ปลุกมหากาพย์ “ความกลัว” สุดจัดจ้าน! “Beau Is Afraid” ผนึกกำลังหลอนครั้งใหม่จาก “A24 x อารี แอสเตอร์” ลั่น “โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขึ้นแท่นโปรเจกต์น่าจับตาแห่งปีทันทีเมื่อสตูดิโอภาพยนตร์คุณภาพ “A24” จับมือกับผู้กำกับคลื่นลูกใหม่สไตล์จัดจ้าน “อารี แอสเตอร์” เจ้าของผลงานสยองขึ้นชื่ออย่าง “Hereditary” (2018) และ “Midsommar” (2019) ร่วมปลุกปั้นมหากาพย์ “ความกลัว” ไอเดียสุดครีเอตใน Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ภาพยนตร์เขย่าขวัญตลกร้ายที่ได้นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ “วาคีน ฟีนิกซ์” มาปล่อยพลังการแสดงให้ผู้ชมออกอาการเหวอกลางโรงจนเกิดกระแสชื่นชมความยอดเยี่ยมทั้งในด้านการแสดงและการนำเสนอเรื่องราวสุดแหวกแนวมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

 

 

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว “อารี แอสเตอร์” กำลังหาไอเดียสำหรับหนังใหญ่เรื่องแรกในชีวิต ขณะที่สัญญาเช่าห้องของเขากำลังจะหมดอายุและต้องหาที่อยู่ใหม่ เขาก็เกิดนิมิตจินตนาการภาพของชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ในห้องพักของตัวเองและต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเครียด กลัวทุกสิ่งอย่างเมื่อเขาเตรียมตัวไปเยี่ยมแม่ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของโลกอันแสนพิลึกพิลั่น ก่อนจะพักโปรเจกต์ไปเพื่อทำภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้งอย่าง “Hereditary” และ “Midsommar” ที่สร้างความฮือฮาให้แก่คอหนังสยองมาแล้วทั่วโลก

 

“ผมอยากให้มันเป็นหนังเรื่องแรกของผม ผมค่อยๆ พัฒนาจนมันมีความเป็นหนังผจญภัย คือการฝ่านรกแฝงปรัชญา หลังจาก ‘Midsommar’ ผมรู้ว่ามันถึงเวลาของ ‘Beau Is Afraid’ หนังเรื่องนี้มีความเป็นตัวผมมากกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา เราจะพาผู้ชมไปอยู่ในความคิด ความรู้สึก ความทรงจำ จินตนาการ และความกลัวของ ‘โบ’ หนังเรื่องนี้คือประสบการณ์ชีวิตของโบ ปริศนาที่เกินคาดเดา คุณต้องไปพิสูจน์ด้วยสายตาคุณเอง” ผู้กำกับแอสเตอร์เผยถึงโปรเจกต์ล่าสุดที่ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการเติบโตในฐานะผู้กำกับของเขา

 

 

การเดินทางบนเส้นทางชีวิตสุดพารานอยด์ของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้เป็นโรควิตกกังวลที่ต้องมุ่งหน้าไปเยี่ยม “โมนา” (แพตตี้ ลูโพน) แม่ของเขา จนนำไปสู่เส้นทางเสมือนฝันร้ายที่แฝงความกลัวสุดขีดและจะทำให้ชีวิตของโบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ร่วมด้วย “นาธาน เลน” (The Birdcage, Mousehunt), “เอมี ไรอัน” (Gone Baby Gone, Birdman), “สตีเฟน แม็กคินลีย์ เฮนเดอร์สัน” (Dune) และ“อาร์เมน นาฮาเพเชียน” นักแสดงหน้าใหม่ผู้รับบท “โบ” ในช่วงวัยเด็ก

 

ก็แค่เอาชนะความกลัวที่แพ้มาทั้งชีวิต ทำไมโบถึงต้อง “กลัว” โคตรๆ ร่วมหาคำตอบได้ใน Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งยุค สู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ “A24” ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง “Beau Is Afraid...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News