Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน

วันเข้าฉาย: 02/02/2017 ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 50 นาที

เรื่องย่อ

“Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน” สร้างจากนิยายชื่อดังที่ที่ฮิตโดนใจหนุ่มสาวทั่วญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายสูงถึง 1 ล้านเล่มใน 2 ปี  เรื่องราวของ “ทาคาโตชิ” (โซตะ ฟุคุชิ) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับบนรถไฟ เขาตามจีบเธอจนรู้ว่าเธอชื่อ “เอมิ” (นานะ โคมัตสึ) พวกเขาตกลงจะเดตกัน 30 วัน และในวันสุดท้ายเมื่อทาคาโตชิสารภาพรักกับเธอ เขาถึงรู้ว่าความรักของพวกเขาไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะโลกของพวกเขาคือโลกคู่ขนานที่ทุกๆ 5 ปี เวลาจะมาบรรจบ ทาคาโตชิ และเอมิจะได้เจอกันแค่ 1 ครั้ง ใน 5 ปี  และทุกครั้งที่พวกเขาได้พบกัน เวลาของทาคาโตชิจะเดินไปข้างหน้า แต่เวลาของเอมิกลับลดอายุเธอลงเรื่อยๆ แต่ถึงแบบนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจจะกลับมาเจอกันอีกทุกๆ 5 ปี

 

“Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน” ถ่ายทำใน “เกียวโต” และ “โตเกียว” ผ่านฤดูกาลต่างๆ เราจะได้เห็นทิวทัศน์ฉากที่งดงามที่สร้างความผูกพันระหว่าง 2 ตัวละคร สถานที่ที่พวกเขาเดตกันทุกๆ 5 ปี ความทรงจำของความรักที่ทาคาโตชิเชื่อว่าคนเราไม่ควรยอมแพ้ให้โชคชะตา คนเราควรต่อสู้และลิขิตโชคชะตาความรักของเราเอง

 

 

เกร็ดภาพยนตร์

1) สร้างจากนิยายดังของญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์ในเดือนสิงหาคม ปี 2014 มียอดขายกว่า 1 ล้านเล่ม และยังมีฉบับการ์ตูน (มังงะ) โดยนักเขียนคนเดียวกัน

2) หนังได้ “ทาคาฮิโระ มิกิ” ผู้กำกับ MV มือหนึ่ง และเคยกำกับ “Have a Song on Your Lips” (2015) ภาพยนตร์วงดนตรีประสานเสียงที่เรียกน้ำตาผู้ชมมาแล้วทั่วญี่ปุ่น

3) “นานะ โคมัตสึ” นางเอกของเรื่องคือนักแสดงสาวที่กำลังฮอตที่สุดในญี่ปุ่นตอนนี้

4) “Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You” (Bokuasu Movie)  มีกำหนดเข้าฉายต้อนรับคริสต์มาสในญี่ปุ่น โดยถูกวางเป็นภาพยนตร์รักที่จะออกฉายส่งท้ายปีจากสตูดิโอผู้สร้าง “Your Name”

5) หนังถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วญี่ปุ่นทั้ง เกียวโต โอซากา และฮอกไกโด

6) หนังได้วง “Back Number” วงป็อบสุดฮิตมาทำ OST. ให้ภาพยนตร์ โดยเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขา “Happy End” ถูกเลือกมาใช้เป็นเพลงโปรโมต ด้วยเนื้อหาสุดประทับใจที่พูดถึงคนรัก ความรัก และความสุขในใจที่จะไม่มีวันลืมถ้าคุณหาคนๆ นั้นเจอ คนที่คุณรักเขาจริงๆ ล่าสุด เพลงๆ นี้มียอดวิวสูงถึง 40 ล้านวิวแล้ว

 


นักแสดง

นานะ โคมัตสึ (Nana Komatsu)
โซตะ ฟุคุชิ (Sota Fukushi)

ผู้กำกับ

ทาคาฮิโระ มิกิ (Takahiro Miki)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


รูปภาพ

Tomorrow-I-will-date-gal1 Tomorrow-I-will-date-gal2 Tomorrow-I-will-date-gal3 Tomorrow-I-will-date-gal4
Tomorrow-I-will-date-gal5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ