Farewell Song เพลงรักเราสามคน

วันเข้าฉาย: 12/09/2019 LGBTQ+, ดราม่า, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 56 นาที

เรื่องย่อ

“เพลงรักที่เพราะที่สุด คือเพลงที่ร้องเพื่อเธอ” 

“ฮารุ” และ “เรโอะ” ได้ร่วมกันฟอร์มวงดนตรีแนวอินดี้ชื่อ “ฮารุเรโอะ” แล้วก็เริ่มกลายเป็นวงที่โด่งดังขึ้นมา ทั้งสองตัดสินใจออกทัวร์แสดงคอนเสิร์ต ตอนนั้นเองก็ได้พบกับ “ชิมะ” อดีตโฮสต์เก่าที่มาขอสมัครเป็นผู้ช่วยวง ด้วยเหตุผลว่าเขาชอบเพลงที่ฮารุเป็นคนแต่ง ทั้งสามออกทัวร์ไปด้วยกัน พร้อมกับความรู้สึกบางอย่างที่ก่อตัวขึ้นในหัวใจ เรโอะเริ่มชอบชิมะ แต่ชิมะกลับชอบฮารุ ในขณะที่ฮารุก็รู้สึกดีกับเรโอะ ระหว่างที่วงมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อยๆ วันหนึ่งฮารุและเรโอะก็ตัดสินใจจะยุบวง และออกทัวร์แสดงคอนเสิร์ตด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายที่ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด พร้อมกับความรู้สึกแท้จริงที่ค่อยๆ เปิดเผย

 

ผู้กำกับ: “อากิฮิโกะ ชิโอตะ” ผลงานก่อนหน้านี้ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในไทยคือ ภาพยนตร์ “Dororo” (2007) และ “I Just Wanna Hug You” (2014)

 

ผู้เขียนบท: “อากิฮิโกะ ชิโอตะ” (ภาพยนตร์ “Dororo” (2007) และ “I Just Wanna Hug You” (2014))

 

นักแสดงนำ: “นานะ โคมัตสึ “ รับบทเป็น “เรโอะ” / “มุกิ คาโดวากิ” รับบทเป็น “ฮารุ” / “เรียว นาริตะ “ รับบทเป็น “ชิมะ”

 

นักแสดงสมทบ: “อากิโนบุ ชิโนยามะ, มาริกะ มัตซูโมโตะ, ทากายะ อาโอยากิ, ยูยะ มัตซึอูระ, ยูกิโกะ ชิโนฮาระ, สปอร์ตส์ มากิตะ”

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 • ภาพยนตร์เรื่อง “Farewell Song” เป็นการร่วมงานกันอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกของสองนักแสดงสาวดาวรุ่งของญี่ปุ่นอย่าง “นานะ โคมัตสึ” และ “มุกิ คาโดวากิ”
 • ในปี 2017 นานะเคยชนะรางวัล “สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จากเวที “Kinema Junpo Awards ครั้งที่ 90” และยังชนะรางวัล “สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” จากเวที “Yokohama Film Festival ครั้งที่ 38” อีกด้วย
 • มุกิชนะรางวัล “สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จากเวที “Blue Ribbon Awards ครั้งที่ 61” เมื่อต้นปี 2019
 • มุกิและ “เรียว นาริตะ” เคยมีผลงานแสดงร่วมกันในภาพยนตร์เรื่อง “It’s Boring Here, Pick Me Up” (2018)
 • นักแสดงนำหญิงทั้งคู่ได้ออกซิงเกิลดูโอโดยใช้ชื่อวงว่า “HaruLeo” เช่นเดียวกันกับในภาพยนตร์ มีกำหนดออกวางจำหน่ายวันที่ 22 พฤษภาคม 2019 มีเพลง “Sayonara Kuchibiru” เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์คือ “โมโตฮิโระ ฮาตะ” นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง ส่วนตัว MV ได้ “โทโมคาซึ ยามาดะ” ผู้กำกับเอ็มวีชื่อดังอย่างเพลง “Lemon” ของ “เคนชิ โยเนสึ” มากำกับให้
 • นอกจากเพลงข้างต้นแล้ว สำหรับเพลงอื่นๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์อย่าง “Dare ni Datte Wake ga Aru” และ “Tachimachi Arashi” ยังจะได้ปรากฏในซิงเกิลที่จะวางจำหน่ายด้วย แต่งทำนองและเนื้อร้องโดยนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง “Aimyon”
 • ฮาตะและ Aimyon เผยถึงการแต่งเพลงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า พวกเขาจะมีความสุขมากถ้าทุกคนที่ได้ชมหนังเรื่องนี้เพลิดเพลินกับเพลงเหล่านี้ไปพร้อมๆ กัน และยังบอกอีกว่ารู้สึกดีใจที่ได้นานะและมุกิมาเป็นผู้ขับร้องเพลง และขอแสดงความยินดีกับการเดบิวต์ของพวกเธอด้วย
 • นักแสดงนำทั้งสามพูดถึงการถ่ายทำ MV ว่า บรรยากาศการถ่ายทำเป็นไปด้วยความผ่อนคลาย และถึงแม้ตัว MV จะมีเซตติงที่ต่างไปจากตอนถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ก็ยังคงอารมณ์ของภาพยนตร์ไว้อยู่
 • นานะกล่าวบนเวทีงานเปิดตัวภาพยนตร์เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า เธอเพิ่งจะเคยรับบทที่ต้องร้องเพลงและเล่นกีตาร์เป็นครั้งแรก และมันยังเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อน นานะบอกว่าในทีแรกเธอรู้สึกกังวลมาก แต่เพราะว่าต้องฝึกซ้อมด้วยกันกับมุกิ และเธอก็เชื่อใจเธอ เธอจึงสามารถทำมันได้ในที่สุด
 • มุกิพูดเกี่ยวกับการฝึกซ้อมของเธอบนเวทีเดียวกันว่า ในตอนแรกเธอก็เล่นและร้องได้ไม่ดี แต่การได้ฝึกกับนานะนั้นสนุกมาก นอกจากนี้เธอและนานะยังมักจะแบกกีตาร์ไปฝึกซ้อมด้วยกันในคาราโอกะที่ชิบุยะเพื่อแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย
 • เรียวบอกว่าเขาเองก็ฝึกหนักเช่นกัน ทว่าเครื่องดนตรีหลักของเขาในเรื่องคือ “แทมบูริน”

 

ผลงานอ้างอิงของนักแสดง:

 • “นานะ โคมัตสึ” เดบิวต์เข้าวงการนางแบบตั้งแต่ปี 2008 (อายุ 12 ปี) ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือหนังสั้นเรื่อง “Tadaima” (2013) และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นกับผลงานการแสดงเต็มตัวจากเรื่อง “The World of Kanako” (2014) หลังจากนั้นได้กลายเป็นนักแสดงหญิงดาวรุ่งคนใหม่ และมีผลงานเป็นที่รู้จักในไทยมากมาย อาทิ “Close Range Love” (2014), “Bakuman” (2015), “Kurosaki kun no Iinari ni Nante Naranai” (2016), “My Tomorrow, Your Yesterday” (2016), “Drowning Love” (2016), “JoJo’s Bizarre Adventure” (2017), “Kids on the Slope” (2018) และ “After the Rain” (2018)
 • “มุกิ คาโดวากิ” เดบิวต์ครั้งแรกกับงานแสดงทีวีซีรีส์เรื่อง “Misaki Number One!” เมื่อปี 2011 มีผลงานภาพยนตร์ที่อาจเป็นที่รู้จักในไทย อาทิ “Schoolgirl Complex” (2013), “Wolf Girl and Black Prince” (2016), “Innocent Curse” (2017) และ “The Miracles of the Namiya General Store” (2017)
 • “เรียว นาริตะ” เดบิวต์เข้าวงการในฐานะนายแบบประจำของนิตยสาร “Men’s Non-no” เมื่อปี 2013 จากนั้นมีผลงานแสดงทีวีซีรีส์เรื่องแรก “Flashback” เมื่อปี 2014 มีผลงานภาพยนตร์ที่อาจเป็นที่รู้จักในไทย อาทิ “Kiseki: Sobito of That Day” (2017) และ “Code Blue: The Movie” (2018) มีผลงานการพากย์เสียงภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง “Your Name” (2016)

นักแสดง

นานะ โคมัตสึ (Nana Komatsu)
มุกิ คาโดวากิ (Mugi Kadowaki)
เรียว นาริตะ (Ryo Narita)

ผู้กำกับ

อากิฮิโกะ ชิโอตะ (Akihiko Shiota)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง