Last Letter

วันเข้าฉาย: 12/03/2020 ดราม่า, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 00 นาที

เรื่องย่อ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังคิดถึง “รักครั้งแรก” ตลอดมา ปีนี้ผู้กำกับ “ชุนจิ อิวาอิ” จะทำให้คุณตกหลุมรัก “Last Letter” เรื่องราวของจดหมายรักที่ใช้เวลารอคอยถึง 12 ปี กว่าที่ความรักของเขาคนนั้นจะถูกเปิดอ่าน

 

หนังเล่าเรื่องราวของ “คิชิเบโนะ ยูริ” (มัตสึ ทาคาโกะ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว “โทโนะ มิซากิ” (ฮิโรเสะ ซึสึ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบกับ “อายูมิ” (ฮิโรเสะ ซึสึ) หลานสาวที่ไม่ได้เจอกันมานาน อายูมิยังคงไม่อาจยอมรับการตายของแม่ เธอจึงไม่สามารถที่จะเปิดอ่าน “จดหมายฉบับสุดท้าย” ที่แม่ทิ้งไว้ให้ต่างหน้าได้ ยูริได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของมิซากิแทนเจ้าตัว เพื่อแจ้งข่าวการตายของเธอให้พวกเขาทราบ ทว่ายูริกลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมิซากิ เธอก็ได้พบกับ “โอโตซากะ เคียวชิโร” (ฟุคุยามะ มาซาฮารุ) นักเขียนนิยายและเป็นชายผู้เป็นรักแรกของเธอ เขาเองก็เข้าใจผิดว่าเธอคือมิซากิเช่นกัน ทั้งสองแลกข้อมูลการติดต่อกันไว้ กระทั่งวันหนึ่ง ยูริก็ได้รับข้อความจากเคียวชิโรที่บอกว่า “ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ จะเชื่อหรือเปล่า”

 

ผู้กำกับ “ชุนจิ อิวาอิ” กล่าวว่า ตัวเขาเองเคยคิดว่าการใช้จดหมายดำเนินเรื่องอย่างสมัย “Love Letter” (1995) แทบจะเป็นไปไม่ได้ในบริบทของสังคมปัจจุบันที่ถูกโซเชียลมีเดียเข้ามาแทนที่แล้ว แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เกิดคิดไอเดียได้ว่ามันอาจพอมีทางอยู่บ้าง จากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเกิดขึ้น

 

กำกับและเขียนบทโดย “ชุนจิ อิวาอิ” ที่มีผลงานภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักในไทย เช่น “Love Letter” (1995), “April Story” (1998), “All About Lily Chou-Chou” (2001), “Hana & Alice” (2004), “Rainbow Song” (2006) และ “The Case of Hana & Alice” (2015)

 

นำแสดงโดย “มัตสึ ทาคาโกะ” รับบทเป็น “คิชิเบโนะ ยูริ”“ฮิโรเสะ ซึสึ” รับบทเป็น “อายูมิ” / “โทโนะ มิซากิ” (ตอน ม.ปลาย)“ฟุคุยามะ มาซาฮารุ” รับบทเป็น “โอโตซากะ เคียวชิโร”“คามิกิ ริวโนะสึเกะ” รับบทเป็น “โอโตซากะ เคียวชิโร” (ตอน ม.ปลาย) ร่วมด้วย “โมริ นานะ”, “อันโนะ ฮิเดอากิ”, “โคมุโระ ฮิโตชิ” และ “มิซึโกชิ เคย์โกะ”

 

สำหรับ “เพลงประกอบของภาพยนตร์” ได้ “โคบายาชิ ทาเคชิ” นักแต่งเพลงคู่บุญของชุนจิที่เคยทำเพลงให้ภาพยนตร์ของเขามาแล้วหลายเรื่อง เช่น “Swallowtail Butterfly” (1996) และ “All About Lily Chou-Chou” (2001)

 

“Last Letter”

ภาพยนตร์รักโรแมนติก 12 มีนาคม 2020


นักแสดง

มัตสึ ทาคาโกะ (Matsu Takako)
ฮิโรเสะ ซึสึ (Hirose Suzu)
ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu)
คามิกิ ริวโนะสึเกะ (Kamiki Ryûnosuke)
โมริ นานะ (Mori Nana)
อันโนะ ฮิเดอากิ (Anno Hideaki)

ผู้กำกับ

ชุนจิ อิวาอิ (Shunji Iwai)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ