Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ

วันเข้าฉาย: 12/04/2018 ดราม่า, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 31 นาที

เรื่องย่อ

หลังจากถูกวินิจฉัยว่าเป็น “โรคลึกลับ” มาตั้งแต่ยังแบเบาะ “เคที ไพรซ์” (เบลลา ธอร์น) ต้องอยู่กับโรค Xeroderma Pegmentosum ที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติทางพันธุกรรม โรค XP ทำให้ผู้ป่วยอ่อนไหวกับรังสียูวีมาก ทำให้ทั้งชีวิตเคทีต้องอยู่แต่ในร่มให้ห่างจากแสงแดดในตอนกลางวัน เพราะการสัมผัสแสงแดดแม้แต่นิดเดียวอาจจะทำให้เธอตายได้

 

ในเวลากลางวันมีแค่ “แจ็ (ร็อบ ริกเกิล) พ่อของเธอคอยดูแลและ “มอร์แกน” (ควินน์ เชปเพิร์ด) เพื่อนสาวของเธออยู่เป็นเพื่อน ทุกวันเธอใช้เวลาแต่งเพลงกับกีตาร์ตัวโปรด เฝ้ามองโลกอาบแสงอาทิตย์ผ่านหน้าต่างเคลือบสารกันแสง เธอเฝ้ามอง “ชาร์ลี รีด” (แพทริก ชวาร์เซเนกเกอร์) ผ่านหน้าต่างบ้านปีแล้วปีเล่าโดยที่เขาไม่เคยรู้ตัว

 

เมื่อพระอาทิตย์ตก มันคือช่วงเวลาเดียวที่เธอออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัย เธอเล่นดนตรีเปิดหมวกให้คนที่สัญจรผ่านไปผ่านมาที่สถานีรถไฟใกล้บ้าน คืนหนึ่งเธอบังเอิญพบกับชาร์ลีที่เพิ่งกลับจากปาร์ตี้พอดี เสียงกีตาร์ของเธอมันโดนใจเขาจนอดไม่ได้ที่ต้องเดินเข้ามาทักทาย ในที่สุดความรักเริ่มก่อตัวระหว่างหนุ่มสาวทั้งสอง แต่ตัวเคทีกลับเลือกที่จะเธอปกปิดอาการไม่ให้เขารู้

 

“Midnight Sun” ถ่ายทอดบทเพลงความรักของหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความขมขื่นและความอบอุ่นหัวใจ

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • ถ่ายทำกับในเดือนตุลาคม 2015 ที่แวนคูเวอร์ บริติช โคลัมเบีย
  • “โรคแพ้แสงแดด” ในนางเอกเป็นในเรื่องมีชื่อเป็นทางการว่า Xeroderma Pigmentosum เรียกย่อๆ ว่า XP
  • “เคที” หรือ “คาโอรุ” ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นได้นักร้องสาว Yui (ยูอิ) มาแสดง ส่งผลให้เธอกลายเป็นป๊อปสตาร์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ

 


นักแสดง

เบลลา ธอร์น (Bella Thorne)
แพทริก ชวาร์เซเนกเกอร์ (Patrick Schwarzenegger)
ร็อบ ริกเกิล (Rob Riggle)
ควินน์ เชปเพิร์ด (Quinn Shephard)

ผู้กำกับ

สก็อตต์ สเปียร์ (Scott Speer)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ