ปิดปีด้วยหนังดีกับโปรเจกต์ “Let’s HOUSE Them… One More Time” โปรแกรมพิเศษจาก “House สามย่าน” ขนขบวน “หนังฮิตแห่งปี 2023” กลับมาฉายอีกครั้ง 28 ธันวาคม 2023 ถึง 10 มกราคม 2024 ในโรงภาพยนตร์

“House สามย่าน” ร่วมฉลองปิดท้ายปี 2023 ด้วยการขน “หนังยอดฮิต 7 (+1) แห่งปี 2023” ที่เราพร้อมที่จะ HOUSE พวกเขากลับมาสู่จออีกครั้ง เริ่มตั้งแต่ 28 ธันวาคม 2023 ถึง 10 มกราคม 2024 เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

“Asteroid City แอสเทอรอยด์ ซิตี้”

(ผู้กำกับ: เวส แอนเดอร์สัน)

เมืองกลางทะเลทรายเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา นี่คือปี 1955 สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของเมืองนี้คือหลุมอุกกาบาตยักษ์และหอดูดาวที่อยู่ใกล้ๆ ในสุดสัปดาห์หนึ่งทางกองทัพและนักดาราศาสตร์ได้จัดงานต้อนรับเด็กๆ จากหลากหลายหนแห่งเพื่อจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ของพวกเขา ไม่ไกลออกไปเหนือเนินเขาเมฆรูปเห็ดจากการทดสอบระเบิดปรมาณูปรากฏให้เห็น แล้วเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นหลังจากนั้น และที่นี่ก็คือ “แอสเทอรอยด์ ซิตี้”

 

“Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว”

(ผู้กำกับ: อารี แอสเตอร์)

ปลุกมหากาพย์แห่ง “ความกลัว” ร่วมเดินทางไปกับเส้นทางชีวิตสุดพารานอยด์ของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้ป่วยเป็นโรควิตกจริตที่ต้องเดินทางกลับไปเยี่ยมแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่เส้นทางเสมือนฝันร้ายที่แฝงความกลัวสุดขีดและทำให้ชีวิตของโบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

“Monster มอนสเตอร์”

(ผู้กำกับ: ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ)

หนังเล่าเรื่องของ “แม่” (ซากุระ อันโดะ) คนหนึ่งที่พบว่า “มินาโตะ” (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอจึงรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา…

 

“Oppenheimer ออปเพนไฮเมอร์”

(ผู้กำกับ: คริสโตเฟอร์ โนแลน)

ภาพยนตร์แอ็กชันแนวประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ดัดแปลงจากหนังสือ “American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer” โดย “ไค เบิร์ด” (Kai Bird) และ “มาร์ติน เจ. เชอร์วิน” (Martin J. Sherwin) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “เจ.โรเบิร์ต ออปเพนไฮเมอร์” นักฟิสิกส์ผู้พยายามจะสร้างระเบิดปรมาณูในช่วงภาวะสงคราม มาพร้อมคำโปรยที่ว่า “Oppenheimer” เป็น “ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ปลุกเร้าอารมณ์ให้หัวใจเต้นรัวไปกับชายลึกลับที่ต้องเสี่ยงตัวเองลงมือทำลายโลก เพื่อที่จะรักษาโลกเอาไว้”

 

“Past Lives ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป”

(ผู้กำกับ: เซลีน ซง)

เมื่อ “นายอง”​ ได้ย้ายไปอยู่แคนาดาและเปลี่ยนชื่อเป็น “นอรา” สิบสองปีต่อมาเธอได้พบกับ “จองแฮซอง” เด็กชายที่กลายเป็นชายหนุ่ม ในอดีตทั้งสองต่างตกหลุมรักกันและกัน แต่ “นายองในตอนนั้น” กับ “นอราในตอนนี้” อาจจะไม่ใช่คนเดิม แล้วความรู้สึกของทั้งสองจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป…

 

“Talk To Me จับ มือ ผี”

(ผู้กำกับ: แดนนี ฟิลิปปู, ไมเคิล ฟิลิปปู)

เมื่อกลุ่มเพื่อนได้ค้นพบวิธีปลุกวิญญาณด้วยการใช้มือของซากศพ พวกเขาและเธอจึงเสพติดความตื่นเต้นนี้ จนกระทั่งคนหนึ่งในกลุ่มได้ไปไกลเกินกว่าที่ควร และปลดปล่อยพลังเหนือ ธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัวออกมา

 

“Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์-แมน: ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม”

(ผู้กำกับ: วาคิม โดส ซานโตส, เคมป์ เพาเวอร์ส, จัสติน เค. ทอมป์สัน)

“ไมล์ส โมราเลส” กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรูกลินไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ “เกวน สเตซี” ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ

 

และพิเศษกับ “Spider-Man: Into the Spider-Verse สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม”

(2018 / ผู้กำกับ: บ็อบ เพอร์ซิเชตตี้, ปีเตอร์ แรมซีย์, รอดนีย์ รอทแมน)

กลับมาให้ดูสองภาคต่อกันให้เต็มอิ่ม เรื่องราวของ “ไมลส์” เด็กชายที่ค้นพบว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งใน “สไปเดอร์-แมน” อีกคน และพบว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์-แมน เขาเริ่มออกช่วยเหลือผู้คนรวมถึงคนที่รักอย่างพ่อของเขาเอง ซึ่งเราจะได้เห็นสไปเดอร์-แมนอีกหลายคน

 

รอเช็กรอบและจองตั๋วกันได้เลยที่ app: House Cinema และ www.housesamyan.com

 

#HitsMeMovies #Goodbye2023 #HouseSAMYAN #เพื่อนบ้านคนรักหนัง

 


Featured News