“Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ “ชุนจิ อิวาอิ” เปิดตัวอันดับ 2 Box Office ญี่ปุ่น พร้อมฉายไทย 18 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

“ชุนจิ อิวาอิ” เริ่มต้นอาชีพของเขาในวงการที่เกี่ยวข้องกับมิวสิกวิดีโอและโฆษณาทีวี และมุ่งมั่นในอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาตั้งแต่ปี 1988 เซนส์ในการสร้างภาพเคลื่อนไหวที่โดดเด่นของเขาดึงความสนใจของผู้คนได้มากซึ่งมักจะถูกเรียกว่า “โลกของอิวาอิ” เขาได้กำกับละครทีวีอย่าง “Fireworks, Should We See it from the Side or the Bottom?” (1993) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล “Directors Guild of Japan New Directors” และภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของเขาอย่าง “Love Letter” (1995) ทำให้เกิดแฟนๆ จำนวนมากในประเทศแถบเอเชีย ตามมาด้วยการผลิตร่วมระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐฯ-แคนาดาในเรื่อง “Vampire” (2011), แอนิเมชันเรื่อง “The Case of Hana & Alice” (2015) และภาพยนตร์จีนเรื่อง “Last Letter” (2018) สร้างความสำเร็จในอาชีพของเขาไปทั่วโลก ผลงานที่น่ายกย่องอื่นๆ ได้แก่ “Swallowtail Butterfly” (1996), “All About Lily Chou-Chou” (2001) และ “Last Letter” (เวอร์ชันญี่ปุ่น / 2020)

 

 

“Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดของ “ชุนจิ อิวาอิ” เปิดตัวอันดับ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น โดย 3 วันแรกทำเงินไป 113 ล้านเยน หนังเล่าเรื่องราวความรัก ชีวิต และความฝันของ 4 ตัวละครนำโดย “ไอนะ ดิ เอนด์” รับบท “คิริเอะ” นักดนตรีสาวข้างทางผู้ซึ่งไม่สามารถพูดได้ แต่มีความสามารถด้านการร้องเพลงที่โดดเด่น, “โฮคุโตะ มัตสึมุระ” นักแสดงหนุ่มมาแรงจากวง SixTONES รับบท “นัตสึฮิโกะ” ชายหนุ่มผู้พยายามหาคู่หมั้นที่หายไปในอดีต, “ฮารุ คุโรกิ” รับบทเป็น “ฟุมิ” คุณครูชั้นอนุบาลผู้ปกปิดอดีตและความลับบางอย่างไว้ในใจ และ “ซึสึ ฮิโรเสะ” รับบท “อิ๊กโกะ” หญิงสาวลึกลับผู้ละทิ้งชื่อและอดีตของตัวเองพร้อมมอบเสียงให้คิริเอะในฐานะผู้จัดการของเธอ

 

 

หนังถ่ายทำใน 4 เมืองสำคัญของญี่ปุ่นอย่าง “อิชิมากิ, โอซาก้า, โอบิฮิโระ และ โตเกียว” ฉากต่างๆ ล้วนเกี่ยวข้องกับผู้กำกับอิวาอิ การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสี่คน ผู้ที่เข้ามาและจากไปในช่วงเวลาแสนเหงา เสียงเพลงที่ร้องออกมาจากหัวใจของคิริเอะผ่านเรื่องราว 13 ปีของพวกเขาในการตามหาความรักและตัวตน เพลงที่จะบอกคุณว่ายังมีใครบางคนรอคุณอยู่ที่ตรงนั้นไหม โดยตัวหนังยังถ่ายทอดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ในญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญของทุกเรื่องราวในหนังเรื่องนี้

 

“Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” เปิดรอบพิเศษ 7 มกราคม ที่ SF World เซ็นทรัลเวิลด์, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, House สามย่าน และฉายจริง 18 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

รูปภาพ

Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ (Director’s Cut)

Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ (Director’s Cut)

“Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดของ “ชุนจิ อิวาอิ” เปิดตัวอันดับ 2 บน Box...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News