“เคยถามตัวเองไหม? จะดีแค่ไหนถ้าเราหาคนที่รักเราจริงๆ เจอ” – แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ โรแมนติกเรียกน้ำตาคนดูใน “Breathe” ผลงานจากผู้เขียนบท 2 รางวัลออสการ์

Breathe-Poster02

“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์”  พระเอกหนุ่มที่ใคร ๆ คิดถึงจาก “The Amazing Spider‑Man”  และเพิ่งฝากงานขายฝีมือการแสดงไว้ใน “Hacksaw Ridge” เมื่อปีที่ผ่านมา

ปีนี้เขาจะกลับมารับบทโรแมนติกใน  Breathe” ( เบร็ธ ) ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” ที่อยู่ๆ ก็ป่วยด้วยโรคโปลิโอในวัย 28  จากคนที่แข็งแรงกลายเป็นผู้ชายที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นตลอดไป แต่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต เขากลับเลือกออกเดินทางรอบโลกไปกับ “ไดอานา” (“แคลร์ ฟอย” เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์ The Crown) ผู้หญิงคนที่รักเขาที่สุดและไม่เคยทิ้งไปไหน ทั้งคู่ช่วยกันต่อสู้และพลิกความเชื่อในยุคนั้นที่ว่า ผู้ป่วยโปลิโอไม่สามารถใช้ชีวิตนอกโรงพยาบาลได้ เมื่อใดที่ออกไปนอกโรงพยาบาล โรบินได้รับคำเตือนจากแพทย์ว่า เขาจะมีชีวิตอยู่ได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น

สุดท้ายโรบินตัดสินใจถามตัวเองว่า ความหมายที่แท้จริงของการมีชีวิตอยู่นั้นคืออะไรกันแน่ ความปรารถนาสุดท้ายในชีวิตของเขาคือ การได้กลับไปมองพระอาทิตย์ขึ้นในจุดเดียวกับที่เขาเคยขอผู้หญิงที่รักที่สุดแต่งงาน

 

Breathe-Poster01

 

Breathe” คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ “แอนดี้ เซอร์คิส” (The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens) สร้างจากบทภาพยนตร์ของ “วิลเลียม นิโคลสัน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัย (Shadowlands, Gladiator) และเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables)

นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องราวของความรักที่ไร้ซึ่งขีดจำกัดใดสามารถขวางกั้นได้

19 ตุลาคมนี้  ในโรงภาพยนตร์

 

Breathe-Still03

Breathe-Still01

Breathe-Still02

Breathe-Still04-1

Breathe ใจบันดาลใจ

Breathe ใจบันดาลใจ

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักผจญภัย “โรบิน คาเวนดิช” (“แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” จาก The Amazing Spider Man, The Social Network, Hacksaw Ridge และ Silence) ที่อยู่ๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News