Breathe ใจบันดาลใจ

วันเข้าฉาย: 19/10/2017 ดราม่า, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 57 นาที

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก The Amazing Spider Man, The Social Network, Hacksaw Ridge และ Silence) ที่อยู่ๆ ก็ป่วยด้วยโรคโปลิโอในวัย 28  ปี จากคนที่แข็งแรงกลายเป็นผู้ชายที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นตลอดไป แต่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต เขากลับเลือกออกเดินทางรอบโลกไปกับ “ไดอานา” (“แคลร์ ฟอย” – เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์ The Crown) ผู้หญิงคนที่รักเขาที่สุดและไม่เคยทิ้งไปไหน ทั้งคู่ช่วยกันต่อสู้และพลิกความเชื่อในยุคนั้นที่ว่า ผู้ป่วยโปลิโอไม่สามารถใช้ชีวิตนอกโรงพยาบาลได้ เมื่อใดที่ออกไปนอกโรงพยาบาล โรบินได้รับคำเตือนจากแพทย์ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น สุดท้ายโรบินตัดสินใจถามตัวเองว่า ความหมายที่แท้จริงของการมีชีวิตอยู่นั้นคืออะไรกันแน่ ความปรารถนาสุดท้ายในชีวิตของเขาคือ การได้กลับไปมองพระอาทิตย์ขึ้นในจุดเดียวกับที่เขาเคยขอผู้หญิงที่รักที่สุดแต่งงาน

 

“Breathe” (เบร็ธ) คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ แอนดี้ เซอร์คิส” (The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens) สร้างจากบทภาพยนตร์ของ วิลเลียม นิโคลสัน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัย (Shadowlands, Gladiator) และเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables)

 

“Breathe” สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับพ่อแม่ของผู้อำนวยการสร้าง “โจนาธาน คาเวนดิช” หนังเรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่า โรบินมีการรับมือและมีปฏิกิริยาอย่างไรกับอาการเจ็บป่วยของตัวเอง ซึ่งส่งผลอย่างยิ่งต่อความเคลื่อนไหวเพื่อการเข้าถึงผู้ป่วยอัมพาต

 

สำหรับนักแสดงสมทบในเรื่องนี้ประกอบด้วย “ฮิวจ์ บอนน์วิลล์” (Paddington, Downton Abbey) และ “ทอม ฮอลแลนเดอร์” (Jungle Book, The Night Manager) พวกเขารับบทเป็นเพื่อนสนิทของโรบิน ร่วมด้วย “สตีเฟน แมนแกน” (Rush) และ “เดม ไดอานา ริกก์” (Game of Thrones)

 

นอกจากนั้น หนังยังได้ตากล้องเจ้าของรางวัลออสการ์ “โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน” (The Aviator, JFK) มารับหน้าที่กำกับภาพ, “นิติน ซอวห์เนย์” คอมโพเซอร์ฝีมือดีรับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ, “เจมส์ เมอริฟิลด์” (The Deep Blue Sea, Brighton Rock) รับหน้าที่ผู้ออกแบบงานสร้าง, “ชาร์ล็อตต์ วอลเทอร์” (Pride, Four Lions) เป็นคนออกแบบเครื่องแต่งกาย, “มาซาฮิโร ฮิราคุโบะ” (Trainspotting) เป็นคนตัดต่อ และ “โจนาธาน คาเวนดิช” (The Imaginarium Studios เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ Silver Reel, BBC Films และ BFI

 

นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องราวของความรักที่ไร้ซึ่งขีดจำกัดใดสามารถขวางกั้นได้

“Breathe” พบความหมายของคำว่า “รักแท้” 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield)
แคลร์ ฟอย (Claire Foy)

ผู้กำกับ

Andy Serkis (แอนดี้ เซอร์คิส)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง