จัดเต็มครึ่งปีหลัง! “มงคลซีนีม่า” เปิดไลน์อัป “6 หนังรักญี่ปุ่น” ฉายต่อเนื่อง “พฤษภาคม-กันยายน 2565” ในโรงภาพยนตร์

“มงคลซีนีม่า” เปิดไลน์อัปครึ่งปีหลัง จัดเต็ม “6 หนังรักเรื่องดังจากประเทศญี่ปุ่น” ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมและอินกันแบบต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

 

What-She-Likes-JP-Poster-TH

What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน (彼女が好きなものは)

กำหนดฉาย: 19 พฤษภาคม 2565

ผู้กำกับ: โชโกะ คุซาโนะ

นักแสดง: ฟูจู คามิโอะ, อันนา ยามาดะ

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/571_ViAKH2k

  • “จุน อันโด” (ฟูจู คามิโอะ) นักเรียน ม.ปลายธรรมดาๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว วันหนึ่งเขาได้พบกับ “ซาเอะ มิอุระ” (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL) ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุนปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อนๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลงโดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต…
  • ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “Kanojo ga Sukina Mono wa Homo de Atte Boku dewa Nai” (What She Likes Are Homosexuals, Not Me) ของ “นาโอโตะ อาซาฮาระ” ที่แต่งขึ้นมาเมื่อปี 2016 โดยโพสต์ลงเว็บ Kakuyomu ก่อนได้รับการตีพิมพ์ในปี 2018 นิยายได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างมากนับตั้งแต่วางจำหน่าย และได้รับการดัดแปลงเป็นเวอร์ชันซีรีส์เรื่อง “Fujoshi, Ukkari Gay ni Kokuru” (A Fujoshi Thoughtlessly Confesses to a Gay Man) ออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 2019 และตีพิมพ์เป็นเวอร์ชันมังงะโดย ComicWalker ในปี 2019-2020 และล่าสุดกลายมาเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ในชื่อว่า “Kanojo ga Suki na Mono wa” (What She Likes) ที่ตั้งคำถามว่า “สาววายจะรักกับหนุ่มเกย์ได้หรือไม่”

 

 

Last-10-Years-JP-Poster-TH

The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป (余命10年) 

กำหนดฉาย: 2 มิถุนายน 2565

ผู้กำกับ: มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ

นักแสดง: นานะ โคมัตสึ, เคนทาโร ซาคากุจิ

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/0GmTCy4KQPE

  • ถ้ามีชีวิตเหลืออยู่อีกเพียง 10 ปี คุณจะใช้เพื่อทำสิ่งใด
  • ภาพยนตร์ที่ทำรายได้แล้วมากกว่า 1.5 พันล้านเยนในญี่ปุ่น จากหนังสือขายดีที่ทำยอดขายมากกว่า 800,000 เล่ม สร้างจากเรื่องจริงของ “มัตสึริ” (นานะ โคมัตสึ) หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาหาย และมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 10 ปี เธอตัดสินใจที่จะไม่มีความรักอีก จนได้เจอกับ “คาซึโตะ” (เคนทาโร ซาคากุจิ) ชายหนุ่มที่ชอบหลีกหนีจากสังคม เมื่อทั้งสองพบกัน ความรักได้เติมเต็มเขาและเธอ
  • 10 ปีสุดท้ายของการได้มีชีวิตอยู่ / 10 ปีสุดท้ายของการได้รักแบบหมดหัวใจ / 10 ปีสุดท้ายที่ฉันจะไม่มีวันเสียใจ

 

 

DEEMO-JP-Animation-Poster-TH-29-June

DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์ (サクラノオト あなたの奏でた音が、今も響く)

กำหนดฉาย: 29 มิถุนายน 2565

ผู้กำกับ: ชูเฮ มัตสึชิตะ

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/hr2Ia8YQDk4 

  • จาก “เกมสุดฮิต” สู่ “อนิเมะสุดประทับใจ” ที่จะมาเรียกน้ำตาคุณ ตัวเกมมียอดดาวน์โหลดกว่า 28 ล้านครั้ง โดยเนื้อเรื่องฉบับหนังเล่าเรื่องสาวน้อยตกจากท้องฟ้าไร้ความทรงจำโดยมีตุ๊กตาสามตัวมาช่วยตามหาความทรงจำกับเธอ จนกระทั่งพบกับ “ฮานส์” นักเปียโนอัจฉริยะซึ่งอาจเป็นกุญแจสำคัญในการไขที่มาและอดีตของเธอได้

 

 

Cherry-Magic-JP-Movie-Poster-TH-

Cherry Magic: The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ (チェリまほ The Movie ~30歳まで童貞だと魔法使いになれるらしい~)

กำหนดฉาย: 13 กรกฎาคม 2565

ผู้กำกับ: ฮิโรกิ คาซามะ

นักแสดง: เอย์จิ อากะโสะ,  เคย์ตะ มาจิดะ

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/qp08VrF8Bqs 

  • “Cherry Magic: The Movie” สานต่อความฟินจากซีรีส์วายขวัญใจผู้ชมทั่วเอเชีย โดยมีเนื้อหาต่อจากฉบับซีรีส์ซึ่งว่าด้วย “คิโยชิ อาดาจิ” หนุ่มวัย 30 ที่ยังซิงอยู่ แล้วอยู่ๆ เขาก็ดันมีพลังวิเศษสมารถอ่านใจคนหากได้สัมผัสตัวคนๆ นั้น วันหนึ่งอาดาจิได้สัมผัสกับ “ยูอิจิ คุโรซาวะ” รุ่นพี่หนุ่มหล่อที่ทำงานในตึกเดียวกัน จุดเริ่มต้นของความฟินจึงเริ่มขึ้น
  • โดยฉบับภาพยนตร์จะเล่าเรื่องของ “อาดาจิ” ได้รับการเลื่อนตำแหน่งงาน และต้องย้ายไปนางาซากิซึ่งอยู่ไกลจากโตเกียวถึง 1,200 กิโลเมตร “ระยะห่างของหัวใจ” จึงกลายเป็นบทพิสูจน์ความรักระหว่าง “อาดาจิ” กับ “คุโรซาวะ”

 

 

Wandering-JP-Poster-TH

Wandering “รัก” พาตัว (The Wandering Moon / 流浪の月) 

กำหนดฉาย: 18 สิงหาคม 2565

นักแสดง: ซึสึ ฮิโรเสะ, โทริ มัตสึซากะ, ริวเซย์ โยโกฮามา, มิคาโกะ ทาเบะ

ผู้กำกับ: อีซังอิล (Hula Girls)

ผู้กำกับภาพ: ฮงคยองพโย (Parasite, Burning)

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/nM6sFAzY7Ic 

  • “ซาระสะ” เด็กประถมวัย 9 ขวบที่ครอบครัวแตกแยก ได้พบกับ “ฟูมิ” ชายหนุ่มนักศึกษามหา’ลัยวัย 19 โดยบังเอิญ เขาได้ชวนเธอมาอยู่ด้วยกัน สองเดือนต่อมาเขาถูกแจ้งจับในคดีลักพาตัว 15 ปีต่อมา ก่อนที่ซาระสะจะแต่งงาน เธอได้เจอกับเขาอีกครั้ง การพบกันครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

 

 

A-Hundred-Flowers-JP-Poster

A Hundred Flowers (百花)

กำหนดฉาย: 8 กันยายน 2565

ผู้กำกับ: เกงกิ คาวามูระ

นักแสดง: มาซากิ สุดะ, มิเอโกะ ฮาราดะ

ตัวอย่างซับอังกฤษ: https://youtu.be/85ub3vbyM0Y

  • ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ “เกงกิ คาวามูระ” โปรดิวเซอร์คนดังจาก “Your Name” (2016), “Mirai” (2018), “Confession” (2010) รวมถึงนักเขียนไลต์โนเวลเรื่องดัง “If Cats Disappeared from the World” (2012) เรื่องราวของ “อิซุมิ” (มาซากิ สุดะ) ผู้ออกตามหา “ยูริโกะ” (มิเอโกะ ฮาราดะ) แม่ที่หายตัวไปในคืนคริสต์มาสอีฟด้วยโรคอัลไซเมอร์ เรื่องราวของสายใยรัก ความผูกพัน และความลับที่คุณไม่อาจคาดเดา
A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา

A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา

“บางสิ่งที่หายไป ไม่ได้หมายความว่าไม่เคยมีอยู่”   เรื่องราวของ “ยูริโกะ” (มิเอโกะ ฮาราดะ) ครูสอนเปียโนที่หมอวินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อม จนถึงวันที่เธอค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการเล่นเปียโนไป...

รายละเอียดภาพยนตร์