5 ข้อต้องรีบบอก กลัวคุณไม่ไปดู “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เปิด “5 ข้อน่ารู้” ให้เตรียมตัวก่อนพิสูจน์ความพิลึกพิลั่นด้วยตาคุณเองใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ภาพยนตร์ทุนสร้างสูงสุดจากค่าย “A24” ผลงานระดับมาสเตอร์พีซแห่งปีจากผู้กำกับ “อารี แอสเตอร์” (Midsommar) และนักแสดงฝีมือฉกาจเจ้าพ่อ Method Acting “วาคีน ฟีนิกซ์” (Joker) ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างตั้งตารอมากที่สุดเพื่อร่วมเดินทางสู่ประสบการณ์เขย่าขวัญปั่นประสาทครั้งใหม่ที่ไม่สามารถหาได้จากเรื่องไหนได้อีก

 

1) กลัวคุณไม่เข้าใจ – ทำไมแค่กลับบ้าน “โบ” ถึงต้องกลัวสุดชีวิต

“Beau Is Afraid” คือภาพยนตร์สั่นประสาทที่ซ่อนความตลกร้ายเอาไว้ภายใต้ฉากหน้าของการเดินทางของ “โบ วาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้เป็นโรควิตกกังวลที่ต้องมุ่งหน้าไปเยี่ยม “โมนา” (แพตตี้ ลูโพน) แม่ของเขาในวาระสำคัญ มันคือการเดินทางผ่านฝันร้ายที่มีความกลัวตั้งด่านรอทุกย่างก้าว นำเขาสู่อีกโลกสุดพิลึกพิลั่นที่เกินคาดเดา

 

2) กลัวคุณไม่เชื่อ – นี่คือภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดที่สุดแห่งปี!

นอกจากจะเป็นหนังทุนสร้างสูงสุดจากค่ายหนังมาแรงที่สุดแห่งยุค “A24” และกำกับโดย “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่ครองใจแฟนหนังสยองทั่วโลกมาแล้วจาก “Hereditary” (2018) และ “Midsommar” (2019) ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ทีมนักแสดงฝีมือดีมาถ่ายทอดบทบาทสุดพิลึกพิลั่นนำโดย “วาคีน ฟีนิกซ์” เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก “Joker” (2019) ที่ทุ่มทั้งร่างกาย จิตใจ และวิญญาณในการมอบชีวิตให้ “โบ”ที่จะทำให้คาดไม่ถึงเลยว่าแค่เดินทางกลับบ้านจะสามารถพาเราไปในที่ที่ไม่เคยไปเหยียบมาก่อนในโลกภาพยนตร์ได้ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่งไม่ว่าจะเป็น “แพตตี้ ลูโพน” (Evita, Les Misérables) รับบทเป็น “แม่” ของโบ, “นาธาน เลน” (The Birdcage, Mousehunt), “เอมี ไรอัน” (Gone Baby Gone, Birdman), “สตีเฟน แม็กคินลีย์ เฮนเดอร์สัน” (Dune) และ “อาร์เมน นาฮาเพเชียน” นักแสดงเด็กหน้าใหม่น่าจับตามองผู้รับบท “โบ” ในช่วงวัยเด็ก มาร่วมถ่ายทอดความ “กลัว” เต็มอารมณ์

 

3) กลัวคุณไม่อิน – ลองดูหลากหลายรีวิวที่มีทั้งอิน! ทั้งอึ้ง!

ขึ้นชื่อว่าหนังของ “อารี แอสเตอร์” มันมีแต่ความเซอร์ไพรส์ แน่นอนว่า “Beau Is Afraid” ก็เช่นกัน คนดูต่างทึ่งในไอเดียโคตรแหวกและความโคตรบ้าที่เขาทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ถึงขนาดการันตีว่าจะไม่มีวันลืมหนังเรื่องนี้!

“ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรกับ ‘Beau Is Afraid’ คุณจะไม่มีวันลืมหนังเรื่องนี้”Detroit News

‘Beau Is Afraid’ ไม่ใช่ปริศนาที่คุณต้องไขให้ออก แค่ลื่นไหลไปกับที่ที่มันต้องการจะพาคุณไปก็คุ้มค่าแล้ว”  Vox

“งานภาพสุดตระการตา เป็นผลงานของ ‘อารี แอสเตอร์’ เรื่องแรกที่ทำให้ผมเสียน้ำตา” – Indiewire

“งานภาพถ่ายทอดออกมาได้เหนือจินตนาการ มันจัดเต็มแบบไม่ประนีประนอม มันคือวิวัฒนาการขั้นถัดไปในฐานะคนทำหนังของ ‘อารี แอสเตอร์’ – The Globe and Mail

“ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอารมณ์ขันและสยองขวัญ มันเป็นผลงานน่าตื่นตาชวนฝันร้าย การผจญภัยกับตลกร้ายสีดำสนิท มันคือเวทีที่แสดงความเป็นอัจฉริยะของแอสเตอร์ได้ชัดเจน” AV Club

 

4) กลัวคุณไม่ว้าว – “Beau Is Afraid” คือส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดในวงการภาพยนตร์

ด้วยจินตนาการที่ไม่มีใครคาดถึงของ “อารี แอสเตอร์” ผสมผสานกับอารมณ์ขันและความเป็นผู้กำกับสายหลอนจนกลายเป็นผลงานน่าตื่นตะลึงชวนให้หลุดเข้าไปในโลกแห่งภาพยนตร์ พร้อมด้วยงานภาพเบื้องหลังของหนังที่สามารถสร้างความรู้สึกน่าตื่นตาตื่นใจแต่ก็เต็มไปด้วยจุดพีกในโลกจินตนาการของ “โบ” ที่เกิดมาจากความ “กลัว” รวมถึงการเนรมิตโลกที่มีชีวิตชีวาที่พาทั้งจิตใจและร่างกายของเขาเข้าสู่มิติใหม่ มันไม่ใช่โครงสร้างแบบหนังทั่วไป เราจึงรอให้คุณมาพิสูจน์ความพีกในพีกนี้ด้วยตัวเอง

 

5) กลัวคุณอยากดูจนทนไม่ไหว – หนังเรื่องนี้มันรอไม่ได้! มันต้องดูทันที!

“Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ภาพยนตร์แห่งยุคที่กล้าเสี่ยงและปลดล็อกไอเดียเหนือชั้นโดยผู้กำกับรุ่นใหม่และทีมนักแสดงคุณภาพที่ร่วมแท็กทีมเผชิญหน้าความ “กลัว” คาดไม่ถึง ปักวันรอเลย 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารี แอสเตอร์” ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งยุค สู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ “A24” ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง “Beau Is Afraid...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News