“เมื่อคุณเล่นการเมือง การเมืองจะเล่นคุณ” สุดยอดการแสดง “ฮิวจ์ แจ็คแมน” หักเหลี่ยมเฉือนคมใน “The Front Runner” ผลงานล่าสุดของ “เจสัน ไรต์แมน” ผู้กำกับ “Juno” และ “Up in the Air”

Front-Runner-Poster

ผู้กำกับ: เจสัน ไรต์แมน

นักแสดง: ฮิวจ์ แจ็กแมน, เวรา ฟาร์มิกา, เจ.เค.ซิมมอนส์

ประเภท: ดราม่า / ประเทศ: อเมริกา / ความยาว: 113 นาที

ฉาย: 31 มกราคม 2562 เฉพาะโรงภาพยนตร์ House RCA

 

หลังจากพ่ายแพ้การเป็นตัวแทนพรรคลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 1984 “แกรี ฮาร์ต” (ฮิวจ์ แจ็กแมน) วุฒิสมาชิกรูปหล่อจากโคโลราโดกลับมาตั้งหลักใหม่อย่างรวดเร็ว และพร้อมจะลงมาเล่นสนามเดิมอีกครั้ง คือการแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 1988

 

ทุกอย่างดูไปได้สวย ฮาร์ตอายุแค่ 50 ต้นๆ ไม่หนุ่มและไม่แก่จนเกินไปสำหรับตำแหน่งผู้นำประเทศ เขาเป็นคนมีวาทศิลป์ คมทั้งคำพูดและความคิด เป็นที่รักใคร่ของคนในพื้นที่ เขาได้ “บิล ดิกสัน” (เจ.เค.ซิมมอนส์) ผู้จัดการแคมเปญที่รอบจัดมาเป็นโค้ช เขามีภรรยา “ลี ฮาร์ต” (เวรา ฟาร์มิกา) ที่เพียบพร้อมทุกอย่าง และพร้อมจะผลักดันสามีให้ไปยังจุดสูงสุดของอาชีพนักการเมือง

 

เส้นทางสู่ไพรมารีโหวตดูราบรื่น ฮาร์ตกลายเป็น “The Front Runner” ที่ทิ้งคู่แข่งคนอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่น จนกระทั่งภาพลับของเขาและนักข่าวสาว “ดอนนา ไรซ์” (ซารา แพ็กซ์ตัน) หลุดออกมา ชั่วข้ามคืนเท่านั้น เส้นทางสู่ทำเนียบขาวของเขาก็ดูจะถ่างออกไปยาวไกลขึ้นเรื่อยๆ

 

และในชั่วโมงแห่งความเป็นและความตายทางวิชาชีพนั้นเอง แกรี ฮาร์ตต้องงัดเอาแทคติกทุกอย่างเพื่อพาตัวเองไปให้ถึงเส้นชัยอีกครั้ง…

 

The Front Runner

Front-Runner-st04

 

“The Front Runner” ผลงานของ “เจสัน ไรต์แมน” มือเขียนบทและผู้กำกับที่เคยชิงออสการ์มาแล้ว 2 ครั้งกับหนังที่เป็นที่รักของผู้ชมอย่าง “Juno” (2007) และ “Up in the Air” (2009)

 

ดัดแปลงจากหนังสือ “All the Truth Is Out: The Week Politics Went Tabloid” ของนักข่าวสายการเมือง “แมตต์ ไบ” บันทึกเหตุการณ์จริงเส้นทางการเมืองอันแสนโลดโผนของ “แกรี ฮาร์ต” วุฒิสมาชิกสุดฉาวจากโคโลราโดที่เปลี่ยนแปลงโฉมหน้าการเมืองและหนังสือพิมพ์แทบลอยด์อเมริกาไปตลอดกาล

 

“ฮิวจ์ แจ็กแมน” ได้รับคำชื่นชมอย่างท่วมท้นกับบทบาทที่เขาถ่ายทอดออกมาอย่างเผ็ดร้อน แจ็กแมนแปลงตัวเองให้กลายเป็น “แกรี ฮาร์ต” นักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่เชื่อมั่นว่าการเมืองควรจะต้องเล่นอย่างใสสะอาด แต่กลับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อสถานการณ์บีบบังคับให้ต้อง “เล่นไม่ซื่อ”

 

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกหลายคน อาทิ นักแสดงรางวัลออการ์ “เจ.เค.ซิมมอนส์”, “เวรา ฟาร์มิกา” และ “อัลเฟรด โมลินา”

 

“The Front Runner” เป็นหนังการเมืองที่ลุ้นระทึก การหักเหลี่ยมเฉือนคมกันในแวดวงการเมืองและแวดวงสื่อมวลชน นักวิจารณ์หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในหนังอเมริกันที่ดีที่สุดในปี 2018

 

คอหนังชาวไทยจะได้ชมความเข้มข้นบนจอใหญ่ 31 มกราคมนี้ จากโครงการ Sony@House ฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House RCA แห่งเดียวเท่านั้น

 

The Front Runner

Front-Runner-st03


Featured News