“เรจินา คิง” เบอร์หนึ่ง “สมทบหญิงยอดเยี่ยม” ประจำปีนี้ กวาดมาแล้วทุกเวทีรวมทั้ง “ลูกโลกทองคำ” จากหนังรักแห่งปี “If Beale Street Could Talk” วาเลนไทน์นี้ที่ house RCA เท่านั้น

Beale-Street-GG2019

 

รางวัลอื่นบนเวที “ลูกโลกทองคำ” ประจำปี 2019 อาจพลิกความคาดหมายบ้าง ยกเว้นรางวัล “สมทบหญิงยอดเยี่ยม” ที่ตกเป็นของ “เรจินา คิง” จากหนัง “If Beale Street Could Talk” ตามที่หลายสื่อฟันธงไว้แต่ต้น

 

ก่อนหน้านี้คิงเดินหน้ากวาดรางวัลสมทบหญิงมาแล้ว 10 เวทีด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรางวัลของสมาคมนักวิจารณ์ของเมืองต่างๆ ชนิดที่ไม่ยอมแบ่งรางวัลไปให้นักแสดงหญิงคนไหนเลย

 

“If Beale Street Could Talk” เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ “แบร์รี เจนกินส์” ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Moonlight” สร้างจากนิยายเพชรน้ำหนึ่งของ “เจมส์ บอลด์วิน” เรื่องราวที่พาผู้ชมย้อนกลับไปยังย่านฮาร์เล็มในนิวยอร์กยุค 70 ย่านที่เป็นชุมชนคนผิวสีที่ใหญ่ที่สุด

 

ตัวละครเอกของเรื่องเป็นเด็กสาวที่ชื่อ “ทิช” เธอกำลังตั้งท้องพร้อมๆ กับที่ได้รู้ว่าคนรักของเธอถูกจับเข้าคุกด้วยข้อหาฆาตกรรม ทิชและครอบครัวต้องประคับประคองชีวิตอย่างยากเข็ญ และพยายามหาหลักฐานเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของคนรัก

 

Beale-Street-st01

Beale-Street-GG2019-02

 

“เรจินา คิง” รับบทเป็น “แชรอน” แม่ของทิชซึ่งเป็นคนเดียวที่เชื่อมั่นในตัวลูกสาวของตนเอง และศรัทธาอย่างสุดหัวใจว่า ความรักจะนำพาให้ชีวิตก้าวผ่านความยากลำบากไปได้

 

คิงซึ่งสามารถฝ่าด่าน (เอาชนะ เอมี อดัมส์, แคลร์ ฟอย และ 2 สาว เรเชล ไวซ์-เอมมา สโตน จาก The Favorite) ขึ้นไปรับรางวัลบนเวที กล่าวขอบคุณผู้กำกับแบร์รี เจนกินส์ และครอบครัวของเจมส์ บอลด์วินที่ยินยอมยกนิยายเรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นหนัง

 

“ขอบคุณแบร์รี เจนกินส์ที่ทำหนังอันแสนงดงามเรื่องนี้ออกมา” คิงพูดบนเวที “เป็นหนังเรื่องแรกที่ลูกชายของฉันดูแล้วบอกว่า เขามองเห็นตัวเองอยู่ในนั้น”

 

นอกจากนี้ เรจินา คิงยังเรียกเสียงปรบมือจากคนทั้งงานด้วยการใช้โอกาสนี้พูดถึงความเท่าเทียมระหว่างเพศในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ “ฉันขอสัญญาว่านับตั้งแต่นี้ งานทุกชิ้นที่ฉันโปรดิวซ์ ฉันจะเรียกร้องให้มีทีมงานครึ่งหนึ่งเป็นผู้หญิง”

 

“If Beale Street Could Talk” พูดถึงความแข็งแกร่งของเพศแม่และพลังอันมหาศาลของความรัก เป็นหนังที่นักวิจารณ์พร้อมใจกันเลือกให้เป็น “หนังยอดเยี่ยมประจำปี 2018” รวมทั้งยกย่องการแสดงของ “เรจินา คิง” ว่าเป็น “การแสดงที่หมดจดงดงามแห่งปี”

 

“โซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย” และ “โรงภาพยนตร์ house RCA” พร้อมฉายหนังคุณภาพเรื่องนี้ต้อนรับวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

 

สอบถามรายละเอียดและรอบฉายที่ 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA 

 

Beale-Street-FYC01

Moonlight มูนไลท์

Moonlight มูนไลท์

เกิดเป็นคนผิวดำในครอบครัวจนๆ ว่ายากแล้ว ลองเป็นคนผิวดำ ยากจนและเป็นเกย์ด้วยสิ จะยากสักแค่ไหน นั่นคือไอเดียหลักคร่าวๆ ของ Moonlight หนังดราม่าที่คว้ารางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News