“คาโดวากิ มุกิ X โคมัตสึ นานะ” ก่อนจะกลายเป็น “haruleo” สองสาวเปิดใจถึงบทบาทใน “Farewell Song”

Farewell-Song-Nana03

 

“Farewell Song เพลงรักเราสามคน” เป็นภาพยนตร์ Road/Musical พูดถึงเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างคู่หูนักดนตรีและผู้ช่วยวงที่ความสัมพันธ์ไม่อาจกลับมาเป็นแบบเดิมได้อีก พวกเขาจึงมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การทัวร์คอนเสิร์ตให้สำเร็จลุล่วงก่อนจะแยกวงกันไป ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ การร้องเพลงและเล่นดนตรี

 

“คาโดวากิ มุกิ” (ฮารุ) และ “โคมัตสึ นานะ” (เรโอะ) สองสาวนักแสดงหลักของเรื่องได้พูดถึงการซ้อมร้องเพลงและเล่นกีตาร์เพื่อการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องที่ลำบากไม่น้อย เพราะพวกเธอเป็นมือใหม่ทางด้านนี้ทั้งคู่ เวลาซ้อมมีเพียงประมาณ 1 เดือนกว่าๆ กับ 3 บทเพลง

 

“หลังจากผ่านไป 1 เดือน เราต้องเริ่มทำให้มันเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยาก เวลาฝึกเองก็ไม่เพียงพอ แต่จะให้ออกมาดูเหมือนคนไม่เคยเล่นกีตาร์ก็ไม่ได้” คาโดวากิกล่าวเมื่อให้สัมภาษณ์กับ fudge.jp “ฉันพยายามที่จะไม่กังวลแต่ก็กังวลอยู่ดี แต่แล้วตอนออกไปแสดงต่อหน้าเอ็กซตราที่ต้อนรับฉันอย่างอบอุ่น ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองจะตัดความกังวลพวกนั้นไปได้แล้วค่ะ”

 

นานะเองก็ได้กล่าวถึงการถ่ายทำในซีนที่ต้องร้องเพลงครั้งแรกในบทสัมภาษณ์เดียวกัน “เราถ่ายทำกันตามสถานที่ในเรื่องตามลำดับเลย ตอนฉันเริ่มร้องเพลงข้างถนนในซีนแรก ฉันก็หลุดขำออกมาแล้ว” ก่อนกล่าวเสริมว่า “เพราะว่าเป็นซีนที่ร้องเพลงต่อหน้าทุกคนครั้งแรก ทั้งสถานการณ์และความรู้สึกของฉันในตอนนั้นมันเป็นของจริง ร้องเพลงพร้อมกับความตื่นเต้นเท่าที่จะร้องออกไปได้ ซึ่งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรจะหายใจยังไง”

 

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเล่าอีกว่า พวกเธอมักจะแบกกีตาร์ไปซ้อมกันที่คาราโอเกะย่านชิบูยาบ่อยครั้งเพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

 

“Farewell Song เพลงรักเราสามคน”

วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Farewell-Song-st09

Farewell-Song-st08

Farewell-Song-st07

Farewell-Song-st05

Farewell Song เพลงรักเราสามคน

Farewell Song เพลงรักเราสามคน

“เพลงรักที่เพราะที่สุด คือเพลงที่ร้องเพื่อเธอ”  “ฮารุ” และ “เรโอะ” ได้ร่วมกันฟอร์มวงดนตรีแนวอินดี้ชื่อ “ฮารุเรโอะ” แล้วก็เริ่มกลายเป็นวงที่โด่งดังขึ้นมา ทั้งสองตัดสินใจออกทัวร์แสดงคอนเสิร์ต ตอนนั้นเองก็ได้พบกับ “ชิมะ” อดีตโฮสต์เก่าที่มาขอสมัครเป็นผู้ช่วยวง ด้วยเหตุผลว่าเขาชอบเพลงที่ฮารุเป็นคนแต่ง ทั้งสามออกทัวร์ไปด้วยกัน พร้อมกับความรู้สึกบางอย่างที่ก่อตัวขึ้นในหัวใจ เรโอะเริ่มชอบชิมะ แต่ชิมะกลับชอบฮารุ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News