เบื้องหลังฉากและโลเคชั่นสุดโรแมนติกใน “Breathe ใจบันดาลใจ” คือฝีมือของผู้กำกับภาพเจ้าของ 3 รางวัลออสการ์

Breathe-Info01

Breathe-Info02

 

“Breathe” คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ “แอนดี้ เซอร์คิส” (The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens) โดยสร้างจากบทภาพยนตร์ของ “วิลเลียม นิโคลสัน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัย และเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables และ Gladiator ) นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของ “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก “Hacksaw Ridge” และ “Silence”) ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัยแต่เขากลับล้มป่วยเป็นอัมพาตด้วยโรคโปลิโอขณะอยู่ที่แอฟริกา ท่ามกลางเสียงคัดค้านของทุกคน “ไดอานา” (“แคลร์ ฟอย” เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์ “The Crown”) ภรรยาของโรบินพาตัวเขาจากโรงพยาบาลเพื่อมาอยู่ที่บ้าน

 

และนี่คือภาพยนตร์มหากาพย์ความรักที่เดินทางถ่ายทำทั้งในแอฟริกา, อังกฤษ และเยอรมัน และเพื่อถ่ายทำโลเคชั่นในหนังให้ออกมาโรแมนติกสะกดสายตาผู้ชม ทีมงานได้ตัว “โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน” หนึ่งใน “ผู้กำกับภาพ” ที่ฝีมือยอดเยี่ยมและเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ถึง 3 ตัวจาก “JFK”, “The Aviator” และ “Hugo”) ผู้เป็นนักทำหนังมือดีที่ “มาร์ติน สกอร์เซซี”, “เควนติน ทาแรนติโน” และ “โอลิเวอร์ สโตน” ต่างให้การยอมรับ มารับหน้าที่กำกับภาพให้ภาพยนตร์เรื่องนี้

 

ฉากส่วนใหญ่นั้นจะถ่ายทำที่อังกฤษ ทางตะวันตกของลอนดอน รวมถึง “คฤหาสน์แฮตฟิลด์” ใน “ฮาร์ตฟอร์ดเชียร์” ก็ถูกใช้งานเป็นหลายโลเคชั่นเหมือนกัน ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องโถง ลานจอดรถของโรงพยาบาลอ๊อกซฟอร์ด รวมถึงภายในของโรงแรมในประเทศเยอรมัน

 

ส่วนบ้านของโรบินและไดอานาที่ชื่อว่า “เฟอร์ลองส์” (Furlongs) ทีมงานใช้บ้านหลังหนึ่งที่อยู่ในลูตันเป็นสถานที่ถ่ายทำ “เราสร้างบ้านเฟอร์ลองส์ขึ้นมาใหม่ แม้ว่าจะไม่เหมือนบ้านของจริงๆ แต่ก็พอมีส่วนที่เหมือนกันอยู่” โจนาธาน คาเวนดิช กล่าว ส่วนฉากภายในโรงพยาบาลอ๊อกซฟอร์ดนั้นถ่ายทำที่สถาบันการแสดงใน “เมืองทริง” (Tring) ที่ “ฮาร์ตฟอร์ดเชียร์” ส่วนเมือง “อิงเกิลฟิลด์” ใน “เบิร์กเชียร์” ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากแข่งคริกเก็ตในฉากเปิดเรื่อง

 

Breathe-Still04-1

Breathe-Still02

Breathe-Still15

Breathe-Still03

 

“Breathe ใจบันดาลใจ” ให้รักแท้นำทางคุณ 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

รูปภาพ

Breathe ใจบันดาลใจ

Breathe ใจบันดาลใจ

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก The Amazing Spider Man, The Social Network, Hacksaw Ridge และ Silence) ที่อยู่ๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News