ตุกติก ฉ้อฉล และผาดโผน “The Front Runner” หนังการเมืองสุดระทึกของ “ฮิวจ์ แจ็คแมน” ประเคนความมันส์แก่คอหนัง 31 มกราคมนี้ที่ house RCA

Front-Runner-st05

 

“ฮิวจ์ แจ็คแมน” อาจวางมือจากการรับบท “วูล์ฟเวอรีน” แต่เขายังพาผู้ชมไปสัมผัสความสนุกสุดเหวี่ยงอย่างต่อเนื่องในผลงานชิ้นใหม่ “The Front Runner” หนังทริลเลอร์การเมืองที่สร้างจากเรื่องจริงที่หักมุมยิ่งกว่านิยาย ฝีมือกำกับของ “เจสัน ไรต์แมน” ผู้เคยเข้าชิงออสการ์จาก “Up in the Air”

 

“The Front Runner” อิงมาจากชีวิตของ “แกรี ฮาร์ต” นักการเมืองจากพรรคเดโมแครตที่กำลังจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 1988 เขาครบเครื่องทุกอย่างแบบที่นักการเมืองไฟแรงควรจะมี และเป็นขวัญใจมหาชน หลายคนฟันธงว่าเขากำลังจะเดินหน้าสู่ทำเนียบขาวโดยไม่ต้องออกแรง

 

แต่แล้ว… ด้วยข่าวซุบซิบเพียงนิดเดียวที่ว่า เขาแอบมีกุ๊กกิ๊กกับสาวคนหนึ่งทั้งๆ ที่ตนเองมีภรรยาอยู่แล้ว ก็ทำให้ชีวิตทางการเมืองของแกรี ฮาร์ตตีลังกาหลายตลบ สื่อพากันรุมทึ้งชีวิตส่วนตัว และทีมหาเสียงก็ต้องพลิกเกมกันชั่วโมงต่อชั่วโมงเพื่อดึงความนิยมกลับมา

 

The Front Runner

Front-Runner-st03

The Front Runner

 

เจสัน ไรต์แมนทำให้ “The Front Runner” เป็นหนังการเมืองที่ลุ้นระทึก ดูสนุก และคาดเดาไม่ได้จนไม่อาจกะพริบตา

 

“ผมสนใจเรื่องนี้ เพราะว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเป็นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมการเมืองในทุกวันนี้” ไรต์แมนกล่าว “เราต้องการนักการเมืองที่เก่ง แต่ในขณะเดียวกัน เราก็สนใจเรื่องส่วนตัวของเขามากๆ และเราก็ยินดีให้สื่อขุดคุ้ยด้านมืดของการเมืองออกมาแฉ มันกลายเป็นอาหารเช้าอันโอชะของเรา”

 

ฮิวจ์ แจ็คแมนนักแสดงที่เปี่ยมความสามารถทางการแสดงมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ (เขาเล่นตั้งแต่หนังซูเปอร์ฮีโร่ไปจนถึงหนังมิวสิคัล) มารับบทแกรี ฮาร์ต ซึ่งสิ่งแรกที่แจ็คแมนทำก็คือการนัดพบกับแกรี ฮาร์ตตัวจริง “เป็นครั้งแรกที่ผมต้องเล่นบทคนที่มีตัวตนจริง ผมจึงอยากไปเจอหน้าเขา เพื่อบอกกับเขาว่าผมจะถ่ายทอดบทบาทออกมาอย่างซื่อสัตย์ที่สุด และแกรี ฮาร์ตก็มีสปิริตมาก เขาเล่าทุกอย่างที่ผมอยากรู้ให้ผมฟังเพื่อการเล่นบทบาทนี้ และเขาก็อนุญาตให้ผมตีความได้ตามใจผม”

           

“The Front Runner” เป็นหนังที่กวาดคำชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม หนังวิพากษ์วงการการเมืองอย่างเฉียบคม และในขณะเดียวกันก็เล่าเรื่องได้จัดจ้านมีสีสัน

 

คอหนังชาวไทยเตรียมชมกันได้ตั้งแต่ 31 มกราคมเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ house RCA (หนึ่งในภาพยนตร์โครงการ Sony@house)

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA 

 

Front-Runner-Poster


Featured News