“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” ทุ่มสุดตัวแสดงบทชายบนรถเข็นผู้พลิกประวัติศาสตร์โรคโปลิโอใน “Breathe ใจบันดาลใจ” ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่กวาดเสียงชื่นชมทั่วโลก

 

Breathe-Poster-TH02

 

Breathe” คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ “แอนดี้ เซอร์คิส” (The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens) สร้างจากบทภาพยนตร์ของ “วิลเลียม นิโคลสัน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัย และเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables and Gladiator ) นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องราวของความรักที่ไร้ซึ่งขีดจำกัดใดสามารถขวางกั้นได้

 

หนังได้ “แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” นักแสดงหนุ่มไฟแรงมารับบท “โรบิน คาเวนดิช” หนุ่มอังกฤษผู้เปี่ยมเสน่ห์ได้พบกับสาวงามนามว่า “ไดอานา แบล็คเกอร์” ในเวลาไม่นานพวกเขาทั้งคู่ก็แต่งงานกัน เขาพาภรรยาไปอยู่ประเทศเคนยา ที่ซึ่งเขาทำงานเป็นนายหน้าค้าชา แต่ไม่กี่เดือนหลังจากนั้นเขากลับล้มป่วยเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับได้ตั้งแต่ส่วนคอลงไป และต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจจึงจะมีชีวิตอยู่ได้

 

เหนืออื่นใด โรบินไม่อยากใช้ชีวิตอยู่บนเตียง และไดอานาช่วยให้เขาได้สมหวัง แม้ว่ามันจะขัดต่อคำแนะนำทางการแพทย์ก็ตาม โรบินออกจากโรงพยาบาลและเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเก้าอี้วีลแชร์ที่พ่วงด้วยเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย “ศาสตราจารย์เท็ดดี้ ฮอลล์” เพื่อนของเขา

 

จากการกระทำอันแหกคอกทำให้โรบินกลายเป็นผู้บุกเบิก เขายังไปไกลกว่าเดิมด้วยการรณรงค์เพื่อผู้ป่วยผู้พิการคนอื่นๆ ให้ได้รับประโยชน์จากการต่อสู้ของเขาเองด้วย เขาทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางแพทย์ต้องงุนงงเมื่อพบว่าเขาสามารถยื้อชีวิตอยู่ได้ยาวนานโดยมีภรรยาสุดที่รักอยู่ข้างกาย

 

และเพื่อการแสดงที่สมจริงที่สุด การ์ฟิลด์ต้องฝึกหายใจและการเคลื่อนไหวบนรถเข็น อยู่เกือบ 3 เดือนเพื่อรับบทนี้

 

“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ และ แคลร์ ฟอยที่มอบการแสดงอันอบอุ่นจับใจเหลือเกิน จนทำให้ Breathe เป็นหนังมีสัมผัสที่ ‘พิเศษ’ ขึ้นมาในทันใด” – อีริค คอห์น Indiewire

“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์นั้นได้มอบการแสดงผ่านสีหน้าได้สมบูรณ์ไร้ที่ติ เขาไม่เป็นรองเอ็ดดี้ เรดเมย์น ที่ได้ออสการ์จาก The Theory of Everything เลยแม้แต่น้อย” – กาย ลอร์ด Variety

“หนังดึงเราให้ไปสัมผัสกับอารมณ์อันละเอียดอ่อนจนถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งการ์ฟิลด์และฟอย ได้ให้การแสดงที่น่าประทับใจมาก” – ปีเตอร์ แบรดชอว์ The Guardian

 

Breathe-Still11

Breathe-Still10

Breathe-Still17

#Breathe #ใจบันดาลใจ

19 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 

Breathe ใจบันดาลใจ

Breathe ใจบันดาลใจ

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก The Amazing Spider Man, The Social Network, Hacksaw Ridge และ Silence) ที่อยู่ๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News