The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม

วันเข้าฉาย: 15/11/2023 น18+ ดราม่า, แฟนตาซี, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

เตรียมพบกับที่สุดแห่งปรากฏการณ์สะเทือนโลก การกลับมาของสุดยอดภาพยนตร์แฟรนไชส์อันดับ 1 ที่ทุกคนเฝ้ารอ กับการสร้างกระแส “ม็อกกิงเจย์” จนกลายเป็นผลงานที่ทรงอิทธิพลไปทั่วทุกพื้นที่ ทุบสถิติรายได้กว่าสามพันล้านเหรียญ พฤศจิกายนนี้ ถึงเวลาย้อนไทม์ไลน์กลับสู่เกมการแข่งขันที่โลกไม่เคยเห็นใน “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

 

ภาพยนตร์จะพาทุกคนย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของเกมแห่งสงคราม 64 ปีก่อนการต่อสู้ของ “แคตนิสส์ เอเวอร์ดีน” ในการแข่งขัน “เกมล่าเกม ครั้งที่ 10” เกมที่เดินพันด้วยชีวิตของ “คอริโอเลนัส สโนว์” (ทอม บลายธ์) ทายาทคนสุดท้ายของตระกูลที่ล่มสลายจากสงครามในแคปิตอล เขาได้รับมอบหมายให้เป็นพี่เลี้ยง “ลูซี เกรย์ แบร์ด” (เรเชล เซกเลอร์) เครื่องบรรณาการจากเขต 12 ท่ามกลางความเป็นความตายของทั้งสอง สโนว์และลูซีต้องแข่งขันกับเกมล่าชีวิตที่คิดค้นโดยดร.โวลัมเนีย กอล (ไวโอลา เดวิส) เกมเมกเกอร์ที่อำมหิตที่สุดในประวัติศาสตร์ และ “คาสกา ไฮบอตทอม” (ปีเตอร์ ดิงเคลจ) บิดาแห่งฮังเกอร์เกมส์เป็นครั้งแรก ทั้งสองต้องสู้สุดเกมเพื่อต้านอำนาจจากเบื้องบนเพื่อพิสูจน์ให้ชาวพาเน็มรู้ว่า “ใครคือศัตรูที่แท้จริง ใครคืออสรพิษที่ซ่อนอยู่ในเกมนี้”

 

นอกจากกระแสสุดฟีเวอร์ตั้งแต่ที่โปรเจกต์ประกาศสร้าง ทีมนักแสดงก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่วงการภาพยนตร์โลกจับตามอง ด้วยการเปิดตัวสองนักแสดงนำรุ่นใหม่มาแรงอย่าง “ทอม บลายธ์” (Robinhood) และ “เรเชล เซกเลอร์” (West Side Story, Shazam! Fury of the Gods) ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือผู้ผ่านเวทีรางวัลมากมายอย่าง “ไวโอลา เดวิส” (The Help, The Suicide Squad), ปีเตอร์ ดิงเคลจ (Game of Thrones), “เจสัน ชวาร์ตซ์แมน” (The Grand Budapest Hotel, The French Dispatch) และนักแสดง-นางแบบทรานส์ “ฮันเตอร์ เชเฟอร์” (Euphoria)

 

11 ปีก่อนแคตนิสส์” และ “พีต้า” จุดประกายการต่อสู้ทั่วทั้งโลก และในปีนี้ “สโนว์” และ “ลูซี” จะพาคุณย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นเพื่อฝ่าอารีนาเกมล่าชีวิตที่ไม่มีใครเคยเห็นพร้อมกันทั้งโลกใน “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม” 15 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 


นักแสดง

ทอม บลายธ์ (Tom Blyth)
เรเชล เซกเลอร์ (Rachel Zegler)
ฮันเตอร์ เชเฟอร์ (Hunter Schafer)
เจสัน ชวาร์ตซ์แมน (Jason Schwartzman)
ปีเตอร์ ดิงเคลจ (Peter Dinklage)
จอช แอนเดรส ริเวรา (Josh Andrés Rivera)
ไวโอลา เดวิส (Viola Davis)

ผู้กำกับ

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง