“ผมไม่ใช่ AI นะ” โปสเตอร์เหวอทั้งโลก เปิดตัว “อาร์เมน นาฮาเพเชียน” โบวัยเด็กผู้เก็บงำความลับหลอนใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว”

กลายเป็นประเด็นสุดล้ำตอกย้ำความเป็นหนังสุดแนวของผู้กำกับสายหลอน “อารี แอสเตอร์” ของจริง เพราะหลังจากปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์และโปสเตอร์ล่าสุดของ “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ออกมาโปรโมต นอกเหนือจากกระแสตอบรับเชิงบวกของผู้ชมที่มีต่อความแปลกประหลาดน่าติดตามของตัวหนังเป็นอย่างมากแล้ว อีกสิ่งที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงมากไม่แพ้กันก็คือ “ภาพใบหน้าของ ‘โบ’ ในวัยเด็ก” ที่ชาวเน็ตต่างสงสัยและเกิดการตั้งคำถามว่านั่นคือใบหน้าของคนที่มีตัวตนอยู่จริงๆ หรือเป็นเพียงภาพที่ถูกสร้างขึ้นโดย CGI เพื่อให้ออกมามีลักษณะเหมือน “วาคีน ฟีนิกซ์” ในวัยเด็กกันแน่

 

 

ซึ่งความจริงแล้วใบหน้าที่เราเห็นในตัวอย่างและโปสเตอร์นั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาจาก CGI หรือใช้ภาพจำลองจาก AI แต่อย่างใด แต่เจ้าของใบหน้าดังกล่าวนั้นคือมนุษย์ผู้มีตัวตนอยู่จริงๆ คือ “อาร์เมน นาฮาเพเชียน” นักแสดงหนุ่มสัญชาติอเมริกาวัย 16 ปี ผู้แจ้งเกิดจากซีรีส์ตลกดราม่า The Orville” (2017) นั่นเอง

 

ผมไม่ใช่ AI นะ คือมันก็ขำแหละ แต่ผมก็ซีเรียสเหมือนกัน ในท้ายที่สุดแล้วผมคิดว่าผู้คนควรจะตระหนักได้ว่าผมมีตัวตนจริงๆ ผมไปที่โรงหนังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีพนักงานคนหนึ่งมองหน้าผมก่อนชี้ไปที่โปสเตอร์แล้วก็พูดว่า ‘พระเจ้าช่วย คุณมีตัวตนจริงๆ นี่นา!'”

 

แน่นอน ตัวละครของ “โบ” ในวัยเด็กนี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสและเข้าใจถึงความกลัวของโบได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น จากเรื่องราวการเดินทางของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้เป็นโรควิตกกังวลที่ต้องมุ่งหน้าไปเยี่ยม “โมนา” (แพตตี้ ลูโพน) แม่ของเขาในวาระสุดท้าย ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เปรียบเสมือนฝันร้ายที่แฝงความน่าสะพรึงกลัวจากบางสิ่งบางอย่างที่คอยจับจ้องเขาอย่างไม่ละสายตา

 

“Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” พิลึกพิลั่นปั่นประสาทพร้อมกัน 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งยุค สู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ “A24” ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง “Beau Is Afraid...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News