ถ้าไม่มีวาคีนก็ไม่มีโบ! “วาคีน ฟีนิกซ์” พลิกโฉมเป็น “โบ วาสเซอร์แมนน์” ทุ่มสปิริตเกินร้อยใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ดำดิ่งสู่มหากาพย์แห่งความกลัว 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

คอหนังเตรียมนับถอยหลังพร้อมพิสูจน์ความกลัวไร้ขีดจำกัดใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ผลงานสยองขวัญปั่นประสาทเรื่องล่าสุดของผู้กำกับคลื่นลูกใหม่น่าจับตามองแห่งยุค “อารี แอสเตอร์” (Hereditary, Midsommar) เล่าเรื่องราวของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” ชายหนุ่มวัยกลางคนผู้ป่วยเป็นโรควิตกจริตที่ต้องเดินทางกลับไปหาแม่ผู้ให้กำเนิดที่อยู่ต่างเมือง การเดินทางสู่ฝันร้ายสุดแฟนตาซีถูกเล่าผ่านอารมณ์ขันสุดดาร์กของแอสเตอร์ และถูกถ่ายทอดความกลัวโดย วาคีน ฟีนิกซ์” นักแสดงมากฝีมือผู้เคยสร้างความหวาดกลัวกับบทบาทของตัวตลกสุดมืดมนใน “Joker” (2019) จนคว้ารางวัลออสการ์ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” มาครอง ครั้งนี้เขาจะกลับมาเผยความกลัวสุดขีดอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สื่อทุกสำนักต่างกล่าวขานว่า “นี่คือหนังที่ไม่ควรพลาดแห่งปี”

 

 

ทุ่มสุดตัวมอบชีวิตและจิตวิญญาณการแสดงให้ตัวละคร “โบ” เบื้องหลังหนุ่มใหญ่ที่เผชิญกับอาการวิตกจริตสุดพารานอยด์ “วาคีน ฟีนิกซ์” และ “อารี แอสเตอร์” ได้ร่วมกันวิเคราะห์บทนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งยังช่วยกันออกแบบลักษณะนิสัย เครื่องแต่งกาย และวิธีการพูดของโบ ความทุ่มเทและความตั้งใจที่สั่งสมมาตั้งแต่เริ่มโปรเจกต์หลอมรวมกันจนทำให้ “Beau Is Afraid” โดดเด่นในแบบฉบับที่แอสเตอร์ยอมรับอย่างไม่มีที่ติ

 

เรียกได้ว่าถ้าไม่มี ‘วาคีน ฟีนิกซ์’ ก็ไม่มีตัวละคร ‘โบ’ ฟีนิกซ์จัดเต็มให้ทุกซีน เขาเล่นฉากสตันต์ด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระโดดทะลุกระจก หล่นจากห้องใต้หลังคา กลิ้งในอ่างน้ำทั้งวัน เขาต้องการซึมซับอารมณ์ของตัวละครให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ฟีนิกซ์ทุ่มเทเกินร้อยให้กับตัวละคร ‘โบ วาสเซอร์แมนน์’ผู้กำกับเผย

 

 

สปิริตเกินร้อยของฟีนิกซ์เจ้าของฉายา เจ้าพ่อ Method” ที่พลิกโฉมจนทุกคนในกองถ่ายอึ้ง โดย “พาร์กเกอร์ โพซีย์” หนึ่งในนักแสดงที่ต้องร่วมฉากกับฟีนิกซ์เผยว่า

 

“ในวันออกกองถ่าย ฉันเหลือบเห็นคนเข้ามาในเทรลเลอร์นักแสดง ตอนแรกฉันนึกว่าเป็นพนักงานทำความสะอาด เขาดูน่ากลัวมาก แต่พอฉันหันไปมองแล้วถึงกับกรี๊ดออกเสียง เพราะนั่นคือ ‘วาคีน ฟีนิกซ์’

 

 

ด้านนักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 48 ปียังจัดเต็มด้านการแสดงและเพิ่มความท้าทายให้กับตนอยู่เสมอ จากพอดแคสต์ของ “A24” เจ้าตัวได้เผยว่ามีวิธีการเข้าถึงตัวละครซึ่งในฉากเด็ดฉากหนึ่งของหนังเขาต้องงัดพลังออกมาใช้จนถึงขั้นกรีดร้องสุดเสียง ทำเอาทีมงานและผู้กำกับช็อกกันถ้วนหน้า

 

“ผมเริ่มแหกปากตะโกนแบบสุดเสียงเท่าที่ทำได้ก่อนสั่งแอ็กชัน เพราะผมต้องการทำให้ตัวเองขายหน้า แต่หลังๆ ผมไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว ผมรู้ว่ามันทำให้คุณกระอักกระอ่วน เราไม่ได้อยู่ในห้องเดียวกันตอนถ่าย คุณอยู่หน้ามอนิเตอร์ แต่ผมสัมผัสได้ว่าคุณกำลังกระอักกระอ่วนอยู่แน่ๆ”

 

จัดเต็มทุกศาสตร์การแสดงเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละคร พร้อมให้คุณดำดิ่งสู่มหากาพย์แห่งความกลัว แค่เดินทางกลับบ้านโบจะต้องเผชิญกับอะไรกันแน่! “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งยุค สู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ “A24” ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง “Beau Is Afraid...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News