เผยชื่อไทย “Breathe ใจบันดาลใจ” เพราะความรักสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ สร้างจากเรื่องจริงของนักผจญภัยผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้โรคโปลิโอ

Breathe-Poster-TH

“Breathe” คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ “แอนดี้ เซอร์คิส” (The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens) สร้างจากบทภาพยนตร์ของ “วิลเลียม นิโคลสัน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัยและเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables and Gladiator) นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องราวของความรักที่ไร้ซึ่งขีดจำกัดใดสามารถขวางกั้นได้

 

“โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก “Hacksaw Ridge” และ “Silence”) ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัยและมากความสามารถ เขามีอนาคตอันกว้างใหญ่รอคอยอยู่แต่เขากลับล้มป่วยเป็นอัมพาตด้วยโรคโปลิโอขณะอยู่ที่แอฟริกา ท่ามกลางเสียงคัดค้านของทุกคน “ไดอานา” (“แคลร์ ฟอย” เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์ “The Crown”) ภรรยาของโรบินพาตัวเขาจากโรงพยาบาลเพื่อมาอยู่ที่บ้าน ที่ซึ่งความรักและไหวพริบของเธออยู่เหนือกว่าอาการไร้สมรรถภาพของเขา ทั้งสองปฏิเสธที่จะอยู่ใต้ความเจ็บปวด และพวกเขาทำให้ผู้อื่นต้องตะลึงด้วยเสียงหัวเราะ ความกล้าหาญ และความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่

 

“Breathe ใจบันดาลใจ” คือหนังที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นใจ เป็นการเฉลิมฉลองความกล้าหาญและความเป็นไปได้ของชีวิตมนุษย์ นี่คือเรื่องราวความรักที่แสดงให้เห็นว่า จงใช้ทุกลมหายใจให้เต็มที่ คุ้มค่าที่ได้มีชีวิตอยู่ 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Breathe ใจบันดาลใจ

Breathe ใจบันดาลใจ

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก The Amazing Spider Man, The Social Network, Hacksaw Ridge และ Silence) ที่อยู่ๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News