ปลดล็อกโรงหนังแล้ว! “1 มิถุนายนนี้” ไปอินกับ “Last letter” อีกครั้งในโรงภาพยนตร์

Last-Letter-Re-Release-1-June-Info

 

“1 มิถุนายนนี้” เปิดล็อกโรงภาพยนตร์ให้ดูได้รอบละไม่เกิน 200 คน โดย “Last Letter” ภาพยนตร์สุดโรแมนติกจากผู้กำกับ “ชุนจิ อิวาอิ” เรื่องราวของจดหมายรักที่ใช้เวลารอคอยถึง 12 ปีกว่าที่ความรักของเขาคนนั้นจะถูกเปิดอ่าน จะได้กลับมาฉายอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

 

หนังเล่าเรื่องราวของ “คิชิเบโนะ ยูริ” (ทาคาโกะ มัตสึ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว “โทโนะ มิซากิ” ( ฮิโรเสะ ซึสึ ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบกับ “อายูมิ” (ฮิโรเสะ ซึสึ) หลานสาวที่ไม่ได้เจอกันมานาน อายูมิยังคงไม่อาจยอมรับการตายของแม่ เธอจึงไม่สามารถที่จะเปิดอ่านจดหมายฉบับสุดท้ายที่แม่ทิ้งไว้ให้ต่างหน้าได้ ยูริได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของมิซากิแทนเจ้าตัวเพื่อแจ้งข่าวการตายของเธอให้พวกเขาทราบ ทว่ายูริกลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมิซากิ เธอก็ได้พบกับ “โอโตซากะ เคียวชิโร” (ฟุคุยามะ มาซาฮารุ) นักเขียนนิยายและเป็นชายผู้เป็นรักแรกของเธอ เขาเองก็เข้าใจผิดว่าเธอคือมิซากิเช่นกัน ทั้งสองแลกข้อมูลการติดต่อกันไว้ กระทั่งวันหนึ่งยูริก็ได้รับข้อความจากเคียวชิโรที่บอกว่า “ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ จะเชื่อรึเปล่า”

 

ผู้กำกับชุนจิกล่าวว่า ตัวเขาเองเคยคิดว่าการใช้จดหมายดำเนินเรื่องอย่างสมัย “Love Letter” (1995) แทบจะเป็นไปไม่ได้ในบริบทของสังคมปัจจุบันที่ถูกโซเชียลมีเดียเข้ามาแทนที่แล้ว แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เกิดคิดไอเดียได้ว่ามันอาจพอมีทางอยู่บ้าง หนังเล่าเรื่องผ่านเพลงประกอบสุดไพเราะของภาพยนตร์ที่ได้ “โคบายาชิ ทาเคชิ” นักแต่งเพลงคู่บุญของชุนจิที่เคยทำเพลงให้ภาพยนตร์ของเขามาแล้วหลายเรื่อง อาทิ “Swallowtail Butterfly” (1996) และ “All About Lily Chou-Chou” (2001)

 

“Last Letter” 1 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Last-Letter-Re-Release-1-June-Poster

Last Letter

Last Letter

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังคิดถึง “รักครั้งแรก” ตลอดมา ปีนี้ผู้กำกับ “ชุนจิ อิวาอิ” จะทำให้คุณตกหลุมรัก “Last Letter” เรื่องราวของจดหมายรักที่ใช้เวลารอคอยถึง 12 ปี กว่าที่ความรักของเขาคนนั้นจะถูกเปิดอ่าน   หนังเล่าเรื่องราวของ “คิชิเบโนะ ยูริ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News