“อเล็ก บอลด์วิน” ฝึกการแสดงใหมเพื่อบท “หนุ่มตาบอด” ที่ตกหลุมรักผู้หญิงมีเจ้าของใน “Blind เล่ห์รักบอด”

Blind-st13

 

“บิล ตัวละครที่ผมแสดงเคยสายตาปกติมาก่อนแล้วมาสูญเสียการมองเห็นภายหลัง ถือเป็นบทที่ยาก ผู้กำกับไมเคิล เมลเลอร์ให้ผมสังเกตชีวิตของคนที่เคยประสบอุบัติเหตุและสูญเสียการมองเห็นจริงๆ คนๆ นั้นเป็นเพื่อนของเมลเลอร์เอง ผมฝึกกับเขาอยู่ 12 สัปดาห์ ก่อนเราเริ่มถ่ายทำ” อเล็ก บอลด์วิน เปิดเผยถึงบทบาทการแสดง

 

“Blind เล่ห์รักบอด” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ซูซาน” (เดมี มัวร์) ภรรยาของอาชญากรนักธุรกิจ “มาร์ก ดัตช์แมน” (ดีแลน แม็คเดอม็อตต์) ในขณะที่มาร์กถูกตัดสินให้รับโทษจำคุก ทางฝั่งของซูซานเองก็ถูกศาลตัดสินให้ต้องทำงานรับใช้สังคมในฐานะที่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอตัดสินใจทำงานช่วยเหลือนักเขียนและศาสตราจารย์ตาบอด “บิล โอกแลนด์” ตัวละครของบอลด์วิน ด้วยการอ่านหนังสือให้เขาฟังเป็นเวลา 100 ชั่วโมง จากความสัมพันธ์ที่เหมือนจะเข้ากันไม่ค่อยดี แต่ความรู้สึกของทั้งคู่ได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนยากจะแยกขาดกันได้

 

Blind-st15

Blind-st16

Blind-st11

Blind-st10

 

“Blind” เป็นหนังที่ใช้เวลาในการสร้างนานถึง 12 ปีเลยทีเดียว “จอห์น บัฟฟาโล เมลเลอร์” เขียนบทนี้ขึ้นมาครั้งแรกช่วงปี 2005-2006 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากน้องชายของเขา เขาพัฒนาบทจนได้ทำงานกับมืออาชีพอย่างผู้กำกับ “ไมเคิล เมลเลอร์” รวมถึงทีมนักแสดงอย่าง “เดมี มัวร์, อเล็ก บอลด์วิน และ ดีแลน แม็คเดอม็อตต์” ช่วยให้เขามองเรื่องราวและแง่มุมเกี่ยวกับชีวิตอย่างกระจ่างชัดกว่าเดิม และทำให้มันกลายเป็นหนังที่เสร็จสมบูรณ์ได้ในที่สุด

 

“Blind เล่ห์รักบอด”

14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Blind เล่ห์รักบอด

Blind เล่ห์รักบอด

“ซูซาน” (เดมี มัวร์) และ “มาร์ก” (ดีแลน แม็กเดอร์มอตต์) เป็นคู่สามีภรรยาที่เหมือนจะน่าอิจฉาในสายตาใครๆ ทั้งที่ความจริงแล้วชีวิตรักของทั้งคู่ไม่ได้สวยหรูขนาดนั้น ก่อนที่วันหนึ่งมาร์กจะถูกจับกุมด้วยความผิดหลายข้อหาและต้องเข้าคุก ซูซานเองแม้จะไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยแต่ก็โดนลูกหลงถูกจับด้วย อย่างไรก็ตามศาลยังเมตตา ตัดสินให้เธอแค่ต้องทำงานรับใช้สังคมด้วยการช่วยเหลือ “บิล...

รายละเอียดภาพยนตร์