รู้จัก “5 ตัวละครในดินแดนมหัศจรรย์” จากแอนิเมชันสุดประทับใจ “DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ณ โรงเรียนสอนดนตรีที่ดังก้องไปด้วยเสียงเปียโน “อลิซ” คือเด็กสาวที่กำลังบรรเลงเพลงอันประทับใจจนดึงดูดสายตาจากผู้คนรอบข้างอยู่ เธอเปรียบเสมือนกับเงาน้อยๆ ที่ไม่คิดจะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นจนได้พบกับ “ซาเนีย” ผู้อยากรู้อยากเห็น และ “โรซาเลีย” ผู้อ่อนโยน ทำให้ตัวเธอเกิดความเปลี่ยนแปลง

 

เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้า แม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ “ดีโม” (Deemo) สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของดีโมปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า “มิไร”, “เดอะนัตแครกเกอร์” และ “ถุงหอม” ลอยได้กลิ่นฟุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน อลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดานจะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน้ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่ การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของดีโม ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรงจำที่ขาดหาย เสียงดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย…

 

 

DEEMO-JP-Animation-5-Cast-Info01

“อลิซ” (Alice) เด็กสาวปริศนาที่ตกลงมาจากดาดฟ้าปราสาทพิศวงของ “ดีโม” (Deemo) เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เสียงบรรเลงเปียโนของดีโม และการรวบรวมโน้ตเพลงร่วมกับเหล่าผองเพื่อนแสนดีจะช่วยให้ความทรงจำของเธอที่ถูกปิดไว้ชัดเจนยิ่งขึ้น

พากย์เสียงโดย “อายานะ ทาเคทัตสึ” เกิดในปี 1989 ณ โตเกียว เดบิวต์จากการพากย์เสียง “อาโกะ ซูมิโนเอะ” นางเอก OAD “Kiss x Sis” (2008) อีกทั้งเธอยังเคยพากย์เสียงเป็น “อาซึสะ นากาโนะ” ในแอนิเมชันที่มีชื่อเสียงเรื่อง “K-ON!” ที่ผลักดันวงเกิร์ลกรุ๊ปบูม และทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง ในปี 2012 เธอเดบิวต์ในฐานะนักร้องด้วยซิงเกิล “Sinfonia! Sinfonia !!!” นอกจากนี้ยังมีผลงานพากย์เสียงให้กับซีรีส์ “Oreimo” (2010), “Sword Art Online” (2012), “The Quintessential Quintuplets” (2019) เป็นต้น

 

 

DEEMO-JP-Animation-5-Cast-Info02

“ดีโม” (Deemo) เจ้าของปราสาทพิศวงที่เต็มไปด้วยความประหลาด ร่างเขาเป็นสีดำทั่วทั้งตัว มีเพียงแค่ดวงตาที่เป็นประกายสีขาว ปราสาทนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามเสียงเปียโนของดีโม เขาใจดีกับอลิซมาก

 

 

DEEMO-JP-Animation-5-Cast-Info03

“มิไร” (Mirai) ตุ๊กตาแมวที่อยู่ในปราสาทพิศวง มีนิสัยคึกคักร่าเริงตลอดเวลา เป็นหัวหน้าของทั้งสามตัว เกลียดการโดนน้ำสุดขีด มีความสนใจในตัวอลิซอย่างมากโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไม

พากย์เสียงโดย “กาคุ ฮามาดะ” เกิดปี 1988 จังหวัดโตเกียว เขาได้แสดงในภาพยนตร์หลากหลายเรื่อง และได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก “เทศกาลภาพยนตร์ทาคาซากิ” (Takasaki Film Festival) จากเรื่อง “The Foreign Duck, the Native Duck and God in a Coin Locker” (2007) ผลงานล่าสุดอาทิ “A Beloved Wife” (2020) และ ” Every Trick in the Book ” (2021) เป็นต้น

 

 

DEEMO-JP-Animation-5-Cast-Info4

“ถุงหอม” อยู่ในปราสาทพิศวง หากเป็นถุงหอมจริงๆ แล้วปกติน่าจะถูกวางไว้ที่หมอน แต่ตัวเธอกลับล่องลอยไปในอากาศ มีความทันสมัยและใจเย็นที่สุดในทั้งสามตัว

พากย์เสียงโดย “นาโอมิ วาตานาเบะ” เกิดในปี 1987 จังหวัดอิบารากิ เธอมีชื่อเสียงจากการคัฟเวอร์เป็นบียอนเซ่ นอกจากจะเป็นทาเลนต์แล้วยังเป็นโปรดิวเซอร์แบรนด์อย่าง “PUNYUS” ด้วย ตอนนี้เธอทำกิจกรรมอยู่ที่อเมริกา มีความสามารถหลากหลายด้าน ทางด้านการแสดงเคยมีผลงานเรื่อง “Sunny: Our Hearts Beat Together” (2018) และ “The Promised Neverland” (2020) อีกทั้งยังเคยพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์อาทิ “Doraemon Nobita’s New Dinosaur” (2020) และ “Sailor Moon Eternal” (2021)

 

 

DEEMO-JP-Animation-5-Cast-Info5

“เดอะนัตแครกเกอร์” อาศัยอยู่ในปราสาทพิศวง ด้วยนิสัยที่คล้ายกับคนแก่ชอบเล่นมุกให้คนรอบข้างขำ เป็นตัวของตัวเองสูง บางทีก็บ่อน้ำตาตื้น ชอบอ้างว่าตัวเองแรปเก่ง แต่คนรอบข้างไม่มีใครยอมรับสกิลนี้

พากย์เสียงโดย “อิซเซ โอกาตะ” เกิดในปี 1952 จังหวัดฟุกุโอกะ สร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ในช่วงทศวรรษ 1980 โดยเป็นผู้นำเทรนด์ “การแสดงเดี่ยว” ในปี 1990 เขาได้รับเชิญให้ไปแสดงในจากต่างประเทศ อาทิ นิวยอร์ก, เบอร์ลิน, มิวนิก และเมืองอื่นๆ อีกมากมาย เขาได้รับการยกย่องอย่างมากในด้านฝีมือการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Silence” (2016) และได้รับรางวัลรองชนะเลิศสาขา “นักแสดงสมทบชาย” จากสถาบัน “LA Film Critics Association Award ครั้งที่ 42”

 

 

“DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/hr2Ia8YQDk4 

DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

DEEMO: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

ต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่อง “DEEMO Movie: Sakura no Oto” มาจากเกมโทรศัพท์ชื่อ “DEEMO” ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวัน และถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกเมื่อปี 2013 เสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาทำให้คนจำนวนมากสนใจได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News