“DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์”จากเกมที่มียอดดาวน์โหลดกว่า 28 ล้านครั้งทั่วโลก สู่อนิเมะสุดประทับใจที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชม

“DEEMO Movie: Sakura no Oto” มาจากเกมโทรศัพท์ชื่อ “DEEMO” ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวัน และถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกในปี 2013 เสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาทำให้คนจำนวนมากสนใจได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28 ล้านครั้ง แนวดนตรีที่ผสมผสานทั้งอิเล็กทรอนิกา, แจ๊ส, ร็อก กำเนิดเป็นเกมกดตามจังหวะที่สามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับ ผู้เล่นสามารถจะได้สัมผัสประสบการณ์เล่นราวกับได้ดีดเปียโนเอง มีแฟนคลับจำนวนมากที่มีความพยายามจะเก็บคอมโบให้ครบทุกเพลง เป็นเกมที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงจนได้อันดับ 1 บนชาร์ตเกมเสียเงินกว่า 69 ประเทศทั่วโลกหลังจากนั้นมีการปล่อยเวอร์ชัน PlayStation 4, Nintendo Switch เป็นลำดับต่อมา ปัจจุบัน “DEEMO II” ถูกปล่อยออกมาในปี 2022 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

 

โดยเวอร์ชันภาพยนตร์ “DEEMO: Memorial Keys” มีชื่อไทยว่า “ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” เรื่องราวเกิด ณ โรงเรียนสอนดนตรีที่ดังก้องไปด้วยเสียงเปียโน “อลิซ” คือเด็กสาวที่กำลังบรรเลงเพลงอันประทับใจจนดึงดูดสายตาจากผู้คนรอบข้างอยู่ เธอเปรียบเสมือนกับเงาน้อยๆ ที่ไม่คิดจะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นจนได้พบกับ “ซาเนีย” ผู้อยากรู้อยากเห็น และ “โรซาเลีย” ผู้อ่อนโยนทำให้ตัวเธอเกิดความเปลี่ยนแปลง

 

DEEMO-JP-Animation-Poster-TH-29-June

 

เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้า แม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ “ดีโม” (Deemo) สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของดีโมปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า “มิไร”, “เดอะนัตแครกเกอร์” และ “ถุงหอม” ลอยได้กลิ่นฟุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน เหล่าอลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดานจะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้ จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน้ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่ การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของดีโม ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรงจำที่ขาดหาย เสียงดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย…

 

“DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/hr2Ia8YQDk4 

DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

ต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่อง “DEEMO Movie: Sakura no Oto” มาจากเกมโทรศัพท์ชื่อ “DEEMO” ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวัน และถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกเมื่อปี 2013 เสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาทำให้คนจำนวนมากสนใจได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News