ทุ่มสุดตัวกลัวสุดขีด! “วาคีน ฟีนิกซ์” ดำดิ่งสู่ “ความกลัว” ทุกมิติ อีกขั้นของการแสดงลึกสุดใจ “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หากใครคิดถึงการแสดงที่สะกดทุกสายตาคนดูจากนักแสดงแอ็กติ้งสุดทรงพลังอย่าง “วาคีน ฟีนิกซ์” ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมบทชายผู้เป็นโรควิตกกังวลที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงมิติของความกลัวสุดขีดใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ผลงานการกำกับสุดหลอนล่าสุดของผู้กำกับฝีมือดี “อารี แอสเตอร์” (Midsommar, Hereditary)

 

 

“วาคีน ฟีนิกซ์” ผู้คว้ารางวัลออสการ์ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จากบท “อาเทอร์ เฟล็ก” หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “โจ๊กเกอร์” ที่ช็อกแฟนหนังทั่วโลกมาแล้วในภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรม “Joker” (2019) ตัวตลกที่สร้างความหดหู่ให้ผู้คนเกิดอาการหวาดผวาทุกครั้งเวลาเห็นและฝังใจกับเสียงหัวเราะสุดหลอนลึก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแสดงของเขาสามารถทำให้ทุกคนรู้สึกกลัวและด่ำดิ่งลงไปในจิตใจของตัวละครชายขอบที่ดิ้นรนกับชีวิตตัวเองจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้น

 

นอกจากนี้เขายังได้รับบทบาทในภาพยนตร์หลากหลายแนวจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น “Gladiator” (2000 / ชิงนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม), “Walk the Line” (2005 / ชิงนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม) และ “The Master” (2012 / ชิงนำชายยอดเยี่ยม)

 

 

ล่าสุดใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” วาคีนรับบทเป็น “โบ วาสเซอร์แมนน์” ชายหนุ่มผู้มีอาการพารานอยด์หวาดระแวงกับทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว และจะพาผู้ชมไปเผชิญหน้ากับความกลัวที่ซ่อนลึกอยู่ในจิตใจ พร้อมค่อยๆ ดำดิ่งสู่เส้นทางแห่งฝันร้ายที่ยากเกินจะถอนตัว แน่นอนว่างานนี้เขายังคงทุ่มเทสุดตัวสุดใจพร้อมการแสดงแบบ Method Acting อย่างไม่มีกั๊กเพื่อถ่ายทอดความเป็น “โบ” ออกมาให้สมจริงที่สุดกับการเล่นฉากสตันต์กระโดดทะลุกระจก หล่นจากห้องใต้หลังคา และกลิ้งในอ่างน้ำทั้งวันด้วยตัวเอง แสดงให้เห็นว่าเขาถวายจิตวิญญาณการเป็นนักแสดงให้ตัวละครนี้จนพูดได้เต็มปากว่านี่คืออีกหนึ่งบทบาทที่ดีที่สุดของเขาที่สามารถยกระดับให้เรื่องนี้ขึ้นแท่น “ภาพยนตร์คุณภาพแห่งปี” ก็ว่าได้

 

“ก่อนที่เราจะได้ร่วมงานกัน ผมรู้สึกว่า ‘วาคีน’ เป็นนักแสดงที่เก่งที่สุดในโลก และหลังจากที่ได้ร่วมงานกันเขาก็ทำให้ผมรู้สึกประทับใจ ในฐานะนักแสดงวาคีนซึมซับอารมณ์ตัวละครเท่าที่เป็นไปได้ ผมไม่เคยทำงานกับนักแสดงคนไหนสนุกขนาดนี้ เขาถามทุกคำถามเท่าที่นักแสดงคนหนึ่งจะนึกออก ใส่ใจทุกรายละเอียดในบทที่ได้รับ และเป็นอย่างนี้ตั้งแต่ขั้นเตรียมงานจนถึงปิดกล้อง เขาทุ่มเทเกินร้อยให้กับ ‘โบ’ ผู้กำกับแอสเตอร์ชมไม่ขาดปาก

 

 

“Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ภาพยนตร์ปั่นประสาทที่ได้ซ่อนความตลกร้ายเอาไว้ภายใต้ฉากหน้าของการเดินทางของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้เป็นโรควิตกกังวลที่ต้องมุ่งหน้าไปเยี่ยม “โมนา” (แพตตี้ ลูโพน) แม่ของเขา มันคือการเดินทางผ่านฝันร้ายที่แฝงความน่าสะพรึงกลัวจากบางสิ่งบางอย่างที่คอยจับจ้องเขาอย่างไม่ละสายตา

 

แค่เอาชนะความกลัวที่แพ้มาทั้งชีวิต จงกล้าเผชิญหน้ากับมันสักครั้ง “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ร่วมเดินทางสู่ฝันร้ายที่จะพาคุณไปสู่โลกที่พิลึกพิลั่นพร้อมกัน 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งยุค สู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ “A24” ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง “Beau Is Afraid...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News