพยนตร์ได้ทีมออกแบบเทคนิคพิเศษและเมกอัปมากประสบการณ์จากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง “Game of Thrones” มาปลุกตำนานที่ไม่คุ้นเคย โดยทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในตัวละคร “The Lord of the Rings” และซากเรือปริศนากลางทะเล

 

(แบร์รี โกเวอร์ – ผู้ออกแบบอัศวินมรกต) “จริงๆ แล้วเบื้องหลังตัว ‘อัศวินมรกต’ เขาเกือบจะได้เป็นกษัตริย์ตามตำนานทั่วๆ ไป ตัวละครนี้จะมีรูปโฉมคล้ายมนุษย์แต่ร่างกายเป็นสีเขียว แต่สำหรับในเวอร์ชันของลาวรีเขาต้องการให้อัศวินมรกตถูกธรรมชาติสรรสร้างราวกับว่าเขากำเนิดมาจากเปลือกไม้และรากของต้นไม้ และแทนที่จะใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบ ผู้กำกับต้องการให้ผลงานที่ออกมาผ่านการแต่งหน้าที่จับต้องได้”

 

ซึ่งทั้งหมดใช้เวลานานกว่าสองเดือนในการออกแบบ โดยสัดส่วนที่สำคัญอย่างส่วนหัวไม้ทีมงานค้นหาวัสดุที่เหมาะสมและต้องสมจริง รวมถึงยังคำนึงถึงความสบายให้กับนักแสดงที่ต้องสวมใส่อีกด้วย

 

(ราล์ฟ อิเนอสัน – ผู้รับบทอัศวินมรกต) “ถึงเป็นการทำงานที่ยาวนานเหลือเกิน แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการแสดงหนังเรื่องนี้ ร่างกายผมต้องใส่เกราะและชุดเหล่านี้ไปด้วยทุกครั้ง โดยแต่ละครั้งใช้เวลาแต่งหน้ามากกว่าสามชั่วโมงครึ่งทุกๆ เช้า ทั้งใส่ขาเทียมและทาสีที่ใบหน้า ซึ่งในทุกวันที่ต้องแต่งตัวทีมงานใช้วัสดุอุปกรณ์ใหม่เอี่ยมตลอด เพราะพวกมันต้องถูกทำลาย ละลายกาวออกหลังจากถ่ายทำเสร็จ” (ที่มา: Variety)

 

Green-Knight-Make-Up03

 

“The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ” เล่าเรื่องราวของ “เซอร์กาเวน” หลานชายแห่งกษัตริย์อาเธอร์ผู้เผชิญหน้าและรับคำท้าจากอัศวินมรกตให้ผู้ที่กล้าจงลุกขึ้นมาบั่นหัวเขาให้ขาด และอีกหนึ่งปีข้างหน้าเขาก็จะขอบั่นหัวผู้นั้นคืน ทันทีที่ศีรษะของอัศวินมรกตหล่นลงพื้น ชื่อเสียงของเซอร์กาเวนก็กลายเป็นที่โด่งดัง จนเมื่อเวลาผ่านมาครบหนึ่งปี คำท้าของอัศวินปริศนากลับหวนคืนมาอีกครั้ง และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยสุดแฟนตาซีที่ต้องรับมือกับวิญญาณอาฆาต, ยักษ์, จิ้งจอกพูดได้ และโจรเพื่อสร้างตำนานบททดสอบความกล้าหาญแห่งอัศวิน

 

ได้เวลาออกผจญภัยสู่ดินแดนที่โลกไม่รู้จัก และค้นหาคำตอบไปพร้อมกับเรื่องราวสุดวิจิตรกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง “The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/tIRH3gSliQc

เนรมิตโลกเดอะ กรีนไนท์: https://youtu.be/qik5MGvruPg

รู้ก่อนดูศึกโค่นอัศวินอมตะ: https://youtu.be/uCzsM60UHoA

ทำความรู้จักทุกแง่มุมของเดอะ กรีนไนท์: https://youtu.be/BMwkUgW4QwM 

Featured Movie