Remember แค้นเดือดคนดุ

วันเข้าฉาย: 17/11/2022 น15+ ดราม่า, ระทึกขวัญ 02 ชั่วโมง 09 นาที

เรื่องย่อ

หลังจากทรมานกับอาการเนื้องอกในสมองมานาน “พิลจู” (อีซองมิน) กลายเป็นชายชราที่กำลังจะป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เขาสูญเสียครอบครัวไปในยุคญี่ปุ่นล่าอาณานิคม ด้วยความแค้นที่คุกรุ่นมานานกว่า 60 ปี เขาจึงวางแผนแก้แค้นก่อนที่อาการของเขาจะกำเริบ พิลจูได้สักรายชื่อเหยื่อลงบนนิ้วมือเพื่อตามฆ่ารายต่อราย เขาขอให้ “อินกยู” (นัมจูฮยอก) เพื่อนร่วมงานรุ่นหลานเป็นคนขับรถให้หนึ่งสัปดาห์ โดยที่อินกยูไม่รู้เลยว่าภารกิจครั้งนี้กำลังจะนำพาเขาไปสู่สนามรบที่ไม่อาจถอยหลังกลับ ระหว่างทำหน้าที่ขับรถ อินกยูไม่รู้ว่ากล้องวงจรปิดบันทึกภาพของเขาได้ในจุดเกิดเหตุฆาตกรรม ส่งผลให้เขากลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งของคดีนี้และถูกทางการหมายหัว เมื่อกฎหมายกำลังไล่ล่าเขาแบบหายใจรดต้นคอ พิลจูต้องทำทุกอย่างเพื่อล้างแค้นให้สำเร็จก่อนความทรงจำของเขาจะหายไปตลอดกาล

 

Remember แค้นเดือดคนดุ” ภาพยนตร์ทริลเลอร์มันส์ระทึกเดือดระอุจากเกาหลีใต้ การปะทะฝีมือร่วมกันครั้งแรกของพระเอกหนุ่มหน้าหยก “นัมจูฮยอก” จากซีรีส์ “Twenty-Five Twenty-One” (2022) และ “Start-Up” (2020) ประกบนักแสดงรุ่นเก๋ายอดฝีมือ “อีซองมิน” จากภาพยนตร์ “Hunt” (2022) และซีรีส์ “Juvenile Justice” (2022) งานเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ “อีอิลฮยอง” จาก “A Violent Prosecutor” (2016) ภาพยนตร์ที่มีสถิติผู้ชมถึงเกือบสิบล้านคนและทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของปี 2016 ในเกาหลีใต้ (เป็นรองแค่ “Train to Busan” เท่านั้น)

 

“Remember” ได้รับคำชมมากมายจากการฉายในบ้านเกิดว่านี่คือสุดยอดภาพยนตร์ที่พาผู้ชมย้อนกลับไปเจอเหตุการณ์ที่สุดเลวร้ายในประวัติศาสตร์ของเกาหลีผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ และยังเป็นผลงานการแสดงที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของนักแสดงชั้นครูอย่าง “อีซองมิน” อีกด้วย

 

เพราะความแค้นต้องระงับด้วยการล้างแค้น “Remember แค้นเดือดคนดุ” คนหนึ่งขับ คนหนึ่งฆ่า ได้เวลาร่วมปิดบัญชีแค้นที่สั่งสมมาทั้งชีวิต! 17 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

******************************

 

บันทึกผู้กำกับ “อีอิลฮยอง”

อย่างที่ชื่อเรื่องบอก “Remember” มันเป็นหนังเกี่ยวกับความทรงจำของชายชรา ภาพจำในยุคญี่ปุ่นล่าอาณานิคมยังชัดเจน ภาพของครอบครัวที่ตายในอ้อมแขนด้วยน้ำมือของชาวเกาหลีที่ฝักใฝ่ญี่ปุ่น แต่เพราะโรคอัลไซเมอร์ทำให้เขาเสียความทรงจำอย่างรวดเร็ว ก่อนที่มันจะหายไปทั้งหมดเขาขอเริ่มภารกิจล้างแค้นที่วางแผนมากว่า 60 ปี ให้มันเป็นการสั่งลาที่สาแก่ใจ

 

ยุคญี่ปุ่นล่าอาณานิคมมีความหมายกับชาวเกาหลีต่างกันไป ซึ่งมันเคยถูกถ่ายทอดออกมาทั้งในรูปแบบวรรณกรรม ภาพยนตร์ และซีรีส์มานับครั้งไม่ถ้วน แต่ครั้งนี้เรื่องโฟกัสไปที่ตัวละคร “ฮันพิลจู” ผมอยากถ่ายทอดช่วงเวลานั้นออกมาในรูปแบบเจาะลึก ไม่ใช่แบบที่หาได้ในแบบเรียนประวัติศาสตร์

 

สำหรับบท “อินกยู” หนุ่มวัยยี่สิบที่บังเอิญมาพัวพันในแผนล้างแค้นครั้งนี้ เป็นโอกาสให้เราได้ย้อนมองอดีตด้วยมุมมองร่วมสมัย ตลอดการเดินทางร่วมสัปดาห์ของสองซี้ต่างวัย ผมอยากให้ผู้ชมได้คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในยุคนั้นมันส่งผลอย่างไรกับปัจจุบัน…


นักแสดง

อีซองมิน (Lee Sung Min)
นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk)
จองมันซิก (Jeong Man Sik)

ผู้กำกับ

อีอิลฮยอง (Lee Il-Hyeong)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง