ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

วันเข้าฉาย: 18/03/2021 ตลก 01 ชั่วโมง 49 นาที

เรื่องย่อ

เรื่อง “แกง” ขอให้บอก เรื่อง “หลอก” ต้องพวกเขา!!!

 

ภารกิจเทรนไอดอล “CGM48” ทั้ง 25 คน ด้วยสุดยอดไอคอนแถวหน้าในวงการ ไร้บท ไร้เทก ไร้การคาดเดา งานนี้อะไรที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้ แม้แต่ “ขบวนแกง” ก็คาดไม่ถึง!

 

  • “แจ็ค แฟนฉัน” คนที่โดนพี่เปิ้ลแกงมาเป็นล้านครั้ง แล้วก็ยังตอบตกลงเพราะคำว่าเชื่อใจ
  • “น้าเน็ก” พิธีกร-นักจัดรายการสายแข็งที่ไม่เคยเอะใจว่าจะมีใครกล้ามาแกงคนอย่างเขา
  • “กันต์ กันตถาวร” พิธีกรตัวท็อปของประเทศ สุภาพ ฉลาด หัวไว แต่ถ้าโดนแกงจะไปต่อยังไง
  • “ยังโอม แอนด์ เดอะแก๊ง” แร็ปเปอร์ขวัญใจเจนใหม่กับรอยสักสุดคูล ใครเห็นก็ไม่กล้าแกง (หรา)

 

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์” (ไอแอม) และ “มาดามกัสก้า” พร้อมเปิดประสบการณ์ “แกง” ครั้งใหม่ใหญ่กว่าเดิมในภาพยนตร์ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” ที่รับรองความมันส์ เหวอ เผลอ กรี๊ดสไตล์ห้าวเป้งที่โหดกว่าและจัดหนักกว่าเดิม โดยทีมเบื้องหลังสุดเก๋าอย่าง “เปิ้ล นาคร” และผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” (สาระแนห้าวเป้ง, Low Season สุขสันต์วันโสด)

 

งานนี้ไม่มีบท มีแต่แผน ไม่มีนักแสดง มีแต่แก๊งแกงตัวเป้งและเหยื่อหน้าใส เตรียมตัวเตรียมใจพบกับ “มหกรรมการแกงระดับชาติ” ที่มีแค่ที่นี่ที่เดียว เพราะที่อื่นไม่มีทำ! #ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง 18 มีนาคมนี้ ไป(แกง)ต่อในโรงภาพยนตร์

 


 

บันทึกผู้แกงกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม”

“ความห้าวเป้ง” มาจากว่าเวลาเราทำงานหรือเราจะไปตามความฝันของเรา ถ้าเราไม่เจออุปสรรคใหญ่ๆ ความฝันของเรามันก็ไม่น่าเล่า ความสำเร็จมันก็ไม่ยิ่งใหญ่ เหมือนกับว่าวันนี้ฉันไปตลาด ไปเซเว่น แล้วก็ซื้อกับข้าวมา มันไม่สนุกเท่ากับว่า โอ้โห! กว่าจะไปถึงตีกันหน้าปากซอย กว่าจะเข้าเซเว่นได้หิวหนักเลย คือความห้าวเป้งมันอยู่ที่ว่าถ้าคุณข้ามผ่านอุปสรรคที่มันใหญ่กว่า มีใจที่มันแบบโอ้โห! ห้าวเป้งฉิบหายเลย มันก็คือประสบความสำเร็จกว่า

 

โปรเจกต์นี้เราตั้งใจจะเล่าความฝันของเด็กกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเราไม่รู้จักเลย โนเนมมาก แต่เด็กกลุ่มนี้คือวงน้องของ “BNK48” เป็นเด็กใสๆ เลย ออกมาจากอกพ่อแม่มาอยู่หอร่วมกัน บางคนเพิ่งย้ายโรงเรียน บางคนต้องทิ้งในสิ่งที่ตัวเองเคยชิน เพื่อนต่างๆ นานาต้องทิ้งมาหมด เพื่อให้มาอยู่หอร่วมกัน และใช้เวลาอยู่ร่วมกันหลายปี เพื่อที่จะเป็นไอดอล เราก็แค่เล่าความฝันของเขาว่าถ้าเขาจะไปถึง ณ จุดตรงนั้น ถ้ามีพี่ๆ ในวงการตัวเป้งๆ เข้าไปทดสอบด้วยแบบฝึกหัดต่างๆ ดูซิว่าน้องจะสามารถไปต่อกับความฝันของเขาได้มั้ย

 

“ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” คือ Reality เพราะฉะนั้นมันก็คือ Happening สิ่งที่เกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ ไม่มีบท เรามีแค่สถานการณ์คร่าวๆ ว่าตัวแสดงหรือว่าน้องๆ “CGM48” ที่เราตามอยู่จะไปเจอกับอะไรและจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องคำนวณว่าเขาไปเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะมีอารมณ์อะไรออกมา เราก็ต้องคอยคิดเป็นสเต็ปๆ ไปว่า หลังจากนี้แล้วเราจะต้องทำอะไรต่อ ตัวแสดงต้องไปทางไหนต่อ คือมันสดมาก เสน่ห์ของมันคือคนทำก็ตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นในจอ มันเป็นภาพจริงๆ ที่ได้มาโดยครั้งนี้ต้องบอกว่าก็ถือว่าเป็นการแกงครั้งใหญ่หลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน 12 ปี ซึ่งโปรดักชันมันค่อนข้างจะมโหฬารกับการที่จะต้องใช้กล้องติดตามเด็กทั้ง 25 คน และมันก็มีแผนจริงและแผนหลอก เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างวุ่นวายในการที่จะต้องเตรียมงาน แล้วบางทีไอ้แผนที่เราจะเตรียมในการแกงน้องมันจะได้หรือไม่ได้ มันก็ต้องลุ้นกัน ตื่นเต้นตลอดเวลา และที่สำคัญทุกอันที่เกิดขึ้นทำได้แค่เทกเดียว

 


 

บันทึกผู้แกงเก่ง “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย”                         

ด้วยสัญชาตญาณของพวกเราที่ทำเรื่องนี้มาทั้งชีวิต มีอะไรบางอย่างที่อยากจะบอก เวลาเราแกล้งใคร ทำไมมันถึงมีผลบวกมากกว่าลบ แกล้งกันแล้วทำไมพอเฉลยกันแล้วเขากลับดีใจ กับบางคนแกล้งเขาไม่ต้องแรงหรอก นิดเดียวทำไมโกรธ โกรธแบบทั้งชาติ ไม่พูดด้วย 2 อย่างนี้มันอยู่บนเส้นคู่ขนานกันมาก เพราะฉะนั้นแกล้งยังไงให้เขารัก กับแกล้งยังไงให้เขาเกลียด พอเฉลยแล้วคนถึงรัก คนดูรู้สึกมีความสุขด้วย นั่นคือวิถีที่เราทำมาจนมาถึงล่าสุดกับ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” เพราะฉะนั้นเรื่องพวกนี้ไม่ง่าย นอกจากทีมของเป้เท่านั้นที่กล้าเสี่ยงและชำนาญที่สุดในประเทศไทย เพราะเขาใช้เวลาเป็นสิบปีในการที่จะเรียนรู้เรื่องพวกนี้

 

นี่คือเสน่ห์ที่หาซื้อไม่ได้จริงๆ เพราะว่าเราได้สัมผัสน้องๆ เขาตั้งแต่มาสมัครวันแรกเลย พ่อแม่จูงมือกันเข้ามาจนผ่านการคัดตัว บางคนคัดไม่ผ่านก็ร้องไห้ไป บางคนคัดผ่านก็ร้องไห้อยู่ดี เพราะดีใจ มันมีทั้งเสียใจและดีใจ จนกระทั่งตัวเองได้เข้ามาอยู่ในการฝึก หล่อหลอมเพื่อโตขึ้นมาเป็นมืออาชีพ ตรงนี้เราได้เห็นพัฒนาการของเขาทุกอย่างเลยว่าเติบโตขึ้นมายังไง กระทั่งภาพถ่ายวันแรกกับภาพวันที่หนังจบในช่วงเวลาปีกว่าๆ เขาเปลี่ยนไปเยอะมากนะ ตั้งแต่ดวงตา ทักษะต่างๆ เราจะได้เห็นว่าคนที่ได้รับการฝึกอย่างหนัก มันมีพัฒนาการแบบนี้จริงๆ คุณจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้ แล้วสำหรับแฟนๆ ของน้องๆ “CGM48” จงภูมิใจได้เลยว่าเราได้เก็บสิ่งเหล่านี้มาให้พวกเราได้ชมกันแล้ว ขอโทษแฟนคลับ พี่รับผิดแต่เพียงผู้เดียวนะที่ทำให้น้องร้องไห้ แต่จงภูมิใจว่าน้องๆ ของทุกคนเยี่ยมยอด สุดยอดมาก

 

ชมตัวอย่างเต็ม: https://youtu.be/xQ4rb0lh66A 


นักแสดง

นาคร ศิลาชัย
เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา (น้าเน็ก)
กันต์ กันตถาวร
เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค แฟนฉัน)
รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ (ยังโอม-YOUNGOHM)
CGM48 (ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต)
ทรงเกียรติ หยุยลือ (ฟิกส์-FIIXD)
พลสิทธิ์ ทวีรัตน์ (ยังกู-YOUNGGU)
วรัญญ์ เครือบุตร (ไดมอนด์-Diamond MQT)

ผู้กำกับ

นฤบดี เวชกรรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง