ลุ้นไปจนวินาทีสุดท้าย “2:22 เวลาเฉียดตาย” ถ่ายทอดความระทึกผ่านความโรแมนติกไฮคอนเซปต์จัดเต็มทุกรายละเอียด

คอหนังเมืองไทยนับถอยหลัง เตรียมพบกับ “2:22 เวลาเฉียดตาย” ภาพยนตร์ทริลเลอร์-โรแมนติกไอเดียไฮคอนเซปต์พล็อตแหวกแนว

 

“ผมพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ทำหนังเรื่องนี้ เราอินกับไอเดียและแก่นหลักของเรื่องมาก และนั่นคือจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์นี้ มันคือการทำหนังระทึกขวัญโรแมนติกไฮคอนเซปต์สุดล้ำ มันเป็นหนังที่ทำให้คุณตื่นตะลึงด้วยงานภาพ ขบคิดไปกับปริศนา พาคนดูให้ได้ร่วมลุ้นไปตั้งแต่เฟรมแรกที่ปรากฏไปจนเฟรมสุดท้าย” ผู้กำกับ “พอล เคอร์รี” กล่าวถึงความโดดเด่นของภาพยนตร์

 

และนอกจากจะเป็นหนังที่มีพล็อตดี ไอเดียโดนแล้ว “2:22 เวลาเฉียดตาย” ยังเด่นในเรื่องขององค์ประกอบและงานสร้างที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด นำไปสู่ฉากสำคัญซ่อนปมที่รอการไขปริศนาท้าหายนะ อย่างเช่น…

 

222-prod0

222-prod1

222-prod2

ฉากสนามบิน JFK แห่งมหานครนิวยอร์ก หนึ่งในฉากใหญ่ของเรื่องนี้ เพราะเป็นสถานที่จุดชนวนเหตุแรกของเรื่อง เกิดเหตุการณ์ที่ให้ความรู้สึกลุ้นระทึกตามและมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก และเนื่องด้วย “มิเคียล ฮิวส์แมน” ได้รับบทเป็น “ดีแลน แบรนสัน” เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศมือฉมังแห่งสนามบิน JFK ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เน้นสมาธิ มีความกดดัน และใช้ไหวพริบค่อนข้างสูง ก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์ เขาจึงได้ไปศึกษาเรียนรู้การทำงานของเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศอยู่อย่างเข้มข้น เพื่อให้เกิดความสมจริง แถมยังท่องจำเลขรหัสของเครื่องบินแต่ละลำจนจำได้ขึ้นใจอีกด้วย

 

222-prod3

222-prod4

อีกฉากสำคัญของเรื่องนี้คือ ฉากสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล สถานีรถไฟขนาดใหญ่ของมหานครนิวยอร์กที่มีนักท่องเที่ยวสัญจรกว่า 750,000 คน/วัน และขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามตระการตา ซึ่งนับเป็นโลเคชั่นสำคัญของเรื่องทั้งด้านภาพและเนื้อเรื่อง เต็มไปด้วยความงามที่แฝงด้วยความอันตราย เป็นสถานีอันทรงเสน่ห์ แม้จะสร้างมาแล้วกว่า 100 ปีก็ตาม ทางทีมงานจึงได้สร้างสถานีขึ้นมาใหม่ที่สวยและตรงเป๊ะกับของจริงในทุกรายละเอียด โดยทำการศึกษาลงลึกก่อนสร้างจริงแบบมิลลิเมตรต่อมิลลิเมตรเลยทีเดียว ผู้กำกับพอล เคอร์รีกล่าวว่า “ทุกอย่างในฉากแกรนด์เซ็นทรัลมันตรงกับของจริงมาก โทนสีโดยรวม ทิศทางแสง วัสดุ พิ้นผิว ไปจนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุดของการออกแบบ”

ความสำคัญของฉากที่สถานีรถไฟนั้น ไม่ใช่เพื่อสวยงามอย่างเดียว แต่ยังคงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เกิดรูปแบบเหตุการณ์สุดระทึก ที่พาดีแลนไปสู่หายนะ และอาจนำพาไปถึงความตายได้ในที่สุด

 

222-prod5

ไม่ใช่มีเพียงแค่ความยิ่งใหญ่และประณีตทุกกระเบียดนิ้วเท่านั้น แต่ยังมีฉากไฮเทคสุดล้ำอย่างเช่น “ฉากศิลปะมัลติมีเดีย” ที่เป็นอีกหนึ่งฉากไฮไลต์ของเรื่องและสร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ

 

222-prod6

222-prod7

และนอกจากงานโปรดักชันจะลงลึกในทุกรายละเอียดแล้ว ในด้านของงานภาพ ทีมงานก็ใส่ใจไม่แพ้กัน โดยถึงโทนสีของภาพหนังโดยรวมที่เลือกใช้เฉพาะ “สีโทนเย็น” เท่านั้น ตั้งแต่เครื่องแต่งกายนักแสดง บรรยากาศภาพ หรือแม้แต่ของประกอบฉาก โดยผู้กำกับภาพ “เดวิด เอ็กบี” ทำการจัดแสงเพื่อปลุกบรรยากาศแบบฟิล์มนัวร์ อย่างที่ผู้กำกับฯ ต้องการทำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งนอกจากจะดูสวยสบายตาแล้ว ยังช่วยสื่ออารมณ์ของนักแสดงถึงผู้ชมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

หากทุกสิ่งที่เห็นคือปริศนา ทุกอย่างที่เกิดคือลางบอกเหตุ ทุกภาพนำไปสู่สถานที่และห้วงเวลาเดียวกัน ความลับแห่งความตายกำลังสื่ออะไรถึงเขา? “2:22 เวลาเฉียดตาย” 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

2:22 เวลาเฉียดตาย

2:22 เวลาเฉียดตาย

ทุกสิ่งที่เห็นคือปริศนา  ทุกอย่างที่เกิดคือลางบอกเหตุ ทุกภาพนำไปสู่สถานที่และห้วงเวลาเดียวกัน     “2:22” ความลับแห่งความตายกำลังสื่อสารกับ “เขาคนนี้” เรื่องราวสุดพิศวง ณ เวลา...

รายละเอียดภาพยนตร์