DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

วันเข้าฉาย: 29/06/2022 ดราม่า, แฟนตาซี, แอนิเมชัน 01 ชั่วโมง 29 นาที

เรื่องย่อ

ต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่อง “DEEMO Movie: Sakura no Oto” มาจากเกมโทรศัพท์ชื่อ “DEEMO” ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวัน และถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกเมื่อปี 2013 เสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาทำให้คนจำนวนมากสนใจได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28 ล้านครั้ง แนวดนตรีที่ผสมผสานทั้งอิเล็กทรอนิกา, แจ๊ส, ร็อก กำเนิดเป็นเกมกดตามจังหวะที่สามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับ ผู้เล่นสามารถจะได้สัมผัสประสบการณ์เล่นราวกับได้ดีดเปียโนเอง มีแฟนคลับจำนวนมากที่มีความพยายามจะเก็บคอมโบให้ครบทุกเพลง เป็นเกมที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงจนได้อันดับ 1 บนชาร์ตเกมเสียเงินกว่า 69 ประเทศทั่วโลกหลังจากนั้นมีการปล่อยเวอร์ชัน PlayStation 4, Nintendo Switch เป็นลำดับต่อมา ปัจจุบัน “DEEMO II” ถูกปล่อยออกมาในปี 2022 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

 

ตัวอนิเมะได้ผู้กำกับอย่าง “จุนอิจิ ฟูจิซาคุ” ผู้เคยฝากฝีมือการเขียนบท “Ghost in the Shell: Stand Alone Complex” (2002) มาทำหน้าที่กำกับ (General Director) ในส่วนของการออกแบบคาแร็กเตอร์รับหน้าที่โดย “เมะบาชิ” นักวาดผู้เคยออกแบบตัวละครให้กับ “Mitsuboshi Colors” (2018), “Shoujo Kageki Revue Starlight” (2018) นอกจากนี้เพลงประกอบยังได้ “ยูกิ คาจิอุระ” ผู้ที่เคยฝากผลงานไว้ในแอนิเมชันชื่อดังมากมายอาทิเช่น “Demon Slayer” (2020), “Sword Art Online” (2017), “Fate/Zero” (2011) มาช่วยดูแลเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์ให้ด้วย

 

“DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” เล่าเรื่องราวของ “อลิซ” เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้า แม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ “ดีโม” (Deemo) สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของดีโมปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า “มิไร”, “เดอะนัตแครกเกอร์” และ “ถุงหอม” ลอยได้กลิ่นฟุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน อลิซคิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดานจะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้ จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน้ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่ การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของดีโม ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรงจำที่ขาดหาย เสียงดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย…

 

“DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/hr2Ia8YQDk4 


นักแสดง

อายานะ ทาเคทัตสึ (Ayana Taketatsu) (Voice)
อะการิ นิบุ (Akari Nibu) (Voice)
อะคาริ คิโตะ (Akari Kitō) (Voice)
อายาเนะ ซากุระ (Ayane Sakura) (Voice)
กาคุ ฮามาดะ (Gaku Hamada) (Voice)
นาโอมิ วาตานาเบะ (Naomi Watanabe) (Voice)
อิซเซย์ โอกาตะ (Issey Ogata) (Voice)
โคเฮย์ มัตสึชิตะ (Kōuhei Matsushita) (Voice)
โคอิจิ ยามาเดระ (Kōichi Yamadera) (Voice)

ผู้กำกับ

ชูเฮ มัตสึชิตะ (Shūhei Matsushita) / จุนอิจิ ฟูจิซาคุ (Junichi Fujisaku)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ